Ứng dụng kết nối hệ sinh thái dành riêng cho bệnh nhân ung thư

Trong lễ kỷ niệm 04 năm thành lập Salt Cancer Initiative (SCI) tổ chức hộ trợ bệnh nhân ung thư do Trương Thanh Thuỷ sáng lập, đại diện SCI công bố dự án phát triển ứng dụng điện thoại đầu tiên tại Việt Nam giúp kết nối hệ sinh thái hỗ trợ các nhu cầu trong 24h/ngày của bệnh nhân ung thư.

Tại sự kiện “Diễn đàn bệnh nhân ung thư 2018”, nhà sáng lập SCI Trương Thanh Thuỷ (Thuỷ Muối) đã công bố xây dựng Hệ sinh thái SCI là nền tảng hỗ trợ bệnh nhân ung thư thông qua việc kết nối với các tổ chức, doanh nghiệp để hỗ trợ bệnh nhân bằng chính các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đó. Hệ sinh thái hướng đến mục tiêu 24 giờ của bệnh nhân ung thư là 24 giờ với những nhu cầu và khó khăn khác nhau đều được hỗ trợ và đồng hành, chia sẻ.

SCI đã từng hợp tác cùng Grab cung cấp các mã giảm giá cho bệnh nhân đặt xe đi khám bệnh, kết hợp với Edoctor cung cấp dịch vụ xét nghiệm tại nhà, Elite Fitness cung cấp lớp học yoga hàng tuần, Tipsy Art cung cấp lớp vẽ miễn phí… Kế thừa và phát triển từ ý tưởng này, SCI phối hợp cùng Dwarves Foundation xây dựng “Ứng dụng điện thoại hệ sinh thái SCI” để đưa Hệ sinh thái đến gần hơn với bệnh nhân ung thư. Đây là ứng dụng điện thoại đầu tiên tại Việt Nam, giúp kết nối hệ sinh thái dành riêng cho bệnh nhân ung thư.

Theo bà Nguyễn Thị Hồng Nhung – CEO của Salt Cancer Initiative: “Thông qua ứng dụng này, bệnh nhân có thể dễ dàng đăng ký các hoạt động, checkin bằng QR code khi tham dự sự kiện, nhận các gói ưu đãi từ các đối tác của SCI cũng như thuận tiện trong việc phản hồi ý kiến đóng góp về cho tổ chức. Đồng thời, ứng dụng cũng giúp SCI đảm bảo minh bạch thông tin về các gói ưu đãi của đối tác dành cho bệnh nhân. Ứng dụng hiện đã có 2 phiên bản trên nền tảng IOS & Android, tuy nhiên chưa được đưa vào sử dụng vì đang trong quá trình thử nghiệm nội bộ để đảm bảo hoàn thiện các tính năng trước khi áp dụng trên toàn quốc.”

Với mục tiêu mở rộng quy mô hệ sinh thái SCI ra toàn quốc, SCI không chỉ xây dựng ứng dụng điện thoại mà còn lên kế hoạch thành lập trung tâm hỗ trợ bệnh nhân ung thư SCI (SCI Support Center). Thông qua ứng dụng điện thoại hệ sinh thái SCI, bệnh nhân ung thư có thể đăng ký trở thành hội viên và tham gia hoạt động được tổ chức ở trung tâm này, nơi bệnh nhân có thể tin tưởng tìm đến để tham gia các hoạt động, kết nối với cộng đồng bệnh nhân và nhận được sự hỗ trợ thiết thực từ SCI về cả thể chất lẫn tinh thần. SCI sẽ quy tụ tất cả các hoạt động hiện có như lớp yoga, lớp vẽ, hội thảo y khoa, các buổi trị liệu tâm lý tại trung tâm, đồng thời tại đây SCI cũng nghiên cứu và phát triển thêm các dự án mới để tạo thành thời khoá biểu cố định hàng ngày, giúp bệnh nhân có 1 cộng đồng kết nối và có đa dạng hơn các sự lựa chọn hoạt động để tham gia.

Có thể bạn quan tâm
Ericsson ra mắt giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh 5G

Giải pháp phân chia mạng 5G của Ericsson vừa ra mắt dành cho các mạng truy cập vô tuyến (5G RAN Slicing), cho phép các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông có thể triển khai các dịch vụ 5G tùy biến với hiệu năng được đảm bảo.

VinGroup ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh không mật khẩu Make in Vietnam

VinGroup vừa ra mắt VinCSS FIDO2 Cloud – dịch vụ đám mây xác thực mạnh không mật khấu đầu tiên tại Việt Nam.

Viettel Post khai trương Trung tâm Logistics miền Nam, sử dụng robot và AI

Sáng 24/01/2021, Tổng công ty CP Bưu chính Viettel (Viettel Post) đã khai trương Trung tâm Logistics miền Nam tại Quận 12, TPHCM.

Apple hội đủ thế quyền trượng để thống lĩnh thị trường xe điện vài năm tới

Ngân hàng đầu tư Cowen cho biết, với vốn trình độ khoa học kỹ thuật hiện có, Apple có thể khiến dự án xe điện “Apple Car” trở thành một đối thủ đáng gờm trên thị trường xe điện toàn cầu nói chung.

Xe hơi cũng có thể bị hack, Kaspersky ra dịch vụ bảo vệ

Kaspersky vừa giới thiệu Báo cáo thông tin tình báo mối đe dọa an ninh mạng (TI) dành riêng cho các tổ chức hoạt động trong ngành công nghiệp ô tô.

MobiFone hợp tác với Hà Giang phát triển du lịch thông minh và chuyển đổi số

Ngày 20/1/2021, tại Hà Giang, Tổng cục Du lịch Việt Nam, MobiFone và UBND tỉnh Hà Giang chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch Hà Giang thông qua chuyển đổi số và du lịch thông minh.

Cánh quạt tuabin điện gió sẽ được tái chế thành xi măng

GE Renewable Energy vừa chính thức ký kết với Tập đoàn Veolia Bắc Mỹ (VNA) một thỏa thuận dài hạn trong việc tái chế các cánh quạt tuabin gió sẽ sớm bị loại bỏ trong quá trình nâng cấp và thay thế linh kiện ở Mỹ, trở thành nguyên liệu thô sản xuất xi măng.

CES 2021: Dolby Voice giúp các cuộc gọi hội nghị trở nên đơn giản hơn

Dolby vừa giới thiệu công nghệ mới dành cho máy tính xách tay có tên Dolby Voice nhằm tăng hiệu suất micro và loa để người dùng nghe các giọng nói khác trong các cuộc gọi tốt hơn.

Đọc báo Thanh Niên Online thú vị hơn với trợ lý ảo và AI

Chỉ cần ra lệnh bằng giọng nói hoặc gõ câu lệnh, trợ lý ảo với sự trợ giúp của AI sẽ giúp bạn đọc nhanh chóng tiếp cận những tin tức “hot” nhất trong ngày và vừa thư giãn vừa nghe đọc tin tức.

MediaTek Thử nghiệm Chuẩn Wi-Fi 6E của Liên minh Wi-Fi Alliance

MediaTek vừa cho biết hãng đã được chọn để thử nghiệm chuẩn Wi-Fi 6E, một chứng nhận mới từ Liên minh Wi-Fi Alliance® cho các thiết bị có gắn Wi-Fi CERTIFIED 6™ hoạt động trên băng tần 6GHz.