Hà Nội ô nhiễm nhất thế giới, TP.HCM xếp thứ ba

Ngày 26/9, bảng xếp hạng các thành phố ô nhiễm nhất thế giới của ứng dụng quan trắc không khí Airvisual đã gọi tên Hà Nội ở vị trí số 1 và TP.HCM ở vị trí số 3.

Hà Nội ô nhiễm nhất thế giới, TP.HCM xếp thứ ba - IMG20190926130033

Theo ghi nhận vào khoảng 9 giờ sáng 26/9, Hà Nội và TP.HCM lần lượt xếp vị trí thứ nhất và thứ ba trong bảng xếp hạng các thành phố ô nhiễm nhất thế giới của ứng dụng Airvisual. Chỉ số chất lượng không khí (AQI) của Hà Nội thời điểm này lên đến 204. Đây là chỉ số cho biết chất lượng không khí thuộc ngưỡng xấu, rất có hại cho sức khỏe; những người nhạy cảm, người già, trẻ nhỏ cần hạn chế ra ngoài.

Đến thời điểm 13 giờ cùng ngày, độ ô nhiễm không khí của Hà Nội và TP.HCM đã giảm đi nhiều nhưng vẫn còn ở mức khá cao. Cụ thể, chỉ số AQI của Hà Nội là 154 và TP.HCM là 129. Với các chỉ số này, cả hai thành phố lớn nhất của Việt Nam vẫn nằm trong top các thành phố ô nhiễm nhất thế giới (Hà Nội xếp thứ 6 và TP.HCM xếp thứ 14).

Theo bảng xếp hạng chỉ số AQI của Mỹ, chỉ số dưới 50 là không khí trong lành, tốt. Từ 51-100 là không khí bình thường. Từ 101-150 là hơi ô nhiễm, không tốt cho sức khoẻ đối với những người mẫn cảm. Từ 151-200 là ô nhiễm ở mức trung bình, không tốt cho sức khỏe. Từ 201-300 là ô nhiễm nặng, rất không tốt cho sức khỏe. Từ 300 trở lên là cực kỳ ô nhiễm, người dùng được khuyến cáo hạn chế ra vào khu vực.

Trong bảng xếp hạng của AirVisual, Hà Nội và TP.HCM là hai thành phố ô nhiễm nhất Việt Nam. Đặc biệt, Hà Nội thường xuyên nằm trong danh sách tốp 10 thành phố có chất lượng không khí tệ nhất thế giới. 

Huawei công bố hệ thống đào tạo AI nhanh nhất thế giới?

Huawei cho biết hệ thống của mình chỉ mất 59,8 giây để đào tạo ResNet-50 – tiêu chuẩn vàng để đo hiệu suất đào tạo AI. Tốc độ này nhanh hơn 10 giây so với kỷ lục thế giới trước đó.

Kết nối mạng lưới khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam với toàn cầu

Các startup Việt sẽ có cơ hội được tham gia cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu Startup World Cup, cũng như được các chuyên gia từ trung tâm Silicon tư vấn phát triển.

iPhone 11 đứng nhì trong top 10 tìm kiếm của người Việt tuần qua

iPhone 11 là từ khoá công nghệ duy nhất lọt vào top 10 từ khoá được người dùng Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất trong tuần.

Yêu cầu Facebook chặn quảng cáo thực phẩm chức năng, dược phẩm sai luật

Bộ Y tế Việt Nam đề nghị Facebook hợp tác, phối hợp trong việc quản lý tình trạng rao bán, quảng cáo trái pháp luật những sản phẩm liên quan đến sức khỏe con người.

Trí tuệ nhân tạo đã có thể chơi Mahjong sánh ngang cao thủ hàng đầu thế giới

Microsoft vừa phát triển một hệ thống thông minh có thể tự học cách chơi Mahjong và nay đã có những kỹ năng sánh ngang hàng với những cao thủ trên thế giới.

600.000 thiết bị định vị để lộ dữ liệu vị trí trẻ em

Khoảng 600.000 thiết bị định vị được bán trực tuyến trên Amazon đang dính lỗ hổng bảo mật nguy hiểm có thể làm lộ vị trí theo thời gian thực của người dùng.

Sắp diễn ra ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia tại Mỹ

200 trí thức, chuyên gia, nhà đầu tư và các đại diện quan trọng của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo hai nước Việt Nam và Mỹ sẽ tham gia Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia – Techfest Vietnam 2019, tại Mỹ vào ngày 13/9.

5 người chết vì hút thuốc lá điện tử

5 người tại Mỹ đã chết vì một căn bệnh phổi bí ẩn được cho là có liên quan trực tiếp đến thuốc lá điện tử.

Hùng hoàng vị thuốc độc tính mạnh, cẩn thận khi sử dụng

Ngày càng nhiều trường hợp nhiễm độc do sử dụng bừa bãi đông dược. Quá trình điều trị cũng rất tốn kém và nhiều biến chứng nguy hiểm.

Tìm kiếm sáng kiến AI hỗ trợ người khuyết tật Việt Nam

Microsoft Việt Nam vừa phát động cuộc thi AI for Accessibility Hackathon nhằm tìm kiếm các sáng kiến sử dụng công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) giúp xóa bỏ những rào cản mà người khuyết tật Việt Nam đang đối mặt trong sinh hoạt hằng ngày, trong việc làm cũng như hòa nhập với xã hội.