800 nghệ sĩ có doanh thu hơn 1 triệu USD/năm trên Spotify

Halsey, ca sĩ trẻ người Mỹ, nổi như cồn trên Spotify

Tại sự kiện “Stream On,” Spotify cho biết trong bốn năm qua, số lượng nghệ sĩ thu âm có danh mục tạo ra hơn 1 triệu USD/một năm trong quá trình thu âm và xuất bản, đã tăng hơn 82% lên hơn 800 nghệ sĩ.

Thêm vào đó, số lượng nghệ sĩ thu âm có danh mục tạo ra hơn 100.000 USD/một năm đã tăng 79% trong vòng bốn năm qua lên hơn 7.500 nghệ sĩ.

Hiện tại, thư viện của Spotify có hơn 70 triệu bản nhạc, 4,5 triệu danh sách phát, hơn 2 triệu podcast, được tạo nên bởi hơn 80 triệu nhà sáng tạo. Hơn 5 tỷ USD được Spotify trả cho chủ sở hữu bản quyền vào năm 2020. 57.000 nghệ sĩ đại diện cho 90% lượt nghe trực tuyến hàng tháng trên nền tảng (tăng gấp 4 lần trong vòng 6 năm).

Spotify cho biết đã mở rộng dịch vụ đến hơn 80 thị trường mới trong năm nay. Trong xu hướng podcast đang được nghe nhiều, Spotify đã có các chương trình của cựu Tổng thống Barack Obama với tên “Renegades: Born in the USA”; Chương trình “Tell Them, I Am” của Higher Ground sẽ đưa thêm nhiều câu chuyện của thế giới Hồi Giáo đến với công chúng.

Spotify cho biết sẽ mở rộng danh sách phát hàng ngày dựa trên nghệ sĩ, thể loại và những thập kỷ bạn yêu thích gần đây — cập nhật mỗi ngày và thu thập thông tin người dùng khi lắng nghe.

Có thể bạn quan tâm
Người xem stream trên điện thoại cao gấp 4 lần trong mùa dịch

Trong báo cáo mới nhất về ngành stream trên thiết bị di động, Adjust cho biết 52,5% người dùng toàn cầu stream nhiều nội dung hơn trên điện thoại kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát

3 bộ phim One Piece, Naruto, Conan đã phát sóng trên ứng dụng POPS dành cho fan Việt

3 bộ anime huyền thoại của Nhật Bản gồm One Piece – Đảo hải tặc, Naruto và Thám tử lừng danh Conan đã được mua bản quyền để phát sóng trên ứng dụng POPS dành riêng cho fan Việt Nam.

Sự tiến hóa của TV, 3D thoái và màn hình cỡ lớn tiến nhanh

Dưới bước tiến vũ bão của công nghệ, với sự thúc đẩy của nhu cầu, thuận tiện và hướng tới vẻ đẹp hoàn hảo, TV và công nghệ màn hình đã bước những bước dài chỉ trong vài chục năm. Cùng với đó là những thăng trầm, tàn lụi của những công nghệ tưởng như là vững chắc trong tương lai. TV sẽ còn tiếp tục tiến hóa và xu thế trong những năm tới đây sẽ là độ phân giải cao và màn hình lớn.

Điện ảnh Việt thay đổi mô hình làm phim đối phó dịch

Năm 2020 với diễn biến dịch Covid toàn cầu đã thay đổi toàn bộ cơ cấu lẫn cục diện làm nghề, với giới làm phim khắp thế giới. Điện ảnh Việt hẳn nhiên cũng không là ngoại lệ.

Thế giới công nghệ 30 năm nữa trong mắt các họa sĩ

Các họa sĩ này đang ở độ tuổi 20, họ sống trong khí quyển công nghệ, hiểu các tiện nghi hiện đại. Và đây là cách họ hình dung về các hoạt động sống, các cảnh quan của thế giới trong vài mươi năm nữa.

Cậu bé 9 tuổi tháo chiếc Redmi 1 xếp thành tác phẩm công nghệ

Xiaomi có thể đã tìm thấy được một trong những “kỹ sư tương lai” riêng mình.

Chuyển đổi số, câu chuyện từ một đóa hoa

Chuyển đổi số đã không còn là khẩu hiệu công nghệ xa lạ với các doanh nghiệp, nhất là nhóm vừa và nhỏ (SME) ở Việt Nam như một số xu hướng công nghệ trước. Để một khẩu hiệu biến thành thực tế là một hành trình dài, SME Việt Nam không đứng yên, họ đã khởi hành, bắt đầu từ một đóa hoa.

Chung kết cuộc thi thiết kế khẩu trang ‘Sức mạnh của ký ức’

Tác phẩm Doodling Paper của Nguyễn Đặng Bình đã giành được giải thưởng Xuất Sắc Nhất trong hạng mục Thiết kế 3 màu của cuộc thi thiết kế khẩu trang do Kingston tổ chức.

“Tạo trend”, “đu trend” là chuyện muôn thuở

Đừng tưởng đời nay mới có, vì đây là chuyện có từ đời xưa, dù lúc ấy có thể chưa gọi tên như vậy. Những ví dụ cho điều này là nhiều vô số kể.

Cuộc di cư kỹ thuật số lớn nhất trong lịch sử nhân loại

Do chính sách bảo mật mới của WhatsApp, ứng dụng nhắn tin Telegram đã trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên thế giới lần đầu tiên sau một tháng.