Việc Làm Tốt, chuyên trang tối ưu thị trường lao động phổ thông tại Việt Nam

Dễ dàng tìm ra việc làm phổ thông phù hợp từ ngành nghề cho đến nơi làm việc trên chuyên trang Việc Làm Tốt

VIỆC LÀM TỐT (www.vieclamtot.com) là chuyên trang của trang mua bán, rao vặt trực tuyến Chợ Tốt hướng đến việc kết nối và giải quyết nhu cầu việc làm cho các doanh nghiệp và hơn 40 triệu người lao động phổ thông Việt Nam.

Chợ Tốt chính thức ra mắt thị trường Việt Nam vào năm 2013 với hình thức là trang mua bán rao vặt trực tuyến giúp mua bán hàng hóa và kết nối dịch vụ với đa dạng lĩnh vực. Chợ Tốt đã ra các chuyên trang về xe và bất động sản từ năm 2017, 2018…

Chuyên mục Việc Làm trên Chợ Tốt, có sự phát triển nhanh với tốc độ tăng trưởng hơn 40% qua mỗi năm, điều này cho thấy nhu cầu của cả doanh nghiệp và lao động. Năm 2021, chuyên mục Việc Làm trên Chợ Tốt cán mốc cung cấp 12 triệu việc làm cho thị trường lao động. Vì thế, Chợ Tốt đã tách phần chuyên trang tìm việc và tuyển dụng Việc Làm Tốt, phát triển chuyên sâu trong lĩnh vực tuyển dụng lao động phổ thông.

Ông Nguyễn Trọng Tấn – Tổng Giám Đốc Chợ Tốt cho biết “mỗi người lao động có thể tìm kiếm được nhiều cơ hội công việc tốt hơn bằng cách ứng tuyển một chạm, chưa đầy một phút. Không dừng lại ở đó, trong tương lai, Việc Làm Tốt hướng tới đồng hành cùng người lao động để nâng cao kỹ năng chuyên môn, tăng cơ hội kiếm việc làm tốt hơn, từ đó cải thiện thu nhập và nâng cao chất lượng cuộc sống”.

Quý 3 năm 2021, thị trường lao động Việt Nam chịu tác động nghiêm trọng bởi dịch Covid-19, Theo số liệu của Tổng Cục Thống kê Việt Nam, số người thiếu việc làm trong độ tuổi lao động Quý 3 năm 2021 vượt mốc 1.8 triệu, con số cao nhất trong vòng 10 năm qua. Theo báo cáo của bộ LĐTB&XH, hiện có hơn 17.8% doanh nghiệp gặp tình trạng thiếu lao động. Với xu hướng phát triển kinh tế tập trung vào công nghiệp và dịch vụ cùng sự dịch chuyển cơ cấu lao động, Việc Làm Tốt dự đoán dự lực lượng lao động phổ thông tại Việt Nam sẽ đạt đến 43 triệu người vào năm 2025.

Việc Làm Tốt, chuyên trang tối ưu thị trường lao động phổ thông tại Việt Nam - ba Tran Minh Ngoc Giam Doc Viec Lam Tot 2

Hiện tại, Chợ Tốt có khoảng 55 triệu người dùng, có 109 ngàn nhà tuyển dụng, bao gồm các doanh nghiệp lớn có nhu cầu thâm dụng lao động cao đến các doanh nghiệp nhỏ với nhu cầu chỉ vài lao động. Đại diệc Việc Lam Tốt cho biết “Việc Làm Tốt có giao diện đơn giản, dễ sử dụng, được tối ưu theo trải nghiệm của người tìm việc trong 24 ngành nghề bao gồm Bán hàng, Công nhân, Shipper, Bảo vệ, Phụ bếp, Tài xế… Người tìm việc có thể ứng tuyển nhanh chóng trong vòng 1 phút bằng cách liên hệ trực tiếp nhà tuyển dụng qua cuộc gọi, tin nhắn hoặc tạo hồ sơ ứng tuyển ngắn gọn trong 5 bước”. Trang này cũng sử dụng AI và nhân lực để kiểm soát các việc cung cấp các việc làm mang tính lừa đảo, bảo vệ người dùng. Ở hướng ngược lại, họ cũng sẽ cung cấp các dữ kiện cần thiết thông qua dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo, cho nhà tuyển dụng có quyết định chính xác cần thiết khi bắt đầu việc trực tiếp gặp gỡ phỏng vấn lao động, tránh các việc sai về nhân thân hay đối tượng có vấn đề.  Các dữ liệu ấy sẽ ngày càng chính xác hơn thông qua thời gian trang hoạt động.

Tháng 10/2021, Việc Làm Tốt có hơn 3.2 triệu lượt truy cập tìm việc và hơn 1.4 triệu việc làm đang đăng tuyển. Trang này cũng đang phổ cập rộng hơn dịch vụ đến người dùng thông qua các chương trình như “mua bánh mì tặng việc làm”, đưa giới thiệu công việc đến cả các xóm trọ lao động nghèo, đang biến động việc làm trong thời kỳ bình thường mới.

VNPT trao “Sóng và máy tính cho em” ở Đồng Nai và Long An

Ngày 2 ngày 10 và 11/11, hơn 8 ngàn máy tính bảng đã được Tập đoàn VNPT trao cho các học sinh có hoàn thành khó khăn tại tỉnh Đồng Nai và tỉnh Long An

5 phút đầu của ngày 11.11, Shopee bán ra 11 triệu sản phẩm

“11.11 Siêu Sale” là chương trình lớn nhất hàng năm của Shopee, 11 triệu sản phẩm đã được bán ra chỉ trong 5 phút đầu tiên của ngày 11.11.

Thẻ Visa được tích hợp trong ứng dụng Gojek tại Việt Nam

Visa công bố đã tích hợp tính năng thanh toán số qua thẻ Visa vào ứng dụng Gojek tại Việt Nam.

Viettel đạt giải Vàng tại The Globee Awards 2021: Chăm sóc khách hàng xuất sắc năm

Viettel Telecom đã đạt giải Vàng của Danh mục Custermer Service and Support Department (tạm dịch – Dịch vụ và hỗ trợ khách hàng xuất sắc của năm) tại giải thưởng quốc tế The Globee Awards 2021.

Taiwan Excellence giới thiệu những giải pháp công nghệ tiên tiến cho ngành nước

Ngày 10/11, trong khuôn khổ triển lãm VIETWATER, Taiwan Excellence đã tổ chức Buổi hội thảo trực tuyến “Hướng tới Ngành nước 4.0”, giới thiệu những giải pháp mới từ 5 thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực quản lý tài nguyên nước, xử lý nước thải và tiện ích nước tới người dùng và các doanh nghiệp Việt Nam.

TSMC và Sony đầu tư 7 tỷ USD xây dựng nhà máy chip mới tại Nhật Bản

Hôm 9/11, TSMC cho biết họ sẽ xây dựng một nhà máy chip trị giá 7 tỷ USD tại Nhật Bản thông qua mối quan hệ hợp tác với Tập đoàn Sony – một động thái được chính phủ Nhật Bản hoan nghênh.

Kinh tế Internet của Việt Nam sẽ đạt 220 tỷ USD vào năm 2030

Đó là chi tiết được công bố hôm nay trong Báo cáo Nền Kinh tế số Đông Nam Á – Tiếng Gầm Thập kỷ 20: Thập kỷ Kỹ thuật số Đông Nam Á ra mắt phiên bản thứ sáu bởi Google, Temasek và Bain & Company.

DataHouse công bố mở rộng hoạt động và bổ nhiệm CEO tại Việt Nam

Cùng với việc thông báo mở rộng hoạt động tại Việt Nam, DataHouse Consulting – tập đoàn tư vấn và phát triển phần mềm có trụ sở tại Hawaii, Mỹ cũng vừa bổ nhiệm bà Phan Thị Hồng vào vị trí Giám đốc điều hành.

Samsung Vina cung cấp thiết bị điện, giải pháp công nghệ cho Novaland trong hợp tác 5 năm

Ngày 8/11, Samsung Vina đã ký hợp tác, đồng hành cùng nhiều lĩnh vực trong 5 năm với tập đoàn Novaland.

Keysight mua lại SCALABLE Network mở rộng cung cấp bản sao số ra thị trường

Keysight Technologies vừa thông báo việc mua lại SCALABLE Network Technologies, hãng chuyên cung cấp các giải pháp mô phỏng và mô hình hóa mạng truyền thông để thiết kế, đo kiểm, phân tích, cũng như đánh giá và đào tạo về không gian mạng.