MediaTek bước vào cuộc đua 5G, nhắm đến hỗ trợ thiết bị OPPO, Vivo

Tại triển lãm COMPUTEX đang diễn ra ở Đài Loan, MediaTek đã giới thiệu bộ vi xử lý 5G đa chế độ, tích hợp với modem MediaTek Helio M70, cùng quy trình 7nm và công nghệ CPU, GPU và APU mới nhất.

MediaTek cho biết đây là bộ vi 7nm 5G đa chế độ (SoC) được thiết kế để cung cấp cho dòng smartphone 5G. Bộ vi xử lý 5G tích hợp với modem MediaTek Helio M70 5G được thiết kế nhỏ gọn, bao gồm CPU Cortex-A77 mới nhất của Arm, GPU Mali-G77 và bộ xử lý AI (APU) của MediaTek, có thể đáp ứng nhu cầu về năng lượng và hiệu năng của 5G.

MediaTek bước vào cuộc đua 5G, nhắm đến hỗ trợ thiết bị OPPO, Vivo - image001

Bộ vi xử lý 5G đa chế độ dành cho các mạng độc lập và không độc lập 6 GHz (SA / NSA), hỗ trợ kết nối ngược từ 2G đến 4G và 5G triển khai trên toàn cầu.

Chủ tịch của MediaTek, Joe Chen, cho biết, “MediaTek sẽ đáp ứng yêu cầu của các thiết bị 5G cao cấp. Bởi nó được tích hợp với modem Helio M70 5G được công bố trước đây nhằm cung cấp cho các nhà sản xuất thiết bị một giải pháp toàn diện 5G nhanh chóng. Thiết kế bộ vi đơn giản của MediaTek vượt trội so với giải pháp hai vi, đặc biệt là về mặt hiệu suất năng lượng cao”.

MediaTek bước vào cuộc đua 5G, nhắm đến hỗ trợ thiết bị OPPO, Vivo - MediaTek5GSocInfographic051419

Bộ vi xử lý mới sẽ sẵn sàng vào quý 3 năm 2019 và sẽ có mặt trên các thiết bị thương mại vào quý 1 năm 2020. Thông số kỹ thuật đầy đủ của MediaTek 5G SoC sẽ được giới thiệu trong những tháng tới.

MediaTek đã làm việc với các nhà khai thác di động, nhà sản xuất thiết bị và nhà cung cấp nhằm xác minh thị trường công nghệ 5G dành cho thiết bị di động, nhà thông minh và xe thông minh. Các công ty hợp tác với MediaTek trên công nghệ RF bao gồm OPPO, Vivo và các nhà cung cấp RF hàng đầu như Skyworks, Qorvo và muRata với thiết kế mô-đun mặt trước có 5G mà vẫn giữ thiết bị mỏng và thời trang.

Phan Thành

Viettel sẽ dùng AI giải quyết vấn đề của y tế và nông nghiệp?

Viettel vừa cho biết, vào Quý II/2019, vào dịp kỷ niệm 30 năm ngày thành lập, Tập đoàn này sẽ công bố các sản phẩm trí tuệ nhân tạo (AI) phục vụ giải quyết các vấn đề dân sinh trong lĩnh vực y tế, nông nghiệp.

Google Home, Amazon Echo hay Apple HomePod, chọn như thế nào? (P2)

Loa thông minh chỉ là điểm để kết nối giữa người dùng với các thiết bị thông minh khác, chọn Google Home, Amazon Echo hay Apple HomePod nghĩa là bạn chọn cả hệ sinh thái tương ứng.

Google Home, Amazon Echo hay Apple HomePod, chọn như thế nào? (Phần 1)

Cả ba dòng sản phẩm Google Home, Amazon Echo, Apple HomePod có rất nhiều thiết bị hỗ trợ và tương thích, không chỉ vậy hiện còn có sự tham gia của các sản phẩm loa thông minh của bên thứ 3 tạo sự phong phú cho thị trường. Câu hỏi là sản phẩm nào tốt nhất dành cho người dùng cuối?

Trợ lý Google nói chuyện như một người Việt

Đó là mục tiêu trong quá trình tạo ra trợ lý kỹ thuật Google Assistant Tiếng Việt theo Elin Barnes, Giám đốc sản phẩm Google Assistant tại Google.

300 camera phát hiện nhiệt IGNIS sẽ góp phần chữa cháy, cứu nạn tại Việt Nam

300 camera phát hiện nhiệt IGNIS với tổng trị giá dự án gần 4,5 tỷ đồng từ Samsung đã được bàn giao cho Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) nhằm giúp nhanh chóng phát hiện nguồn nhiệt gây cháy, cứu người bị nạn tại hiện trường hỏa hoạn và đảm bảo an toàn cho các chiến sĩ cứu hỏa.

Viettel triển khai giải pháp nâng tốc độ 4G lên 1,5 lần

Ngày 09/04/2019, Viettel đã công bố các giải pháp kỹ thuật giải quyết bài toán thiếu băng tần mạng và nâng tốc độ mạng 4G của Viettel nhanh hơn tới 1,5 lần hiện nay.

FPT Play Box+, hơn cả một box giải trí, xứng giá

FPT Play Box+ là thiết bị TV Box phiên bản 2019 vừa được FPT Telecom ra mắt vào ngày 19/3 vừa qua. Theo FPT Telecom, đây là thiết bị đầu tiên trên thế giới sử dụng hệ điều hành Android TV P mới nhất hiện nay.

GrabPay by Moca đã có thể thanh toán hóa đơn

Từ 28/3, GrabPay by Moca vừa bổ sung thêm tính năng thanh toán hóa đơn điện, hóa đơn nước và hóa đơn điện thoại trả sau.

SEAO 2019-Khi máy giặt và tủ lạnh hỗ trợ AI và một ngôi nhà kết nối

Tại SEAO Forum, diễn ra tại Singapore 24/3, những thế hệ máy giặt, tủ lạnh được hỗ trợ trí tuệ nhân tạo của Samsung đã được ra mắt, đưa sự kết nối trong ngôi nhà thông minh qua một dạng mới.

Viettel triển khai công nghệ eSIM đầu tiên tại 4 quốc gia Đông Nam Á

Đầu tháng 3/2019, Unitel – thương hiệu của Viettel tại Lào đã chính thức là nhà mạng đầu tiên triển khai công nghệ eSIM. Đây là thị trường thứ 4 và cuối cùng của Viettel chính thức cung cấp dịch vụ này tại Đông Nam Á, sau Myanmar, Việt Nam và Campuchia. Tại bốn quốc gia trên, Viettel đều là nhà mạng đầu tiên cung cấp eSIM cho khách hàng.