OPPO làm thiết bị trung tâm IoT, kính VR, tai nghe không dây, sẽ bán ra vào đầu năm sau

OPPO trong xu hướng trở thành một công ty công nghệ, có hệ sinh thái riêng chứ không chỉ bó mình trong nhận diện là nhà sản xuất smartphone, đã ra mắt loạt sản phẩm IoT và phụ kiện khá chất.

Đầu tiên có thể kể đến OPPO 5G CPE T1. Đây sẽ là sản phẩm 5G thương mại đến người dùng cuối đầu tiên của OPPO, nỗ lực mở rộng mô hình kinh doanh của mình bên ngoài lĩnh vực sản xuất smartphone và phát triển các sản phẩm cũng như ứng dụng khác nhau trong hệ sinh thái công nghệ kỷ nguyên 5G.

OPPO làm thiết bị trung tâm IoT, kính VR, tai nghe không dây, sẽ bán ra vào đầu năm sau - OPPO5GCPET1 1

OPPO 5G CPE T1 có thể chuyển đổi tín hiệu các mạng di động 5G thành những tín hiệu Wi-Fi ổn định, tốc độ cao, cũng như đem lại kết nối cho các thiết bị thông minh và IoT khác. Sản phẩm có thể được ứng dụng cho nhiều không gian khác nhau như trong nhà thông minh, các văn phòng tập đoàn, và khu vực công cộng bằng việc kết nối với nhau hay sử dụng đơn lẻ.

OPPO làm thiết bị trung tâm IoT, kính VR, tai nghe không dây, sẽ bán ra vào đầu năm sau - OPPO5GCPET1 2

Sản phẩm gọn, thiết kế vuông vức bắt mắt, sang trọng và có thông số cấu hình khá mạnh. OPPO 5G CPE T1 sử dụng modem Snapdragon, tốc độ tải về lên đến 5Gbps. Quang phổ 5G: chia sẻ quang phổ 5G/4G, tốc độ 6GHz. 4×4 MIMO, ăng-ten khuếch đại lên đến 6,7dBi, chạy băng tần kép 2.4GHz và 5GHz.

OPPO 5G CPE T1 hoạt động như là một trung tâm kết nối các cảm biến và thiết bị IoT thông minh. Nó nhận và xử lý tín hiệu từ cảm biến chuyển động, trước khi gửi các lệnh tương ứng đến những thiết bị IoT để hành động. Với sản phẩm này, OPPO hi vọng nền tảng IoT tự xây dựng của mình có thể giúp người dùng tương tác thoải mái với các thiết bị nhà thông minh như ánh sáng, máy làm ẩm, máy đốt tinh dầu, robot lau nhà và những giao thức khác. Các sản phẩm trên vẫn đang nằm trong lộ trình phát triển của OPPO.

Kính thực tế ảo thông minh AR đầu tiên của OPPO nhấn mạnh đến khám phá sự kết hợp giữa thế giới số và thế giới thực. Kính đem lại giao diện trải nghiệm mới thông qua các ứng dụng kết hợp giữa các thực tại ấn tượng.

OPPO làm thiết bị trung tâm IoT, kính VR, tai nghe không dây, sẽ bán ra vào đầu năm sau - dl AQ8I8493

Kính thực tế ảo cũng là sản phẩm mà OPPO chú trọng trong hệ sinh thái IoT của mình

Kính AR kết hợp các công nghệ tiên tiến như cảm biến chiều sâu TOF và thuật toán SLAM để kích hoạt các cảm biến môi trường 3D và tái cấu trúc 3D, đem lại cho người dùng những trải nghiệm thực tế ảo tốt hơn. Màn hình hiển thị độ phân giải cao với màu sắc ấn tượng được hình thành từ công nghệ nhiễu sóng xạ; Giao diện người dùng được tương tác thông qua nhận diện chuyển động và giọng nói, đem lại trải nghiệm người dùng đơn giản, thông minh và dễ dàng.

OPPO cũng giới thiệu Enco Free, tai nghe không dây và vỏ sạc. Sản phẩm này được cho biết sẽ xuất hiện rộng rãi cùng chiếc điện thoại Reno 3 của OPPO sắp ra mắt.

OPPO làm thiết bị trung tâm IoT, kính VR, tai nghe không dây, sẽ bán ra vào đầu năm sau - OPPOEncoFree White 1

OPPO làm thiết bị trung tâm IoT, kính VR, tai nghe không dây, sẽ bán ra vào đầu năm sau - OPPOEncoFree Black Back

Có thiết kế gần giống với các tai nghe không dây gần đây, OPPO Enco Free chú trọng đến công thái học cho phép người dùng có thể thoải mái nghe nhạc nhiều giờ mà không đau tai, có thể điều chỉnh được cách đeo tùy theo tai. Các tai nghe này có màu Trắng, Đen và Hồng.

OPPO làm thiết bị trung tâm IoT, kính VR, tai nghe không dây, sẽ bán ra vào đầu năm sau - dl AQ8I8465

OPPO làm thiết bị trung tâm IoT, kính VR, tai nghe không dây, sẽ bán ra vào đầu năm sau - OPPOEncoFree White Front Open

OPPO Enco Free tích hợp kết nối qua Bluetooth 5.0, tùy chọn kết nối tai nghe với một chạm khi bạn mở vỏ ra, một chạm để kích hoạt Google Assistant, các thao tác vuốt và chạm để điều khiển âm lượng, lựa chọn bài nhạc và cuộc gọi. Tai nghe này có khả năng nghe liên tục được 25h khi đi kèm với vỏ sạc và 5h nếu nghe riêng.

Điện thoại có camera trước ẩn trong màn hình sẽ là điểm thú vị của thị trường smartphone năm tới

OPPO làm thiết bị trung tâm IoT, kính VR, tai nghe không dây, sẽ bán ra vào đầu năm sau - dl 5W2A1403Cloud Gaming sẽ là thị trường màu mỡ cho cả nhà sản xuất thiết bịm nhà mạng và nhà sản xuất game khi 5G giúp tốc độ dữ liệu di động đủ sức “gánh” game

Ngân Thành

Cốc Cốc có thêm người dùng Việt nhờ tính năng Đọc tin trên tab

Trình duyệt và công cụ tìm kiếm Cốc Cốc tại Việt Nam công bố mức tăng trưởng về người dùng và doanh thu của Cốc Cốc Đọc Tin (ra mắt với tên gọi Newtab 4.0). Sản phẩm này được ra mắt vào tháng 3 vừa qua và là kết quả hợp tác giữa Cốc Cốc và Yandex, công ty Internet châu Âu.

Bộ Công an cảnh báo thủ đoạn giả mạo tin nhắn ngân hàng lừa đảo người dùng

Theo Bộ Công an, nhiều người dân đã bị các đối tượng phạm tội dùng thủ đoạn giả mạo tin nhắn thương hiệu (SMS Brand Name) ngân hàng để chiếm đoạt tài sản với số tiền lớn.

425 triệu thiết bị 5G sẽ bán ra năm 2023

Báo cáo mới nhất vềxu hướng Kết nối thông minh của OPPO và công ty phân tích thị trường IHS Markit cho thấy khả năng bùng nổ sớm của công nghệ 5G và các thiết bị có phần cứng AI sâu.

Cổng Dịch vụ công Quốc Gia khai trương sẽ “ngăn chặn tham nhũng vặt”

Chiều hôm nay (ngày 9/12), sau 9 tháng triển khai, Cổng Dịch vụ công Quốc Gia đã chính thức khai trương và đưa vào vận hành tại dichvucong.gov.vn.

Việt Nam đang có 30 nhà cung cấp linh kiện cho các sản phẩm Apple

Apple vừa mới công bố họ có đến 30 nhà cung cấp linh kiện cho các sản phẩm của hãng tại Việt Nam trên tổng số 1200 nhà cung cấp tại khu vực châu Á.

Bosch Việt Nam và FPT IS phát triển giao thông thông minh cho Myanmar và Campuchia

Ngày 26/11/2019, tại TPHCM, Đại diện Tập đoàn Bosch Việt Nam và Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) đã ký kết biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác chiến lược phát triển giải pháp Giao thông thông minh với tầm nhìn đến năm 2030.

Ổ cứng lưu trữ đã lên đến mức dung lượng 16.000 GB

Toshiba là hãng đầu tiên tung ra ổ cứng có dung lượng lưu trữ lên đến 16TB trên thị trường hiện nay, đáp ứng nhu cầu lưu trữ ngày càng “khủng” của người dùng và các trung tâm dữ liệu.

Cảnh báo xu hướng tấn công mạng qua lỗ hổng trên trình duyệt Chrome

Ngày 4/11, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin – truyền thông đã phát đi cảnh báo về xu hướng khai thác lỗ hổng trên trình duyệt Chrome cho phép đối tượng tấn công mạng chèn và thực thi mã lệnh từ xa một cách tự động.

Kỷ lục tốc độ 5G của người dùng đơn lẻ – 2,92 Gbps

Nhà mạng Türk Telekom của Thổ Nhĩ Kỳ và hãng Huawei vừa công bố đạt được tốc độ smartphone 5G người dùng đơn lẻ trên 2,92 Gbps trên mạng thử nghiệm 5G trực tiếp, phá vỡ kỷ lục thế giới trong lĩnh vực này.

Grab chia sẻ dữ liệu cho Sở GTVT TPHCM để xử lý trật tự an toàn giao thông

Đó là một phần trong thoả thuận hợp tác giữa Grab và Sở GTVT TPHCM, phần hợp tác sắp tới còn có trao đổi công nghệ thông tin, xây dựng hệ thống giao thông thông minh