Bosch có công nghệ báo cháy trong đường hầm

Giải pháp báo cháy bằng hình ảnh AVIOTEC IP starlight 8000 của Bosch hiện đang được sử dụng trong các đường hầm trên thế giới để cung cấp khả năng báo cháy và khói chính xác, nhanh chóng ngay trong các đường hầm thiếu sáng.

Phiên bản mới của công nghệ AVIOTEC dựa trên thuật toán báo cháy và khói, được xây dựng chuyên biệt để sử dụng trong các đường hầm. Bắt đầu từ cường độ ánh sáng môi trường ở mức 7 (lux 7), camera AVIOTEC IP startlight 8000 đã có thể phát hiện các đám cháy và khói một cách chính xác nhờ tích hợp tính năng Phân tích Video giám sát Thông minh (Intelligent Video Analytics – IVA).

Để sử dụng trong các đường hầm, Bosch đã tăng gấp đôi phạm vi báo cháy và khói từ 50 lên 100 mét, bằng cách sử dụng các thấu kính mới. Đây chính là khoảng cách yêu cầu dành cho camera giám sát trong đường hầm. Nhờ vậy, phiên bản mới AVIOTEC có thể được tích hợp vào dòng camera báo cháy hiện tại để phục vụ mục đích giám sát lẫn phát hiện cháy, giảm thiểu chi phí đầu tư và vận hành.

Bằng cách liên tục theo dõi các chuyển động, camera có khả năng tự động phát hiện những phương tiện nào đang đứng yên, tài xế lái xe sai làn cũng như người đi bộ trên đường. Ngay khi phát hiện lửa hay khói, một thông báo sẽ ngay lập tức được phát đi để các nhân viên cấp cứu có thể nhanh chóng hành động để giảm thiểu thiệt hại. Công nghệ AVIOTEC cũng lưu trữ siêu dữ liệu có thể tìm kiếm bằng máy tính, nhờ đó người dùng có thể nhanh chóng tìm ra thông tin liên quan đến quá trình điều tra nguyên nhân hỏa hoạn hay tai nạn.

Người dùng có thể nâng cấp giải pháp AVIOTEC lên phiên bản mới bằng bản cập nhật miễn phí. Đối với các công trình đang sử dụng AVIOTEC và muốn mở rộng phạm vi báo cháy, người dùng chỉ cần mua ống kính mới.

Phan Thành

Hà Nội và TP.HCM không phải là thành phố ô nhiễm nhất thế giới

AirVisual vừa cho hay, Hà Nội và TP.HCM không phải luôn nằm trong top các thành phố ô nhiễm, càng không phải là hai thành phố ô nhiễm nhất thế giới. Tuy nhiên, bảng xếp hạng với những mức độ ô nhiễm gần đây đã phần nào nâng cao nhận thức của người dùng về tình trạng ô nhiễm, nhằm cải thiện môi trường sống tốt hơn.

Hà Nội và TP.HCM không phải là thành phố ô nhiễm nhất thế giới

AirVisual vừa cho hay, Hà Nội và TP.HCM không phải luôn nằm trong top các thành phố ô nhiễm, càng không phải là hai thành phố ô nhiễm nhất thế giới. Tuy nhiên, bảng xếp hạng với những mức độ ô nhiễm gần đây đã phần nào nâng cao nhận thức của người dùng về tình trạng ô nhiễm, nhằm cải thiện môi trường sống tốt hơn.

Các chất ô nhiễm cần tránh trong thang đo của chỉ số AQI

Chỉ số AQI bao gồm rất nhiều thông số đo tình trạng chất lượng không khí, mỗi quốc qua có cách tính chỉ số AQI khác nhau. Hiểu về các chất ô nhiễm trong thang đo AQI để có những phòng ngừa đúng cách.

Việt Nam mới chỉ có gần 4.700 doanh nghiệp khoa học công nghệ

Trong khoảng 900.000 doanh nghiệp đang hoạt động, chỉ 4.685 doanh nghiệp được công nhận là doanh nghiệp khoa học và công nghệ (KHCN).

Paypal rút khỏi liên minh tiền ảo Libra của Facebook

Nền tảng thanh toán trực tuyến PayPal vừa thông báo sẽ rời khỏi liên minh phát triển và vận hành các dịch vụ xung quanh đồng tiền điện tử Libra của Facebook.

Tự bảo vệ mình trước tình trạng ô nhiễm không khí, chuyện chưa bao giờ thừa

Những ngày qua, tình trạng bầu trời mù mịt, ô nhiễm không khí, các chỉ số đo lường về các loại bụi ảnh hưởng đến sức khỏe, cùng những khuyến cáo được đưa ra đặc biệt với những người dân sống tại các thành phố lớn Hà Nội, TP.HCM đã thực sự dấy lên nhiều lo ngại.

Thanh tra toàn diện việc quản lý thông tin thuê bao di động

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có văn bản chỉ đạo tiến hành thanh tra diện rộng quản lý thông tin thuê bao di động trên phạm vi toàn quốc.

Cảnh báo trà túi lọc màng nhựa, nguy cơ nạp hạt nhựa vào cơ thể rất cao

Một nghiên cứu cho thấy khi uống 1 gói trà túi lọc sử dụng màng lọc nhựa đồng nghĩa với việc đưa vào cơ thể gần 15 tỷ hạt vi nhựa. Tức là chỉ 1 gói trà cơ thể người đã nạp đủ hạt nhựa được phép trong hơn 200.000 năm.

Hà Nội ô nhiễm nhất thế giới, TP.HCM xếp thứ ba

Ngày 26/9, bảng xếp hạng các thành phố ô nhiễm nhất thế giới của ứng dụng quan trắc không khí Airvisual đã gọi tên Hà Nội ở vị trí số 1 và TP.HCM ở vị trí số 3.

Huawei công bố hệ thống đào tạo AI nhanh nhất thế giới?

Huawei cho biết hệ thống của mình chỉ mất 59,8 giây để đào tạo ResNet-50 – tiêu chuẩn vàng để đo hiệu suất đào tạo AI. Tốc độ này nhanh hơn 10 giây so với kỷ lục thế giới trước đó.