6 tính năng nổi bật trên iOS 14 nâng tầm trải nghiệm AirPods

Apple đã thêm một số tính năng cao cấp mới trong iOS 14 được thiết kế riêng để nâng cao trải nghiệm âm thanh, tuy nhiên các tính năng này chỉ hoạt động với AirPods. Hãy cùng khám phá 6 điểm mới trong iOS 14 sẽ giúp chất lượng âm thanh AirPods lên "đỉnh".

Chuyển đổi thiết bị tự động

Tự động chuyển đổi thiết bị giúp người dùng dễ dàng di chuyển kết nối tai nghe của mình từ thiết bị này sang thiết bị khác. Để có trải nghiệm này, điều trước tiên mà người dùng cần là các thiết bị phải kết nối với tài khoản iCloud duy nhất – vốn không phải là hạn chế lớn với những người sở hữu nhiều thiết bị Apple cá nhân, nhưng sẽ khó chịu nếu đang cần chuyển đổi giữa thiết bị phục vụ công việc của công ty với thiết bị cá nhân. Trong trường hợp này, người dùng phải thực hiện chuyển đổi thủ công.

6 tính năng nổi bật trên iOS 14 nâng tầm trải nghiệm AirPods - AirPods chuyen doi

Spatial Audio

Spatial Audio mang đến trải nghiệm âm thanh vòm cho các thiết bị iOS. Về cơ bản, Spatial Audio sử dụng thông tin định vị và theo dõi đầu từ iPhone để mang đến trải nghiệm tuyệt vời. Khi di chuyển, âm thanh di chuyển cùng với người dùng để cung cấp âm thanh vòm nhất quán bất kể họ đang làm gì. Tính năng này tận dụng con quay hồi chuyển và gia tốc kế trong AirPods Pro, vì vậy sẽ không hoạt động với AirPods cơ bản.

Quản lý năng lượng chính xác

Apple đã tập trung rất nhiều vào việc quản lý pin AirPods. Đầu tiên và quan trọng nhất, iOS 14 sẽ thông báo cho người dùng khi AirPods cần chạm vào đế sạc. Khi sạc, Apple đã thêm tính năng sạc pin tối ưu mới trong iOS 14, về cơ bản sẽ học thói quen sạc của người dùng theo thời gian, từ đó kiểm soát chu kỳ sạc để giảm thiểu hao mòn pin, đồng thời đảm bảo AirPods sẵn sàng khi người dùng cần.

6 tính năng nổi bật trên iOS 14 nâng tầm trải nghiệm AirPods - AirPods sac

Khuếch đại và làm rõ âm thanh

Apple đã thêm một lựa chọn Headphones Accommodations mới trong thiết lập Accessibility. Cài đặt này điều chỉnh tần số của âm thanh và khuếch đại âm thanh mềm, vì vậy âm nhạc, cuộc gọi điện thoại và nhiều âm thanh khác trở nên rõ ràng hơn. Người dùng iOS 14 có thể thay đổi thủ công các cài đặt này hoặc sử dụng trình hướng dẫn để kiểm tra các âm thanh khác nhau trước khi thay đổi cài đặt của chúng.

Bảo vệ thính giác người nghe

Tính năng bảo vệ thính giác mới trên iOS 14 sẽ giám sát việc sử dụng của người dùng và thông báo cho họ biết khi đạt đến mức cao ảnh hưởng đến sức khỏe dựa trên quy định của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

6 tính năng nổi bật trên iOS 14 nâng tầm trải nghiệm AirPods - AirPods decibel

Người dùng có thể bật tùy chọn Reduce Loud Sounds và đặt mức decibel tối đa trong menu Sounds & Haptics. Sau khi được kích hoạt, iOS 14 sẽ phân tích âm thanh tai nghe và hạ thấp mọi âm thanh vượt quá mức decibel mà mình đã chọn. Tính năng này hoạt động với nhiều loại tai nghe, gồm AirPods và AirPods Pro.

Sử dụng Control Center để theo dõi âm lượng

Người dùng cũng có thể thêm tính năng Hearing vào Control Center, cho phép họ xem mức độ decibel khi nghe nhạc bằng AirPods hoặc tai nghe tương tự khác. Về cơ bản, tính năng sẽ giúp người dùng kiểm soát âm lượng của mình ở mức an toàn.

Có thể bạn quan tâm
Giữa các mẫu iPad Pro 2020 tại Việt Nam, chọn thế nào cho hợp lý?

Dòng iPad Pro 2020 mang đến hiệu năng và màn hình mạnh mẽ, cùng khả năng hỗ trợ các thiết bị ngoại vi mới để giúp làm việc hoặc lướt web dễ dàng hơn nhiều.

Thanh toán không tiếp xúc tăng kỷ lục trong mùa dịch

Tại thị trường Việt Nam, giao dịch không tiếp xúc của Visa trong 6 tháng đầu năm 2020 đã tăng hơn 500% so với 6 tháng đầu năm 2019. Tổng giá trị giao dịch không tiếp xúc cũng tăng hơn 600% trong cùng kỳ.

Ngôi nhà thông minh Samsung, hiện thực sự tiện nghi từ mọi thiết bị gia dụng

Không chỉ có không gian giải trí hiện đại với Smart TV 4K, ngôi nhà Samsung còn rất tiện dụng và thông minh với bộ sưu tập thiết bị gia dụng Samsung Elite mới nhất.

Cần làm gì để bảo vệ hồ sơ riêng tư trên mạng xã hội?

Bảo mật trực tuyến là yếu tố quan trọng hàng đầu đối với thế hệ Millennials (hay còn gọi là thế hệ Y, sinh trong khoảng 1981-1996) khi sử dụng internet tại nhà. Tuy nhiên trên thực tế, theo nghiên cứu mới nhất của Kaspersky vừa cho biết, 36% cho rằng họ không phải mục tiêu hấp dẫn của tội phạm mạng.

“Xin hàng xóm không lại gần”, tưởng khó gần nhưng lại dễ thương

Trước tình hình Đà Nẵng trở thành ổ dịch Covid-19 mới, nhiều gia đình tại một số tỉnh thành đã chủ động dán thông báo “xin hàng xóm không lại gần” và tự cách ly 14 ngày sau khi đi du lịch qua vùng dịch.

Sự thật thú vị về đất nước Guinea Xích Đạo

Như vậy, máy bay Airbus A350 khởi hành tại sân bay Nội Bài đã thực hiện chuyến bay đến Guinea Xích Đạo đón 219 người Việt trở về, trong đó có 120 người Việt mắc Covid-19. Đất nước Guinea Xích Đạo ở đâu, có gì đặc biệt đang là một trong những thắc mắc lớn mà rất nhiều bạn đọc muốn tìm hiểu.

Để trẻ an toàn trong thế giới YouTube, cần có sự giám sát của phụ huynh

Mặc dù YouTube đã siết chặt kiểm duyệt nội dung video dành cho trẻ em, thế nhưng nếu các bậc phụ huynh phó mặc không quản lý thì khả năng các bé vẫn có thể tiếp cận những nội dung vượt lứa tuổi.

OPPO hủy sự kiện Đại tiệc Công nghệ trên mặt nước 8.000 người vì diễn biến Covid-19

Trong thông cáo phát đi chiều 27/7, OPPO Việt Nam đã xin lỗi khách hàng và bạn đồng hành vì “Sự kiện giới thiệu OPPO Reno 4 – Đại tiệc công nghệ trên mặt nước – “Tôi nổi bật, tạo khác biệt”, sẽ được hủy vì sự an toàn của tất cả mọi người”.

TikTok ra mắt thử thách #Thinkb4youdo

Thử thách #thinkb4youdo đang được TikTok giới thiệu tại thị trường Việt Nam nhằm khuyến khích người dùng dành thời gian suy nghĩ trước khi quyết định thực hiện những hành động nguy hiểm trên TikTok.

Cận cảnh OPPO Watch: smartwatch của “sếp” Sơn Tùng M-TP

Ngoài phiên bản 41mm có thiết kế khá giống Apple Watch, dòng đồng hồ thông minh OPPO Watch vẫn có nét độc đáo riêng với thiết kế cong hai cạnh bên ở phiên bản 46mm, cùng tính năng Huấn luyện viên độc quyền.