600.000 thiết bị định vị để lộ dữ liệu vị trí trẻ em

Khoảng 600.000 thiết bị định vị được bán trực tuyến trên Amazon đang dính lỗ hổng bảo mật nguy hiểm có thể làm lộ vị trí theo thời gian thực của người dùng.

600.000 thiết bị định vị để lộ dữ liệu vị trí trẻ em - gpstracking1

Các nhà nghiên cứu của Công ty an ninh mạng của Avast vừa phát hiện 29 thiết bị định vị GPS do một công ty công nghệ của Trung Quốc có tên Shenzhen i365 sản xuất, dùng để quản lý vị trí trẻ em, người già hay vật nuôi đang tồn tại một số lỗ hổng bảo mật nguy hiểm.

Theo kết quả nghiên cứu, các lỗ hổng này cho phép kẻ tấn công từ xa có thể theo dõi tọa độ GPS theo thời gian thực của người đeo thiết bị; làm sai lệch dữ liệu vị trí của thiết bị để hiển thị không chính xác; truy cập loa trên thiết bị để nghe lén.

Các chuyên gia phát hiện khoảng 600.000 định vị trên chợ trực tuyến Amazon được đặt chung một mật khẩu mặc định là “123456” – “mở cửa” cho những kẻ tấn công dễ dàng truy cập thông tin định vị của những người đang sử dụng mật khẩu mặc định này.

Đặc biệt, họ còn phát hiện hacker có thể điều hướng người dùng đến một website không an toàn để tải về ứng dụng quản lý đi kèm thiết bị, đặt thông tin người dùng trước nguy cơ bị lộ lọt nhiều hơn.

Theo The Hacker News, những thiết bị nêu trên đang được sử dụng rộng rãi tại Mỹ, Nam Mỹ, Châu Âu, Châu Úc và Châu Phi.

Dù các chuyên gia bảo mật đã nhiều lần báo cáo về lỗ hổng an ninh nghiêm trọng này từ tháng 6/2019, nhưng đến nay họ vẫn chưa nhận được phản hồi nào từ nhà sản xuất Shenzhen i365.

 

Sắp diễn ra ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia tại Mỹ

200 trí thức, chuyên gia, nhà đầu tư và các đại diện quan trọng của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo hai nước Việt Nam và Mỹ sẽ tham gia Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia – Techfest Vietnam 2019, tại Mỹ vào ngày 13/9.

5 người chết vì hút thuốc lá điện tử

5 người tại Mỹ đã chết vì một căn bệnh phổi bí ẩn được cho là có liên quan trực tiếp đến thuốc lá điện tử.

Hùng hoàng vị thuốc độc tính mạnh, cẩn thận khi sử dụng

Ngày càng nhiều trường hợp nhiễm độc do sử dụng bừa bãi đông dược. Quá trình điều trị cũng rất tốn kém và nhiều biến chứng nguy hiểm.

Tìm kiếm sáng kiến AI hỗ trợ người khuyết tật Việt Nam

Microsoft Việt Nam vừa phát động cuộc thi AI for Accessibility Hackathon nhằm tìm kiếm các sáng kiến sử dụng công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) giúp xóa bỏ những rào cản mà người khuyết tật Việt Nam đang đối mặt trong sinh hoạt hằng ngày, trong việc làm cũng như hòa nhập với xã hội.

Hà Nội được phủ sóng 5G phục vụ giải đua xe F1

Hà Nội sẽ được hoàn thành phủ sóng 5G ngay trong năm 2019 để phục vụ giải đua xe công thức 1 (F1 Hà Nội) diễn ra vào tháng 4-2020.

Decathlon Việt Nam thu hồi phao bơi em bé vì nguy cơ mất an toàn

Các phao bơi này có một số lỗi kỹ thuật khiến sản phẩm không hoàn thiện, dễ bị hư hỏng trong quá trình sử dụng. Đồng thời, sản phẩm lỗi có thể gây mất an toàn cho người dùng.

Cáp quang biển AAG gặp thêm sự cố mới, internet chập chờn đến 11/9

Sự cố cũ chưa khắc phục xong, sự cố mới lại xảy ra với tuyến cáp quang biển AAG khiến tốc độ truy cập internet của người dùng Việt Nam tiếp tục bị ảnh hưởng.

Những nguy cơ bị ngộ độc của người dân sống gần vụ cháy Rạng Đông

Chiều tối ngày 28/8, công ty Bóng đèn phích nước Rạng Đông, Hà Nội đã bùng cháy dữ dội và lan sang cả nhà dân. Không thiệt hại về người, chỉ thiệt hại về tài sản, nhưng đám cháy đang để lại hậu quả nghiêm trọng đến môi trường và đe dọa sức khỏe của người dân trong khu vực.

Mang điện thoại trong túi quần, áo có bị nhiễm bức xạ?

Mức bức xạ của một số mẫu điện thoại Samsung Galaxy và Apple iPhone cao hơn mức an toàn đang khiến nhiều người lo lắng mỗi khi mang chúng trong túi quần, áo.

Nga đưa robot dạng người đầu tiên lên trạm vũ trụ ISS

Ngày 27/8, tàu vũ trụ Soyuz MS-14 chở robot dạng người đầu tiên của Nga mang tên Fedor đã kết nối thành công tại Trạm vũ trụ quốc tế sau nỗ lực ghép nối lần thứ 2.