Trong mùa dịch, người Việt cài game và ứng dụng fintech nhiều nhất châu Á

Số lượt cài đặt ứng dụng fintech trong năm 2021 của Việt Nam tăng 97% đứng nhì châu Á

Theo Báo cáo Xu hướng Ứng dụng Di động 2021: khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Adjust, Việt Nam là thị trường game dẫn đầu trong năm 2020, với số lượt cài đặt tăng 37%, theo sau là Indonesia (34%) và Ấn Độ (33%). Trong nửa đầu năm 2021, Việt Nam (51%) đứng thứ 2 thị trường châu Á về lượt cài đặt, sau Singapore (80%), và trên Nhật Bản (41%).

Ở lĩnh vực thanh toán điện tử, Thái Lan và Việt Nam đang thống trị về số lượt cài đặt ứng dụng fintech, với mức tăng tương ứng là 100% và 97%, tiếp theo là Singapore với 72%. Singapore và Việt Nam là hai thị trường có sự tăng trưởng vượt bậc về số phiên truy cập vào ứng dụng thanh toán điện tử trong năm 2021, với mức tương ứng là 188% và 136%. Điều này phản ánh nhu cầu thanh toán không tiền mặt ở Việt nam trong thời gian giãn cách.

Số lượt cài đặt tại APAC trong năm 2020 đạt mức tăng 31% trên tất cả ngành so với cùng kỳ năm trước và đang tiếp tục tăng trưởng ổn định trong năm 2021 ở mức 4%. Số phiên truy cập cũng có bước nhảy vọt vào năm 2020 khi tăng 54% so với cùng kỳ năm trước, phần lớn là do người dùng sử dụng di động nhiều hơn trong các đợt phong tỏa.

“Mặc dù tổng số phiên truy cập ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương chỉ tăng 1% trong 6 tháng đầu năm 2021, nhưng tỷ lệ này đang dần lấy lại đà tăng và đã gần chạm đỉnh quý 1 năm 2020”, bà April Tayson – Phó Chủ tịch Adjust khu vực INSEA, “Điều này cho thấy các ứng dụng vẫn làm tốt trong việc giữ chân người dùng từ các đợt phong tỏa và tiếp tục thu hút thêm người dùng mới”.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng thời gian sử dụng ứng dụng, số phiên truy cập mỗi ngày và thời lượng mỗi phiên đều tăng lên. Điều này thể hiện qua việc tỷ lệ duy trì ổn định trong suốt năm qua, bất chấp những tác động của đại dịch.

Có thể bạn quan tâm
Chủ tịch BEAMIN góp 20 tỷ đồng cho Quỹ vắc-xin phòng chống dịch COVID-19

Ông Kim Bongjin, sáng lập kiêm Chủ tịch của Woowa Brothers (công ty đa quốc gia sở hữu ứng dụng giao đồ ăn BAEMIN tại Việt Nam) đã quyên góp 20 tỷ đồng vào Quỹ vắc-xin phòng chống dịch COVID-19 của Việt Nam.

Google và Facebook xây dựng tuyến cáp dưới biển kết nối Nhật Bản với Đông Nam Á

Google và Facebook cùng thông báo rằng họ sẽ tham gia vào việc phát triển một hệ thống cáp ngầm dưới biển mới vào năm 2024 để cải thiện kết nối Internet ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Mỹ ra đạo luật thị trường ứng dụng mở: Bảo vệ người dùng, kìm chế sự độc tài của Apple và Google

Bộ ba thượng nghị sĩ đa đảng Mỹ đã giới thiệu một dự luật sẽ kiềm chế các cửa hàng ứng dụng của các công ty, mà họ cho rằng kiểm soát quá nhiều thị trường, bao gồm cả Apple và Google.

ZaloPay trợ giá cho hàng nhu yếu phẩm mua tặng cho người khó, trên Sendo

Những gói hàng gồm các món thiết yếu được đóng gói sẵn: gạo, dầu ăn, nước tương, bánh… bán trên sàn TMĐT Sendo sẽ đươc ZaloPay trợ giá, từ nay đến hết ngày 31/8/2021.

Timo hợp tác với Mambu mở rộng quy mô kinh doanh dựa trên nền tảng ngân hàng lõi

Ngày 11/8, Timo công bố hợp tác chiến lược với Mambu để tận dụng những lợi ích của nền tảng ngân hàng lõi dựa vào công nghệ đám mây SaaS nhằm tăng quy mô kinh doanh.

Viettel TP.HCM trao tặng UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 1 tỷ đồng hỗ trợ phòng chống dịch

Ngày 12/8, đồng hành cùng với địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Viettel TP.Hồ Chí Minh đã trao tặng số tiền 1 tỷ đồng cho Ủy ban Mặt Trận tổ quốc Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Galaxy vì Hành Tinh Xanh, Samsung hướng tới không có rác thải điện tử đến bãi chôn

Đó là dự án tầm nhìn bền vững dành cho thiết bị di động vừa được Samsung công bố, thể hiện cam kết sản xuất và kinh doanh bền vững qua các vòng đời sản phẩm di động và hoạt động kinh doanh của công ty.

Shopee và Garena tặng trang thiết bị Y tế chuyên dụng trị giá 42 tỷ đồng cho TPHCM

Từ 11-15/8, hưởng ứng lời kêu gọi của Sở Công Thương TP.HCM, Shopee và Garena Việt Nam sẽ trao tặng các trang thiết bị y tế đến Thành Đoàn và 44 bệnh viện, cơ sở thu dung, điều trị Covid-19 trên địa bàn TPHCM.

ViewSonic dẫn đầu thị trường máy chiếu DLP toàn cầu

ViewSonic đã chính thức đạt vị trí số 1 thế giới về thị phần máy chiếu DLP dựa theo thống kê số lượng bán ra của Futuresource.

Google áp dụng công cụ tính lương cho nhân viên làm việc tại nhà bá đạo

Google đã tung ra một công cụ tính lương nội bộ mới để giải thích khả năng cắt giảm lương cho những nhân viên chọn làm việc từ xa – và kết quả ban đầu cho thấy nó sẽ phạt những nhân viên ở ngoại ô.