Mender bắt tay tESCC triển khai phần mềm cho các thiết bị IoT tại Việt Nam

Giải pháp OTA nhận dạng khuôn mặt qua camera AI của Mender.

Từ tháng 5/2021, dự án mã nguồn mở Mender bắt đầu triển khai giải pháp cập nhật phần mềm từ xa, không dây (Over-The-Air-OTA) cho các thiết bị Internet vạn vật (IoT) thông qua tESCC tại Việt Nam.

Tại Việt Nam, Internet vạn vật là lĩnh vực công nghệ mũi nhọn, được áp dụng trong cả công nghiệp và dân dụng. IoT yêu cầu luân chuyển lượng dữ liệu lớn và thường xuyên cập nhật phần mềm, trên nhiều mạng lưới thiết bị đa dạng, đảm bảo hoạt động thông suốt và bảo mật.

OTA của Mender được sử dụng trong lĩnh vực toà nhà thông minh, tác động đến các thiết bị an ninh, camera giám sát, kiểm soát ra vào, hệ thống điện, ánh sáng, báo cháy… OTA do Mender xây dựng có khả năng tích hợp với các nền tảng điện toán đám mây, tự động thực hiện cập nhật trên từng cụm mạng lưới thiết bị IoT theo lịch đặt trước.

Giải pháp hỗ trợ các ứng dụng như kiểm soát y tế, chỉ cho phép ra vào tòa nhà khi thực hiện đủ ba việc đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và sử dụng dung dịch khử trùng. Bên cạnh đó còn có nhận dạng khuôn mặt qua camera AI để kiểm soát ra vào tự động. Tính năng nhận dạng này giúp dễ dàng kiểm soát ra vào tự động, cũng như phân tích mật độ, tốc độ giao thông để hỗ trợ lên phương án quy hoạch đô thị phù hợp.

Giải pháp OTA linh hoạt cài đặt hoặc mở rộng theo nhu cầu của người dùng với tính năng bảo mật cao có sẵn. Với sự hỗ trợ của mã nguồn mở giúp kết nối nhanh chóng khi có cập nhật hệ điều hành, linh hoạt tích hợp với phần cứng và nền tảng công nghệ của doanh nghiệp.

Là giải pháp cập nhật phần mềm hiệu quả, hoạt động theo phương thức tự động, từ xa, đảm bảo tính bảo mật cho hệ thống, OTA được sử dụng rộng rãi tại châu Âu và Mỹ. “Mender phù hợp với các ứng dụng của chúng tôi vì có thể tùy chỉnh việc cập nhật cả ở phía thiết bị và phía máy chủ, cho phép điều chỉnh linh hoạt để đáp ứng các yêu cầu cấu hình khác nhau. Giải pháp của Mender được triển khai trên nền điện toán đám mây Azure của Microsoft, phần mềm ứng dụng cập nhật được đẩy xuống thiết bị khi cần, tất cả đều diễn ra tự động” – Bjørn T. Nøstdahl, Giám đốc Sáng tạo & Sản phẩm tại Gunnebo Business Solutions, khách hàng của Mender ở Thuỵ Điển cho biết.

tESCC (Tư vấn và Giải pháp Châu Âu) là công ty tư vấn phần mềm công nghệ thông tin, cung cấp các giải pháp và dịch vụ phần mềm cho các ngành công nghiệp, y tế, quốc phòng và ô tô. Hiện tESCC là đối tác độc quyền và duy nhất cho các giải pháp và dịch vụ của Mender tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Có thể bạn quan tâm
Ngôi nhà mơ ước với các thiết bị gia dụng thời thượng Bespoke Home của Samsung

Ngày càng đa năng, các dòng thiết bị gia dụng còn được Samsung thiết kế thời thượng hơn, đặc biệt là với dòng tủ lạnh Bespoke được thiết kế dạng mô-đun cho phép người dùng tùy chỉnh theo sở thích.

Cuộc thi Solve for Tomorrow, chương trình học tạo ra các ý tưởng nhân văn

Cuộc thi Solve for Tomorrow cung cấp nền tảng kiến thức, nuôi dưỡng và khuyến khích các em học sinh phát huy trí óc sáng tạo vào những mục tiêu nhân văn, giúp ích cho cộng đồng và phát triển bền vững.

Hệ sinh thái Giáo dục Samsung Edu thú vị hóa giờ học

Hệ sinh thái Giáo dục Samsung Edu gồm màn hình chuyên dụng dành cho giáo dục Samsung Flip 85inch, máy tính bảng, các giải pháp Giáo dục thông minh 4.0 được tích hợp giữa Flip và phần mềm dạy tiếng Hàn Quốc Visang.

Trung Quốc có nhiều bằng sáng chế 6G hơn Mỹ?

Hầu hết thế giới vẫn chưa được trải nghiệm rộng rãi những lợi ích của mạng 5G, nhưng cuộc chạy đua thế hệ mạng 6G tiếp theo trong công nghệ viễn thông đang dần nóng lên.

88% người dùng iOS 14.5 trên toàn cầu đã không cho ứng dụng theo dõi

Việc chặn theo dõi dữ liệu giữa các ứng dụng và dịch vụ của iOS 14.5 đang được người dùng hoan nghênh. Điển hình là theo tính toán của Flurry, 88% người dùng iOS 14.5 chọn không cho ứng dụng theo dõi.

Đến 300 trường vùng sâu vận động học sinh tham gia sân chơi tài năng trẻ Solve for Tomorrow 2021

Solve for Tomorrow 2021 là cuộc thi dành cho thế hệ trẻ vốn luôn đầy ắp ý tưởng cơ hội tiếp cận sớm công nghệ và lượng kiến thức quý báu để hiện thực hóa , tạo ra những sản phẩm hữu ích phục vụ cộng đồng trong hành trình kiến tạo tương lai cho chính mình.

Apple AirTag, đồng xu tìm kiếm, có giá 790 ngàn đồng

Ngay sau khi được mở bán chính thức, những chiếc AirTag, phụ kiện công nghệ mới nhất của họ nhà Táo, cho tính năng tìm kiếm đồ vật, đã có ở Việt Nam.

Huawei ra mắt bộ lưu trữ thông minh cho dự án điện mặt trời áp mái hộ gia đình ở Việt Nam

Dự án điện mặt trời áp mái hộ gia đình được lắp đặt trên mái tòa nhà Redsun-ITI Corporation, quận 5, TPHCM là dự án đầu tiên sử dụng trọn bộ giải pháp Huawei FusionSolar, trong đó có bộ lưu trữ thông minh cho phép điều tiết việc sạc và xả theo giờ cao điểm và thấp điểm.

Những giải pháp hay, từ tầm nhìn hướng đến cộng đồng, trong cuộc thi Solve For Tomorrow

Sau hai mùa đầu tiên, cuộc thi ứng dụng giáo dục STEM – Solve For Tomorrow đã có những giải pháp của các em học sinh tham dự cuộc thi thể hiện sự sáng tạo và đặc biệt tất cả đều xuất phát từ điểm nhìn và tấm lòng hướng đến cộng đồng, mong muốn bền vững-điều cần thiết nhất mà các em được học.

Solve For Tomorrow 2021: Cơ hội vàng cho học sinh trên cả nước thể hiện tình yêu công nghệ

Thời gian đăng ký tham gia cuộc thi Solve For Tomorrow 2021 diễn ra từ ngày 15/4 đến 30/6/2021. Theo thông tin từ BTC, chỉ sau gần 2 tuần phát động, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm của đông đảo nhà trường, quý phụ huynh và học sinh.