7 sở thích quái dị của các kỹ sư khi rảnh rỗi

Ảnh: @Wikimedia Commons.

Các kỹ sư cũng giống như những người khác, họ cần một chút thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn. Và đây là những gì hầu hết họ thường làm vào thời gian rảnh.

Làm điều theo sở thích là một trong những cách tốt nhất để giữ cho sức khỏe tinh thần của bạn luôn ở trạng thái đỉnh cao, và ngay cả các kỹ sư cũng có thể hưởng lợi rất nhiều từ chúng. Chúng giữ cho tâm trí của bạn luôn hoạt động, giúp phát triển một số kỹ năng thực tế, hữu hình và cũng có thể cung cấp một cách tuyệt vời để giao lưu với những người có cùng chí hướng.

Trên thực tế, một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, sở thích có thể cung cấp một phương tiện tuyệt vời để xử lý một số vấn đề sức khỏe tâm thần nghiêm trọng, và trong một số trường hợp cũng có thể cải thiện đáng kể sức khỏe thể lực cũng như sức khỏe tổng thể của bạn. Các kỹ sư, giống như tất cả mọi người thỉnh thoảng vẫn có một khoảng thời gian rảnh. Vậy những sở thích phổ biến nhất của các kỹ sư lúc rảnh là gì?

Ủ bia hoặc lên men rượu vừa thú vị vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí

Nhiều kỹ sư thích thực hiện những sở thích khiến họ phải rời xa công việc hàng ngày. Trong đó, một sở thích phổ biến dường như là nấu bia.

Đây không chỉ là một việc rất đáng làm mà còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản khá lớn (về lâu dài). Để có thể hiểu rõ hơn, bạn có thể mua bộ dụng cụ làm sẵn hoặc tự tìm kiếm tất cả các thành phần và nguyên liệu cần thiết để tự tay làm nên. Tuy nhiên, một lời cảnh báo là sở thích này có xu hướng hơi nặng mùi.

7 sở thích quái dị của các kỹ sư khi rảnh rỗi - 1 ky su
Ảnh: @Wikimedia Commons.

Đối với những nhà sản xuất bia cao cấp hơn, họ có thể bắt đầu thử nghiệm bằng cách thêm vào các thành phần khác để tạo ra hương vị bia rất riêng. Nếu bạn không phải là một nhà sản xuất bia chính hiệu, bạn có thể thay thế bằng cách ủ rượu lên men.

Chế biến gỗ và gia công kim loại

Cũng giống như nấu bia, nhiều kỹ sư thích làm cho mình bận rộn với những công việc hiệu quả, mà không nhất thiết phải liên quan đến công việc chính của họ. Hóa ra, chế biến gỗ và gia công kim loại cũng là những trò tiêu khiển rất phổ biến đối với các kỹ sư.

7 sở thích quái dị của các kỹ sư khi rảnh rỗi - 2 ky su
Ảnh: @Wikimedia Commons.

Cho dù đó là sản xuất đồ nội thất cơ bản hay các dự án phức tạp hơn, chế biến gỗ đều mang lại nhiều điều thú vị và bổ ích. Mặc dù đây là một sở thích tuyệt vời đối với bất kỳ ai, không chỉ riêng các kỹ sư, nhưng sở thích này đòi hỏi một số đầu tư ban đầu để có được vật liệu, công cụ và thiết bị cần có sẵn.

Bắn súng và chế tạo đạn

Mặc dù không phải dành cho tất cả mọi người, nhưng bắn súng có thể là một sở thích rất bổ ích. Ở đây chúng ta không nói về việc săn bắn, mà là việc sử dụng trường bắn hoặc cách thức tương tự để giải trí.

Nhiều người bắn súng muốn hiểu cơ chế cơ bản của vũ khí của họ. Một số cũng thích tự chế tạo đạn (gọi là đạn nạp bằng tay).

7 sở thích quái dị của các kỹ sư khi rảnh rỗi - 3 ky su
Ảnh: @Wikimedia Commons.

Lái máy bay chao lượn bầu trời

Các kỹ sư khác dường như thích bay lên không trung trong thời gian rảnh của họ. Sở thích này đòi hỏi cao về mặt tinh thần của bạn và có xu hướng là một công việc khá tốn kém, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó. Nhưng chi phí còn lớn hơn nhiều so với những niềm vui mà nó mang lại cho bất kỳ ai đủ may mắn để làm điều này.

7 sở thích quái dị của các kỹ sư khi rảnh rỗi - 4 ky su
Ảnh: @Wikimedia Commons.

Lái máy bay đòi hỏi bạn phải hiểu, hoặc ít nhất là nắm được nhiều chuyên môn. Chúng bao gồm cơ học, vật lý, khí tượng học, khí động học và điều hướng. Và tất nhiên, bạn sẽ cần phải được cấp phép. Còn gì tuyệt vời hơn khi thoát khỏi phòng làm việc tù túng và chao lượn trên bầu trời cao, ít nhất là trong vài giờ ngắn ngủi.

Chơi điện tử

Bạn có thể không ngạc nhiên lắm khi biết rằng, chơi trò chơi điện tử là một sở thích phổ biến của các kỹ sư. Mặc dù không “đỉnh cao” như một số sở thích khác được liệt kê ở đây, nhưng nó chắc chắn là một cách thú vị và tuyệt vời để xả stress.

Nhiều người có thể cau mày khi chơi trò chơi máy tính như một trò tiêu khiển, nhưng nó là một hình thức giải trí cực kỳ phổ biến. Tuy nhiên, không phải tất cả các trò chơi đều giống nhau và một số trò chơi có thể rất khó khăn.

7 sở thích quái dị của các kỹ sư khi rảnh rỗi - 5 ky su
Ảnh: @Wikimedia Commons.

Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, trò chơi điện tử có thể mang lại cho bạn những lợi ích thực tế, về mặt cải thiện chức năng nhận thức. Nhưng chúng cũng có thể tiêu hao một lượng lớn thời gian cuộc sống nếu bạn không biết kiểm soát.

Mạo hiểm với nền tảng mã nguồn

Các kỹ sư điện, phần mềm và cơ khí dường như rất thích mày mò với các dự án mã nguồn Arduino và Raspberry Pi. Khi xem xét nghề nghiệp của họ, điều này có lẽ không gây quá nhiều ngạc nhiên.

7 sở thích quái dị của các kỹ sư khi rảnh rỗi - 6 ky su
Ảnh: @Wikimedia Commons.

Nhiều người muốn lấy nền tảng mã nguồn để mày mò, học hỏi thêm về việc thiết kế một hệ thống, xây dựng nó, mã hóa nó và xem nó hoạt động chính xác như dự định ban đầu như thế nào?

Một số còn biến sở thích này thành một cỗ máy kiếm tiền bằng cách xây dựng các nền tảng khai thác tiền điện tử và những thứ tương tự. Một số kỹ sư làm điều đó chỉ để thử thách và cười khúc khích sau đó.

Nhiều người khác cũng phát triển hệ thống Arduino cho một số hình thức tự động hóa trong nhà như tưới cây hoặc làm cho ngôi nhà của họ trở nên “thông minh” hơn chẳng hạn.

Mày mò ô tô cũ

Một sở thích phổ biến khác của các kỹ sư là mày mò hoặc tân trang lại hoàn toàn ô tô, xe đạp cũ và các phương tiện khác, đây chắc chắn là một sở thích vô cùng thú vị và bổ ích.

7 sở thích quái dị của các kỹ sư khi rảnh rỗi - 7 ky su
Ảnh: @Wikimedia Commons.

Mặc dù sở thích này đòi hỏi một thời gian để bắt kịp những điều cơ bản, nhưng có rất nhiều sách và video hướng dẫn trực tuyến (như YouTube) để giúp bạn. Bạn thậm chí có thể kiếm tiền từ nó trên các nền tảng như YouTube nếu bạn đủ giỏi.

Có thể bạn quan tâm
Thanh toán không dùng tiền mặt cần song hành với tăng cường bảo mật thiết bị

Việt Nam đang tiến bước mạnh mẽ đến xã hội không tiền mặt khi nhiều cách thức thanh toán điện tử mới đang được triển khai ngày càng rộng rãi đến mọi tầng lớp người dân. Tuy nhiên, đi kèm với những ứng dụng công nghệ mới luôn là những rủi ro, nguy cơ bảo mật đe dọa người dùng.

Ông chủ Amazon Jeff Bezos sắp bay vào vũ trụ, trả đũa mối thù 15 năm âm ỉ với Elon Musk

Jeff Bezos – người đàn ông giàu nhất thế giới và em trai của anh ấy sẽ có mặt trên chuyến tàu tên lửa có người lái đầu tiên của chính công ty anh chế tạo bay vào không gian trong tháng tới.

Bật lon Tiger, giơ cao bóng vàng

Đó là chiến dịch vừa được Tiger Beer triển khai với tổng giá trị giải thưởng lên đến hàng trăm tỉ đồng, trong đó gồm 7 giải Nhất mỗi giải 1 tỉ đồng.

Những cây cầu nhân văn dành riêng cho động vật băng qua đường

Đó là những chiếc cầu động vật rất nhân văn trên thế giới, được thiết kế nhằm giúp những chuyến di cư hay việc đi lại của thế giới động vật hoang dã được an toàn trên những cung đường xa lộ nhiều xe, tàu qua lại.

Prudential tặng cuộc gọi Tư vấn sức khỏe trên ứng dụng Pulse

Prudential Việt Nam vừa triển khai chương trình Tư vấn sức khỏe miễn phí với Bác sĩ trực tuyến trên ứng dụng Pulse by Prudential, nhằm giúp người dân an tâm hơn khi có nhu cầu khám bệnh từ xa trong tình hình bệnh dịch hiện nay.

Ngược dòng 11 khoảnh khắc hào nhoáng của lịch sử nhân loại

Kể từ khi máy ảnh được phát minh, nó đã là một công cụ tuyệt vời để ghi lại không chỉ cuộc sống hàng ngày của chúng ta, mà còn cả lịch sử của nhân loại, từ những khoảnh khắc vĩ đại nhất.

Matthew Benham, tay cá cược thể thao dùng khoa học dữ liệu biến CLB nợ nần thành giàu có

Câu chuyện của Matthew Benham, người đã biến CLB bóng đá Brentford FC nợ 700 nghìn USD thành CLB có giá trị 300 triệu USD bằng cách vận dụng phân tích dữ liệu đang trở thành nguồn cảm hứng rất đáng để học hỏi trong thời đại bùng nổ dữ liệu và chuyển đổi số hiện nay.

TikTok triển khai chiến dịch #ONhaOnThi dành cho học sinh vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT

Dưới dạng video giải đáp và phát trực tiếp qua tính năng TikTok LIVE, #ONhaOnThi là nơi cập nhật, chia sẻ những kiến thức bổ ích, giúp các em ôn luyện bước vào hai kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 sắp tới.

Cặp đôi nổi tiếng nhất showbiz Singapore là đại sứ cho Tân OMG3Q VNG

Cùng thời điểm ra mắt phiên bản quốc tế, Tân OMG3Q VNG chính thức công bố đại sứ thương hiệu: Lý Minh Thuận và Phạm Văn Phương – cặp đôi danh tiếng nhất showbiz Singapore.

5 kênh YouTube bổ ích cho trẻ

5 kênh YouTube NiDo Channel, Liam Channel, Boomerang Vietnam, Hi Pencil Studio và Táy Máy Tò Mò với những nội dung mới lạ và bổ ích rất thích hợp dành cho trẻ vừa học vừa chơi.