Panasonic công bố hậu quả vụ tấn công mạng vào cuối năm 2021

Mặc dù cuộc tấn công mạng được cho là xảy ra vào năm 2021 nhưng giờ đây Panasonic mới cung cấp thông tin chi tiết về hậu quả của những gì mà hacker thu thập được.

Theo Panasonic, tội phạm mạng có thể đã gian lận thu thập thông tin cá nhân từ các ứng viên xin việc và thực tập sinh của công ty. Vụ tấn công nhằm vào Panasonic được phát hiện hôm 26/11/2021. Vào thời điểm đó, công ty Nhật Bản không thực sự biết mức độ của cuộc tấn công mà họ phải hứng chịu cũng như phạm vi của vụ vi phạm dữ liệu.

Giờ đây, công ty đã nắm bắt được các thông tin và cho biết các tin tặc đứng sau cuộc tấn công mạng đã có thể truy cập thông tin cá nhân của nhiều ứng viên khác nhau, những người gần đây đã nộp đơn ứng tuyển vào công ty Nhật Bản. Panasonic cho biết họ sẽ gửi thông báo đến những người có thông tin bị đánh cắp.

Panasonic cũng đưa ra khoảng thời gian mà cuộc tấn công diễn ra. Theo công ty Nhật Bản, vụ tất công bắt đầu vào ngày 22/6/2021 và kết thúc vào ngày 3/11/2021 – khoảng thời gian dài đủ để tin tặc có thể làm bất cứ điều gì họ muốn. Tệ hơn, hệ thống bảo mật của công ty Nhật Bản chỉ phát hiện ra lỗ hổng vào ngày 11/11.

Sau khi chứng kiến ​​vụ tấn công, Panasonic đã tiến hành các cuộc điều tra nội bộ để tìm hiểu điều gì thực sự đã xảy ra, đồng thời nhờ vào sự giúp đỡ bởi một chuyên gia an ninh bên ngoài. Kết quả điều tra cho thấy một tổ chức bên ngoài đã có thể truy cập vào một trong các máy chủ tập tin của Panasonic tại Nhật Bản thông qua máy chủ nước ngoài từ một trong các công ty con.

Tuy nhiên, thủ phạm của vụ tấn công vẫn chưa được xác định và có thể có thông tin doanh nghiệp liên quan đến các đối tác kinh doanh của Panasonic và nhân viên của các đối tác đó cũng bị đánh cắp. Theo cách nói của mình, Panasonic đã hành động ngay sau khi phát hiện ra vụ đột nhập, bao gồm việc tăng cường kiểm soát truy cập từ các trang nước ngoài cũng như đặt lại các mật khẩu quan trọng nhất cũng như giám sát việc truy cập máy chủ.

Panasonic cho biết các biện pháp an ninh nhằm bảo vệ công ty khỏi một cuộc tấn công mới đã được đưa ra. Công ty cũng lưu ý rằng họ không cho biết bất kỳ con số nào liên quan đến số người bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công.

Có thể bạn quan tâm
Samsung bán đại trà gói bảo hành Care+

Samsung cho biết đã triển khai dịch vụ bảo hành toàn diện Samsung Care+ tại hệ thống các cửa hàng bán lẻ chính thức trên toàn quốc.

Hồ dữ liệu – giải pháp giúp doanh nghiệp khai thác, tối ưu nguồn dữ liệu quý giá

Ứng dụng những công nghệ phân tích dữ liệu lớn (big data analytics) và hồ dữ liệu (data lake) là giải pháp giúp doanh nghiệp khai thác nguồn dữ liệu phi cấu trúc khổng lồ thành nguồn tài sản thông tin quý giá phục vụ công tác kinh doanh, phát triển sản phẩm, dịch vụ mới.

MoMo đầu tư vào Nhanh.vn, hướng kinh doanh cho doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ

MoMo chính thức hoàn thành đầu tư vào Nhanh.vn, công ty chuyên cung cấp các giải pháp quản lý bán hàng đa kênh dựa trên nền tảng điện toán đám mây, như phần mềm quản lý bán hàng online, dịch vụ thiết kế website, cổng kết nối người bán với nhiều hãng vận chuyển, phần mềm bán hỗ trợ bán hàng trên Facebook và các sàn Thương mại điện tử Lazada, Tiki…

FPT giành 2 giải xuất sắc tại Tech Awards 2021

Chương trình FPT eCovax – Vaccine số và giải pháp họp trực tuyến OnMeeting của FPT đã được vinh danh Giải pháp Công nghệ Việt sáng tạo 2021, trong khuôn khổ Chuỗi sự kiện Tech Awards.

Schneider Electric giới thiệu Khung chỉ số kiểm soát theo mục tiêu bền vững cho Trung tâm Dữ liệu

Khung chỉ số Schneider Electric đề xuất bao gồm 5 lĩnh vực tác động chính cần giải quyết với 23 chỉ số để xếp hạng vào ba danh mục: Cơ bản, Nâng cao và Định hình ngành

Người khổng lồ “ẩn thân”trong ngôi làng ở Ý

Một người đàn ông tên là Pio Andrea Peri 32 tuổi đã sử dụng thiết bị bay không người lái chụp lại toàn bộ ngôi làng cổ tại một thị trấn ở Italia, và kết quả mang lại hết sức kinh ngạc, độc đáo.

2021, Viettel đạt doanh thu 274 nghìn tỷ, nộp ngân sách 32 ngàn tỷ đồng

Ngày 7/1/2022, Viettel đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2021. Theo báo cáo, Viettel đã hoàn thành các mục tiêu đặt ra, là doanh nghiệp có kết quả kinh doanh tốt nhất trong ngành, đảm bảo thu nhập cho người lao động. Doanh thu Tập đoàn đạt 274 nghìn tỷ, tăng trưởng 3,3%, lợi nhuận đạt 40,1 nghìn tỷ, tăng trưởng 2,0%. Nộp ngân sách gần 32 nghìn tỷ.

Garmin ra mắt Venu 2 Plus nghe gọi được, có kết nối trợ lý ảo, giá 10,99 triệu đồng

Venu 2 Plus là đồng hồ thông minh có tính năng nghe gọi, gửi tin nhắn và điều khiển thông qua trợ lý giọng nói kết nối với điện thoại thông minh đầu tiên của Garmin.

Huawei đồng loạt ưu đãi lớn tại tất cả các kênh bán hàng

Huawei đưa ra loạt ưu đãi giá đến 2tr5 đồng cho hệ sinh thái từ vòng đeo tay thông minh, đồng hồ thông minh, tai nghe TWS, máy tính bảng, màn hình.

Dòng máy chiếu laser màn hình lớn của Epson mới ra mắt

Loạt máy chiếu laser mới của Epson nhắm đến nhu cầu của doanh nghiệp, giáo dục và ngành quảng cáo truyền thông, tổ chức sự kiện.