Xây dựng nhà thông minh với các sản phẩm Made in Vietnam

Với bộ sản phẩm WiFi Mesh của VNPT, thiết bị cảnh báo đột nhập của FPT và các thiết bị điện thông minh Apollo của Điện Quang, bạn có thể biến căn hộ của mình trở thành một ngôi nhà thông minh thuần Việt.

Smarthome – ngôi nhà thông minh, một khái niệm không quá mới đối với người dùng Việt trong những năm gần đây. Để xây dựng được một ngôi nhà thông minh, bạn cũng cần phải có đầy đủ các thiết bị thông minh, từ một hệ thống phát Wi-Fi có vùng phủ sóng rộng, ổn định và không có điểm mù đến các thiết bị gia dụng, hay thiết bị điện trong nhà phải có tính năng kết nối Wi-Fi, hỗ trợ điều khiển bằng smartphone hoặc bằng giọng nói.

Trước đây hầu hết người dùng chỉ có thể các lựa chọn các giải pháp đến từ thương hiệu nước ngoài. Tuy nhiên hiện nay các doanh nghiệp Việt cũng khá nhanh nhạy và đã sớm gia nhập tham gia sản xuất mảng thị trường này. Dưới đây là 3 thiết bị nhà thông minh made in Việt Nam vừa được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2020 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức.

An toàn với thiết bị báo trộm FPT iHome

Xây dựng nhà thông minh với các sản phẩm Made in Vietnam - 1573805599 image 1

Yếu tố đầu tiên luôn được nghĩ đến khi xây dựng một ngôi nhà thông minh chính là gia tăng sự an toàn cho không gian sống thông qua hệ thống báo cảnh báo cháy nổ, hệ thống an ninh với camera giám sát, khóa cửa thông minh và các thiết bị báo trộm thông minh.

Với thiết bị báo trộm thông minh, bạn có một lựa chọn “made in Vietnam” FPT iHome có giá bán 329.000 đồng. Thiết bị là sản phẩm đầu tay của FPT Telecom International (FTI) trực thuộc FPT Telecom, gồm hai thành phần chính là phần cứng và phần mềm quản lý.

Trong đó, phần cứng là thiết bị cảnh báo có thiết kế nhỏ gọn, dễ lắp đặt và sử dụng 2 pin AAA để hoạt động. Bạn có thể gắn thiết bị cảnh báo này ở cửa chính, cửa sổ tại các phòng, cửa sổ trên mái nhà hay cổng garage,… Ngoài cảm biến chuyển động cửa để nhận diện cửa đóng hoặc mở, thiết bị cũng được tích hợp chip kết nối Wi-Fi sử dụng bằng tần 2.4GHz để dễ dàng kết nối với hệ thống Wi-Fi cũng như smartphone của bạn.

Ứng dụng FPT iHome được phát hành trên cả hai nền tảng iOS lẫn Android, cho phép quản lý, thiết lập các lịch trình cảnh báo và nhận các cảnh báo đột nhập khả nghi dù bạn đang ở bất cứ đâu.

Hệ thống điện và đèn chiếu sáng thông minh Apollo Smart Life

Xây dựng nhà thông minh với các sản phẩm Made in Vietnam - welcome img

Công ty Điện Quang đã tham gia vào lĩnh vực sản xuất đèn điện thông minh từ khá lâu với dòng bóng đèn thông minh Apollo. Thương hiệu Apollo cũng đã được Điện Quang sử dụng để nói đến các dòng thiết bị điện thông minh gia dụng với bộ sản phẩm đầu tiên mang tên Smart Life.

Bộ sản phẩm Smart Life gồm thiết bị điều khiển hồng ngoại IR, dây đèn LED thông minh và ổ điện thông minh. Trong đó, điều khiển hồng ngoại IR sẽ là thiết bị trung tâm giúp kết nối với các thiết bị điện gia dụng trong nhà mang thương hiệu Apollo, cho phép người dùng dễ dàng điều khiển bằng smartphone thông qua kết nối internet cùng ứng dụng Smart Life.

Ổ điện thông mình và đèn LED thông minh ngoài nút nguồn cứng, người dùng cũng có thể điều khiển bằng giọng nói, thiết lập các lịch trình tắt/ mở điện hoặc tùy chỉnh màu sắc lẫn hiệu ứng chiếu sáng của đèn tùy theo ngữ cảnh.

Bộ sản phẩm Smart Life hiện đã được bán trên toàn quốc, trong đó dây đèn LED thông minh dài 2m có giá 660.000 đồng, điều khiển hồng ngoại thông minh giá 379.000 đồng và ổ điện thông minh có giá 295.000 đồng.

Phủ sóng Wi-Fi với iGate EW12S của VNPT

Xây dựng nhà thông minh với các sản phẩm Made in Vietnam - 1567054291 san pham

Đương nhiên, để giải pháp smarthome hoạt động ổn định bạn cần phải xây dựng một hệ thống Wi-Fi đủ mạnh để giúp các thiết bị luôn kết nối internet ổn định. Với căn hộ có diện tích nhỏ thì một bộ Router chất lượng tốt đã đủ dùng, nhưng nếu có diện tích lớn, nhiều tầng và nhiều phòng đòi hỏi cần phải có giải pháp Wi-Fi Mesh.

Bộ thiết bị iGate EW12S do VNPT sản xuất gồm 3 Access Point đều có thể hoạt động độc lập và phát sóng Wi-Fi chuẩn 802.11 ac wave 2 cũng như ở hai băng tần 2.4GHz và 5GHz cho tốc độ kết nối tối đa đạt 1.200Mb/s. Các thiết bị này có vùng phủ sóng rộng và dễ dàng kết nối với nhau thông qua công nghệ MU-MIMO và hỗ trợ đến 40 thiết bị kết nối cùng lúc.

Với bộ sản phẩm iGate EW12S cơ bản, bạn có thể tạo ra một vùng phát Wi-Fi chia sẻ kết nối internet nhanh, ổn định và không có điểm chết có phạm vi lên đến 600m2. Bạn có thể sử dụng đến 8 access point iGate EW12S để xây dựng hệ thống Wi-Fi Mesh. Ngoài ra, bạn còn có thể dễ dàng thiết lập và điều khiển iGate EW12S bằng smartphone Android hay iPhone thông qua ứng dụng OneLink.

Bộ sản phẩm Wi-Fi Mesh iGate EW12S hiện đang được bán với giá 2,64 triệu đồng, hoặc mua lẻ một access point Wi-Fi Mesh iGate EW12S giá 880.000 đồng.

Có thể tăng ¼ sức lao động nhờ thiết bị IoT cá nhân và AI

Công ty Cổ phần Giải pháp và Dịch vụ Công nghệ Vantix (Tập đoàn Vingroup) vừa công bố giải pháp VinHR. Đây là giải pháp tối ưu hóa năng suất lao động thông qua thiết bị IoT cá nhân và AI mà tập đoàn này cho rằng có khả năng giúp nâng cao 25% năng suất lao động phổ thông.

Vietnam Online Hackathon 2020: tìm giải pháp chuyển đổi số dễ tiếp cận thời hậu COVID-19

Từ ngày 15 đến 23/5, gần 40 đội thi đến từ 17 thành phố ở Việt Nam và quốc tế cùng tham gia cuộc thi Vietnam Online Hackathon nhằm tìm giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp thuộc nhiều ngành nghề giai đoạn ‘hậu COVID-19’ bằng chuyển đổi số.

Giải pháp Kiến Guru có phòng thi trực tuyến miễn phí

Nhằm mục đích hỗ trợ nhà trường và giáo viên thực hiện kiểm tra, đánh giá việc dạy và học trực tuyến, Kiến Guru tiếp tục ra mắt một giải pháp mới – Kiến Phòng Thi, miễn phí trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát và học sinh phải nghỉ học kéo dài.

Smart TV có bị nhiễm virus không?

Câu trả lời ngắn gọn là có, một chiếc Smart TV có thể bị nhiễm virus và phần mềm độc hại. Hầu hết chúng ta không nhận ra các thiết bị thông minh quanh nhà cũng dễ bị nhiễm virus và phần mềm độc hại như điện thoại và máy tính.

VNPT giảm giá đến 90% dịch vụ làm việc online mùa dịch

V-Com là dịch vụ tích hợp các dịch vụ số gồm: VNPT iOffice (Hệ thống quản lý văn bản và điều hành điện tử), VNPT e-Cabinet (Phòng họp không giấy tờ), VNPT Meeting (Hội nghị Truyền hình), VNPT CA (Chứng thực chữ ký số công cộng) và VNPT Ký số được ưu đãi đến 90% nhân mùa dịch.

Google sắp đóng cửa chương trình Wi-Fi công cộng miễn phí

Sau gần 4 năm cung cấp truy cập internet miễn phí cho người dân ở các nước đang phát triển, Google có kế hoạch đóng cửa chương trình Station của mình.

Zalo có chatbot cập nhật kiểm tra khu vực lây nhiễm nCoV tại Việt Nam

Zalo chính thức ra mắt chatbot “Phòng chống virus Corona”, cho phép kiểm tra khu vực lây nhiễm virus và cập nhân thông tin chính thống bằng thao tác đơn giản trên điện thoại.

Grab triển khai thử nghiệm “Chuyến Xe Hẹn Giờ” cho GrabCar tại Hà Nội

“Chuyến Xe Hẹn Giờ” (Advance Booking) bắt đầu triển khai thử nghiệm tại Hà Nội, Đây là tính năng cho đặt trước chuyến đi GrabCar tối đa 7 ngày.

Khả năng dự báo thời tiết của Google AI chuẩn hơn truyền thống

Không lâu sau khi Google AI giới thiệu hệ thống giúp cải thiện sàng lọc ung thư vú, giờ đây công ty tiếp tục đưa mạng lưới nơ-ron thần kinh tích chập (CNN) trong việc dự báo lượng mưa hiện tại.

ZaloPay chính thức có thể sử dụng ngay trong Zalo chat

Chỉ cần bật ứng dụng chat Zalo lên, 100 triệu người dùng của ứng dụng này có thể: chuyển tiền cho bạn bè, người thân, gia đình ngay trong khung chat, lì xì trong nhóm chat và tính năng thanh toán, qua ví điện tử ZaloPay.