Payoo ra mắt giải pháp Định danh điện tử toàn diện

Giải pháp định danh toàn diện của Payoo giúp việc đăng ký của người dùng với các dịch vụ tài chính nhanh chóng hơn

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ban hành Thông tư số 16/2020/TT-NHNN có nội dung bao gồm các sửa đổi, bổ sung về quy định mở tài khoản thanh toán của cá nhân bằng phương thức điện tử (eKYC), trong bối cảnh đó, Payoo cũng chính thức giới thiệu giải pháp Định danh điện tử (eKYC) toàn diện cho các ngân hàng, ví điện tử và các tổ chức tài chính.

Payoo cho biết giải pháp eKYC của mình hướng đến 3 mục tiêu:

  • Ngăn chặn rủi ro: Hỗ trợ kiểm tra, xác thực thông tin của khách hàng, ngăn chặn các trường hợp mạo danh, lừa đảo.
  • Tiết kiệm chi phí: Tự động hóa quy trình đăng ký khách hàng mới, số hóa thông tin khách hàng. Tiết kiệm tối đa chi phí vận hành.
  • Gia tăng trải nghiệm khách hàng: Khách hàng có thể mở tài khoản ngân hàng một cách nhanh chóng, tiện lợi, bất cứ lúc nào, tại bất cứ đâu.

Giải pháp eKYC do Payoo cung cấp áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để tự động hóa toàn bộ quy trình giúp giảm chi phí vận hành và nâng cao bảo mật. Cụ thể, hệ thống AI của PY có khả năng kiểm tra và xác định tính hợp lệ của giấy tờ tùy thân; trích xuất thông tin thông qua công nghệ nhận dạng ký tự quang học (OCR); kiểm tra người thật bằng cách yêu cầu khách hành thực hiện các tương tác phản hồi; so khớp khuôn mặt trên giấy tờ và khuôn mặt khách hàng thực tế; nhận diện và tìm kiếm khuôn mặt trong cơ sở dữ liệu. Các dịch vụ có thể được cung cấp từng phần hoặc giải pháp tổng thể, có tính tùy biến cao để đáp ứng chính xác yêu cầu của khách hàng.

Để triển khai giải pháp eKYC tốt và hiệu quả, Ông Nguyễn Hoàng Anh, Giám đốc vận hành Payoo cho biết: “Chúng tôi kiến nghị Chính phủ sớm xây dựng các kho dữ liệu mở hoặc các dịch vụ cho phép kiểm tra tính chính xác về thông tin công dân như CMND/CCCD hay các thông tin sinh trắc học như khuôn mặt, vân tay v.v… Nếu có được nguồn dữ liệu hay dịch vụ này, các ngân hàng cũng như tổ chức tài chính có thể dễ dàng kiểm tra, đối chiếu để xác định danh tính khách hàng hơn”.

Bên cạnh đó, Payoo cũng vừa triển khai cổng thanh toán trên website của Agoda, cung cấp nền tảng công nghệ và đa dạng phương thức thanh toán tiện lợi đáp ứng cho hầu hết nhu cầu thanh toán của khách hàng. Theo đó, khách hàng đặt phòng trên phạm vi toàn cầu trên website Agoda nay đã có thêm 2 hình thức thanh toán mới được cung cấp bởi Payoo: Thanh toán qua thẻ ATM nội địa và thanh toán sau tại gần 5.000 cửa hàng liên kết với Payoo trên toàn quốc.

Payoo ra mắt giải pháp Định danh điện tử toàn diện - Payoo trien khai thanh toan dat phong khach san voi Agoda

Để hoàn tất đặt phòng và thanh toán trên website Agoda, khách hàng chỉ cần chọn dịch vụ cần đặt, hoàn tất các bước điền thông tin theo yêu cầu đặt phòng và chọn hình thức thanh toán: “Domestic ATM Card” (Thẻ ATM nội địa) thông qua 28 ngân hàng Việt Nam hoặc “Counterpayment – Pay at store” (Thanh toán sau tại cửa hàng) thông qua các chuỗi cửa hàng tiện lợi, siêu thị điện máy, nhà thuốc (FPT Shop, Vin Mart+, Pharmacity, CircleK, Ministop, GS25,…) trên toàn quốc. Sau khi thanh toán thành công, Agoda sẽ nhận xác nhận đơn đặt phòng của khách hàng qua email đã đăng ký.

Có thể bạn quan tâm
Mega Market khai trương trung tâm trung chuyển, lưu trữ, phân phối hàng hoá tại Phú Quốc

Hôm nay 11/12, MM Mega Market Việt Nam chính thức khai trương địa điểm kinh doanh – trạm trung chuyển, lưu trữ và cung cấp hàng hoá (depot) đầu tiên tại Phú Quốc.

MobiFone và SCTV sẽ bán chéo các sản phẩm, dịch vụ trên các kênh

Công ty TNHH Truyền hình Cáp Saigontourist (SCTV) và Tổng công ty Viễn thông MobiFone (MobiFone) vừa chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với mục tiêu cộng hưởng, phát huy các tiềm năng, thế mạnh trong lĩnh vực mà mỗi bên đang hoạt động, thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số.

Digiworld liên tiếp 5 năm nhận giải thưởng TOP 100 Doanh nghiệp phát triển bền vững

Công ty Cổ phần Thế Giới Số (Digiworld – “DGW”) đã vinh dự bình chọn và nhận giải thưởng TOP 100 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững (PTBV) lần thứ 5 liên tiếp, dựa theo Bộ chỉ số xếp hạng doanh nghiệp CSI (Corporate Sustainability Index).

JBL Go 3, loa di động siêu gọn, chống nước, cho đặt hàng trước

JBL Go 3, loa chống nước siêu nhỏ gọn, pin rất bền đang cho đặt hàng trước, giá 990.000 đồng, nhận quà tặng trị giá 350.000 đồng.

Viettel Post áp dụng đồng giá 24.000đ cho đơn hàng dưới 1 kg giao toàn quốc

Từ 7/12/2020 đến ngày 20/1/2021, Viettel Post triển khai chương trình 24-1-2 giao hàng đồng giá toàn quốc 24.000 đồng của Viettel Post được áp dụng với các đơn hàng dưới 1 kg.

Màn hình LG OLED trong suốt sẽ sớm được sử dụng làm cửa trượt tự động như trong phim

Những người bước vào trung tâm mua sắm, phòng chờ sân bay và các tòa nhà văn phòng có thể sớm được chào đón bởi những lời chào đầy màu sắc, những thông điệp quan trọng khi họ đến gần cửa trượt tự động.

Đáp ứng mô hình làm việc kết hợp, Cisco bổ sung 50 tính năng, thiết bị và hệ sinh thái mới cho Webex

Tại Hội thảo WebexOne diễn ra trực tuyến sáng nay 9/12, Cisco giới thiệu loạt cải tiến mới cho Webex nhằm giúp các tổ chức, doanh nghiệp có thể cộng tác liền mạch và chuyển đổi trải nghiệm cho khách hàng và nhân viên.

Ông lớn TMĐT Amazon lập Trung tâm Thông tin Bán hàng Amazon bằng tiếng Việt và đội ngũ chuyên trách ở Hà Nội

Trong hội thảo Thương mại điện tử trực tuyến tại Việt Nam với chủ đề “Chắp Cánh Hàng Việt – Vươn Mình Thế Giới” vừa tổ chức, Amazon Global Selling công bố sự ra mắt Trung tâm Thông Tin Bán hàng Amazon bằng ngôn ngữ tiếng Việt cũng như chính thức thành lập đội ngũ chuyên trách tại Hà Nội.

Sử dụng AI, tội phạm mạng có thể gây thiệt hại lên đến 1.000 tỷ USD trong năm Covid-19 này

Một báo cáo từ nghiên cứu mới cho thấy, tội phạm mạng dự kiến sẽ gây thiệt hại cho nền kinh tế toàn cầu hơn 1 nghìn tỷ đô la trong năm nay, tăng hơn 50% kể từ năm 2018.

Chiếc máy bay siêu thanh đầu tiên thế giới đang được thiết kế trên nền tảng đám mây AWS

Hãng Boom Supersonic cho biết đang sử dụng dịch vụ đám mây AWS để cung cấp năng lực tính toán, lưu trữ, bảo mật, cũng như đảm bảo các dịch vụ toàn diện cần thiết cho việc thiết kế chiếc máy bay siêu thanh Overture mà hãng đang chế tạo.