Sách, người bạn tuyệt vời

Kinh nghiệm sống là người thầy mà chúng ta chỉ có thể học được bằng cách tự trả học phí. Và cách khác là đọc sách. Tất cả những người thành công đều phải đọc sách. Tỷ phú, chính trị gia nổi tiếng, nhà diễn thuyết, nhà văn… Nói có sách, mách có chứng rồi nhé. Vấn đề bây giờ chỉ là chúng ta đọc sách gì, khi nào thì thích hợp nhất mà thôi. TH&NT sẽ chia sẻ với bạn ngay đây.

Là học sinh, sinh viên, hơn bất kỳ ai, bạn có thời gian và lý do để đọc sách. Bởi vì sách vừa là người thầy, lại vừa là người bạn tận tụy và trung thành nhất mà bạn có thể có. Một người bạn vô tư không phân biệt sang hèn. Bạn biết một người bạn rồi đấy, tâm tình, chia sẻ những vui buồn của cuộc sống và an ủi ta, tưởng thưởng ta. Nếu bạn hồ nghi điều đó ư? Hãy nói cho tôi biết tâm trạng của bạn, tôi sẽ chỉ ra cuốn sách mà bạn cần đọc. Đùa thôi. Bất cứ cuốn sách nào mà bạn muốn, nó sẽ là người bạn của bạn.
 
Đọc gì?
 

Sách, người bạn tuyệt vời - Screenshot2012 04 16at4.19.58PM
 

Đọc gì cũng tốt nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn nhận được những gợi ý phù hợp với độ tuổi. Đọc sách cũng như kết bạn, ngoài những định hướng cơ bản thì chúng ta hãy để cho cảm xúc chỉ dẫn. Điều đó giúp ích cho nhận thức của bạn. Khi đang ở lứa tuổi học hành, các bạn sẽ đọc những cuốn sách giúp ích cho trí tưởng tượng, kiến thức văn hóa. Những tác phẩm văn học nổi tiếng thế giới trong và ngoài nước làm điều đó rất tốt. Có thể điểm qua đây, Hai vạn dặm dưới đấy biển, Hoàng tử bé, Ông già Khốt-ta-bít, loạt sách của tác giả Nguyễn Nhật Ánh, Nguyễn Hiến Lê… Đến một lúc nào đó, tự chính bạn sẽ là người tìm đọc những cuốn sách mà mình muốn. Nếu ngay từ đầu được hướng dẫn đọc những cuốn sách phù hợp với nhận thức lứa tuổi, bạn sẽ không chọn sách sai lầm sau này. Hãy hỏi thầy cô và cha mẹ hay anh chị mình. Hãy cùng bố mẹ hay người thân đến hiệu sách vào ngày nghỉ, xin một que kem và mua vài cuốn sách. Sẽ không ai từ chối bạn. Và có một điều, đọc sách nhiều sẽ làm tăng kiến thức xã hội và giúp bạn diễn đạt tốt hơn, nhạy cảm hơn. Nó giúp bạn trở thành một người dễ gần và cởi mở. Bạn có khá nhiều thứ để chia sẻ. Bạn biết mở lối cho một cuộc làm quen hoặc bắt đầu câu chuyện. Tóm lại đọc sách sẽ giúp bạn tự tin. Mà tự tin là phẩm chất để bạn hoàn thành mọi trọng trách học hành.
 
Đọc khi nào?
 
Có một thực tế đáng báo động là giới trẻ ngày nay ngại đọc. Cũng khó mà trách họ khi có quá nhiều phương tiện giải trí để lựa chọn, vì theo thói quen người ta sẽ chọn thứ gì dễ nhất để sử dụng. Nếu có gì phải trách, thì những nhà giáo dục, nhà hoạch định chính sách là những người đầu tiên đáng bị trách. Nhưng chúng ta không thể ngồi đó mà trách móc. Chúng ta phải biết tự mình giúp mình. Đó là một lối suy nghĩ và cách làm tích cực nhất mà bạn chọn. Nhưng chúng ta lại có quá nhiều lý do để trì hoãn nó. Lúc nào chúng ta cũng thấy mình còn phải làm việc này, chúng ta đang dở việc kia. Tóm lại là chúng ta chưa sẵn sàng.

Sách, người bạn tuyệt vời - Screenshot2012 04 16at4.21.35PM

Cũng như việc trả lời cho câu hỏi đọc gì. Sẽ không có câu trả lời cụ thể. Không có ai có thể bảo cho bạn biết bạn muốn gì. Bạn phải là người làm việc đó. Hãy sắp xếp lại thời gian biểu của mình nếu nó chưa có ô dành cho việc đọc. Công việc đó quan trọng hơn hết thảy những việc khác nếu bạn muốn một cuộc sống hạnh phúc ngay bây giờ. Hãy đặt mục tiêu mỗi ngày 50 trang sách, sau đó hơn nếu bạn đã có kỹ năng. Nếu chăm chỉ, hãy dùng cuốn sổ nhỏ và ghi chép những điều thú vị, những nhận định của chính bạn về cuốn sách. Bạn không bao giờ có thể biết kết quả tuyệt vời mà công việc đó mang lại nếu bạn chưa bắt đầu. Hãy làm ngay đi nhé!
Chúng tôi chỉ hy vọng, nếu là người đã đọc, nếu đã từng nhận những bài học sâu sắc từ sách, bạn sẽ chia sẻ chuyên mục này với chúng tôi. Nếu chưa đọc, bạn sẽ tin chúng tôi bằng cách bắt đầu dành thời gian cho việc đọc. Chúc các bạn thành công!
 
Bạn đã bao giờ nghe tới tên cuốn Self-help? Đó là cuốn sách best-seller tại Anh, Mỹ, bán 250.000 bản nhưng khi dịch sang tiếng Nhật, nó đã tiêu thụ 1 triệu bản vào năm 1868. Thế nào trong cuộc sống đã có lần bạn tự hỏi, tại sao một đất nước nhỏ bé không tài nguyên, bị thiên tai vây phủ, phải trải qua những năm tháng chiến tranh mà chỉ sau từng ấy thời gian nước Nhật bỗng vụt sáng trở thành người khổng lồ trên trường quốc tế? Yếu tố con người. Và người Nhật là một dân tộc có văn hóa đọc rất cao như ví dụ đã nêu. Chính sự đọc đã góp phần hình thành nên tinh thần Nhật.


Thủy Phạm
 
 

Thiết bị giữ nét thanh xuân

Phụ nữ luôn luôn quan tâm đến việc làm đẹp và tập luyện để có một vẻ ngoài ưng ý nhất. Sau đây là một số các sản phẩm hỗ trợ tập luyện và làm đẹp giúp cho cơ thể của bạn luôn luôn trong tình trạng khỏe mạnh và khiến các đôi mắt phải đổ dồn theo.

Laptop 2012 nhìn từ CES – Hướng người dùng tích cực hơn

Trong năm nay, sẽ là sự xuất hiện của hàng loạt các thiết bị công nghệ cầm tay mới nhanh hơn, nhẹ hơn và mạnh mẽ hơn, nâng cấp cho các phiên bản sản phẩm công nghệ cũ. Xu hướng chính của ngành công nghiệp máy tính xách tay từ cái nhìn CES cũng không là ngoại lệ.

Xu hướng máy ảnh 2012 nhìn từ CES – Tích hợp và nâng giá

Dựa trên những sản phẩm được giới thiệu tại triển lãm này, chúng ta có thể thấy được những tính năng sẽ xuất hiện trên diện rộng như Wi-Fi, ống kính zoom lớn hơn cho những máy ảnh ngắm-chụp, và những sản phẩm DSLR full-frame sẽ có những tính năng ưu việt cũng như giá cả “chạm đỉnh”.

Điện thoại di động nhìn từ CES 2012 – Đổi mới khốc liệt

Triển lãm hàng điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới CES, đã kết thúc vào trung tuần tháng 1, nhưng những xu hướng, công nghệ mới… được giới thiệu ở triển lãm này hứa hẹn sẽ là tiêu điểm phát triển công nghệ trong suốt năm nay. Màn hình lớn, kết nối mạng nhanh và chi phí cao là những xu hướng có thể nhận thấy rất rõ rệt ở mảng điện thoại di động tại CES lần này.

Trẻ em – nạn nhân mới ưa thích của tin tặc

Thư rác, phần mềm gián điệp, các chiêu lừa đảo trực tuyến vẫn đang ngày ngày diễn ra trên internet. Trong khi người lớn đã nhận ra và cư xử thông minh hơn với những vấn đề này thì trẻ em dần trở thành đối tượng bị các tin tặc tấn công.

WOA – kẻ tiếp quản thời kì hậu máy tính?

Giám đốc phụ trách Windows của Microsoft được các cơ quan truyền thông nước ngoài cho rằng sẽ là một Steve Jobs mới với dự án “xây dựng Windows cho các kiến trúc vi xử lí ARM”, và đó cũng là tuyên ngôn của Microsoft cho một thời kì hậu máy tính.

G Intel 2012, tấn công thị trường thiết bị di động?

Mới đây, Intel đã giới thiệu những mẫu thử nghiệm đầu tiên của smartphone và máy tính bảng sẽ được đưa ra thị trường vào năm tới.Các thiết bị này sẽchạy trên hệ điều hành Android và sẽ được trang bị chip Medfieldmà hãng này sẽ cho ra mắt thị trường di động trong năm 2012. Việc Intel công bố những thông tin như thế này cũng không lấy làm lạ, chip ARM đang thống trị thị trường smartphone và máy tính bảng đã buộc Intel phải có những bước đột phá trong công nghệ sản xuất chip và đưa ra những sản phẩm công nghệ mang tính cạnh tranh cao để dành lại thị trường béo bở này cũng như củng cố ngôi vị sản xuất chip số một của mình.

Công nghệ đưa tiền mặt, thẻ… vào viện bảo tàng

Bắt đầu từ năm 1990, hình thức thanh toán tiền qua tin nhắn đã được áp dụng cho những bản nhạc chuông, logo mạng tải về điện thoại di động, và thậm chí khái niệm về việc sử dụng điện thoại như một chiếc ví kỹ thuật số cũng đã xuất hiện từ một thập kỷ trước. Và gần đây, sự phát triển của công nghệ giao tiếp trường gần (NFC) đã thổi một làn gió mới vào mảng kinh doanh thanh toán di động với những dịch vụ hữu ích cho cuộc sống của con người. Người dùng có thể sử dụng chiếc smarphone của họ để thanh toán cho mọi thứ hàng mà họ mua. Tiền mặt, các loại thẻ, các máy tính tiền cồng kềnh, các hệ thống PC phục vụ cho thanh toán… có thể phải lui vào dĩ vãng, một viễn cảnh khởi đầu.

Ứng dụng Android riêng cho phái đẹp

Một món quà tặng ý nghĩa có khi không cần đến những thứ quá đắt tiền hay cầu kỳ. Nếu muốn một sự bất ngờ cho người phụ nữ yêu quý của mình nhân ngày 8/3, hãy tham khảo danh sách ứng dụng dưới đây.