10.000 người tham dự chuỗi hoạt động vì cộng đồng của FPT

Cung đường chạy trên cầu đi bộ Nguyễn Văn Trỗi, Đà Nẵng

Hai ngày 12 và 13/3, nhân dịp kỷ niệm 13 năm Ngày FPT Vì cộng đồng và 35 năm thành lập, Tập đoàn FPT đã tổ chức chuỗi hoạt động thiện nguyện “FPT - 35 năm Dấu chân hạnh phúc" tại 5 thành phố lớn Hà Nội, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Cần Thơ và TP.HCM.

Chuỗi sự kiện thu hút gần 10.000 người tham gia tại nhiều hoạt động, như giải chạy “FPT – 35 năm Dấu chân hạnh phúc”, hiến máu nhân đạo, thăm khám sức khỏe miễn phí cho cộng đồng và gian hàng gây quỹ từ thiện, mỗi CBNV FPT đóng góp 1 ngày lương… Trong đó, riêng giải chạy Happy Run tại Đà Nẵng và Quy Nhơn thu hút 6.000 cán bộ, nhân viên tập đoàn FPT và gia đình, cộng đồng yêu thể thao từ khắp nơi.

Giải chạy Happy Run tại Thành phố Đà Nẵng có hơn 3.500 người tham dự. Với hai cự ly 1,35km và 3,5km, các runner đã trải nghiệm cung đường chạy tuyệt đẹp qua cầu đi bộ Nguyễn Văn Trỗi – cây cầu lâu đời nhất nối đôi bờ sông Hàn. Với mỗi 100.000 đồng/vận động viên tham gia đóng góp, Tập đoàn FPT ủng hộ tương ứng 1 triệu đồng/vận động viên và gây quỹ thành công hơn 3.5 tỷ đồng cho chương trình “Ánh sáng học đường” của Quỹ Hy vọng. Chương trình sẽ xây trường, nâng cấp cơ sở vật chất, trang bị sách vở và giáo cụ cho những vùng khó khăn và trao học bổng đến các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt trên cả nước. 

10.000 người tham dự chuỗi hoạt động vì cộng đồng của FPT - 3. Tong Giam doc FPT Nguyen Van Khoa 3
Tổng Giám đốc FPT cùng tham gia chạy tại Đà Nẵng.
10.000 người tham dự chuỗi hoạt động vì cộng đồng của FPT - Em Ngoc Diep Truong Hy Vong 2
Bé Ngọc Diệp, trường Hy Vọng 2 với những bước chạy rất mạnh mẽ.
10.000 người tham dự chuỗi hoạt động vì cộng đồng của FPT - Khoanh khac vo oa khi 2.500 van dong vien bat dau duong chay cu ly 1.350m
Tương tự, tại Quy Nhơn, giải chạy “FPT Happy Run 2023” chào đón 2.500 người tham dự.

Cũng tại sự kiện, Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam Vietkings đã công bố quyết định xác nhận Màn đồng diễn điệu nhảy “Kiến tạo Hạnh phúc” do 3.500 cán bộ nhân viên đơn vị và gia đình tham gia nhiều nhất Việt Nam cho FPT. Điệu nhảy “Kiến tạo Hạnh phúc” trên nền bài hát cùng tên do nghệ sĩ Thái Sơn sáng tác

10.000 người tham dự chuỗi hoạt động vì cộng đồng của FPT - t3
Điệu nhảy “Kiến tạo Hạnh phúc” nhận chứng nhận kỷ lục với số lượng người tham gia nhiều nhất.

Giải chạy trực tuyến FPT 35 năm – Dấu chân Hạnh phúc sẽ tổ chức từ ngày 3/3 – 2/9 trên nền tảng thể thao trực tuyến V-Race. Giải chạy dự kiến thu hút 135.000 lượt đăng ký tham gia từ 135 địa phương, vùng lãnh thổ trên toàn cầu, mục tiêu đạt được tổng quãng đường 3,5 triệu km. Để hưởng ứng hành trình 3,5 triệu km gây quỹ 3,5 tỷ đồng vì trẻ em vùng khó khăn, mọi cá nhân, tổ chức trên toàn cầu có thể tham gia giải chạy trực tuyến tại đây. Giải chạy diễn ra trong 3 chặng, gồm chặng 1: “Tự hào FPT” (03/03 – 02/05), chặng 2: “Sát cánh bay cao” (03/05 – 02/07), chặng 3: “Hạnh phúc sẻ chia” (03/07 – 02/09).

FPT trao 702 tỷ đồng trong 13 năm Ngày vì cộng đồng. Từ năm 2010, FPT chọn ngày 13/3 là “Ngày FPT vì cộng đồng” để hàng năm, mỗi cán bộ, nhân viên dành riêng 1 ngày thực hiện trách nhiệm XH bằng những hành động cụ thể, thiết thực. Hơn một thập kỷ qua, hơn 702 tỷ đồng đã được huy động ngân sách Tập đoàn, CBNV FPT, cá nhân để thực hiện hàng nghìn chương trình hỗ trợ cộng đồng. Trong đó, 70% dành cho các hoạt động trách nhiệm xã hội trong lĩnh vực giáo dục và hỗ trợ thế hệ trẻ như trao học bổng cho trẻ nhiễm chất độc dioxin và học sinh giỏi vượt khó… Đại diện FPT cho biết sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình thiện nguyện trên toàn quốc, như xây dựng và cải tạo trường lớp, tặng phòng máy tính, tặng tủ sách Ước mơ, tặng đồ dùng học tập và sinh hoạt cho học sinh tại các vùng biên giới Bắc – Trung – Nam, xây cầu tại khu vực đồng bằng Sông Cửu Long…

Có thể bạn quan tâm
Prudential tổ chức Ngày hội An toàn giao thông cho hàng trăm học sinh ở Quảng Ngãi

Ngày 11/3 tại Quảng Ngãi đã diễn ra Ngày hội An toàn giao thông – sự kiện do công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam phối hợp cùng Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á (AIP), Ủy Ban An toàn Giao thông Quốc Gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các đối tác địa phương tổ chức.

Loạt TV cao cấp mới 2023 tại Việt Nam nâng cấp trải nghiệm nghe nhìn, giá rẻ nhất 22,9 triệu đồng

Samsung chính thức công bố dòng sản phẩm TV trong năm 2023 tại thị trường Việt Nam, bao gồm Neo QLED, QLED và OLED dành cho phân khúc cao cấp cùng Lifestyle TV với 4 sản phẩm The Frame, The Sero, The Serif và The Freestyle.

3 triệu bài thơ tặng ngày 8/3 là do AI viết

Chỉ trong ngày 8/3, đã có 10 triệu người thử làm thơ với AI và hơn 3,3 triệu bài thơ được gửi đi nhờ Zalo AI thông qua tính năng “Tạo thiệp 8/3 với AI” trên ứng dụng Zalo.

Chủ đề ‘phân biệt đối xử với phụ nữ’ được người Việt quan tâm

Việt Nam nằm trong top 5 nước đứng đầu toàn cầu về lượng tìm kiếm cho chủ đề ‘phân biệt đối xử với phụ nữ’ trong tuần lễ ‘Quốc tế Phụ nữ’ năm 2022, theo Google.

Nữ cầu thủ Huỳnh Như làm Đại sứ thương hiệu Visa tại Việt Nam

Visa, đối tác độc quyền về Giải pháp Thanh toán của FIFA Women’s World Cup 2023 vừa chính thức công bố nữ cầu thủ tài năng Huỳnh Như, đội trưởng đội tuyển bóng đá nữ quốc gia làm Đại sứ thương hiệu Visa tại Việt Nam.

Zalo tiếp tục là ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất Việt Nam 2022

Theo Báo cáo “The Connected Consumer Q4 2022” do MMA Việt Nam và Decision Lab công bố mới đây, Zalo tiếp tục là ứng dụng nhắn tin được sử dụng nhiều nhất Việt Nam 2022.

Robot pha trà, uyển chuyển và rất điệu nghệ

Robot pha trà này có thể bắt chước các chuyển động của con người trong thời gian thực, mang đến một cái nhìn thoáng qua về tương lai mới mẻ, uyển chuyển hơn của robot.

Những hành động công nghệ bảo vệ nguồn nước sạch bền vững

Loại bỏ khí cacbon ra khỏi đại dương, biến amoniac thành nguồn nhiên liệu sạch, sử dụng cây mọng nước cung cấp năng lượng điện và công nghệ sạc không dây cho xe điện… là các giải pháp nổi bật mà các nhà khoa học đang cố gắng đưa vào thực tiễn.

JBL Wind3S âm nhạc theo mọi hành trình

JBL Wind3S – phiên bản loa di động đa năng với nhiều tính năng mang âm nhạc theo mọi hành trình vừa được JBL ra mắt tại Việt Nam.

MWC 2023: OPPO gây ấn tượng với Find N2 Flip và nhiều sáng tạo tương lai khác

Bằng cách mang lại những trải nghiệm kết nối nâng cao thông qua những đổi mới nhân văn, OPPO đã định hình mình là một công ty công nghệ hướng đến tương lai.