Không nhớ tên bài hát, chỉ cần là lá la, Google sẽ tìm cho bạn

Một trong những câu chuyện cười phổ biến là việc tìm bài hát bằng cách gõ chữ nà ná nà na na na trong ô tìm kiếm, nhưng Google đã khiến nó không còn là chuyện cười, đó là sự thật.

Còn nhớ những câu chuyện hài hước được chia sẻ khắp nơi trên mạng xã hội về tình huống dở khóc dở cười khi ai đó phải gõ vào ô tìm kiếm những cụm từ như “bài hát nà ná nà na” để tìm kiếm giai điệu họ không nhớ nổi tên? Giờ đây, khi rơi vào hoàn cảnh đó, bạn có thể trực tiếp hát hoặc ngâm nga giai điệu đó với Google. Khả năng của AI của Google sẽ len lỏi, truy vết các giai điệu của kho âm nhạc đang tồn tại trên không gian mạng để có thể tìm ra bài hát đúng với giai điệu đó. Bài hát mà bạn muốn tìm kiếm.

Điều tuyệt vời nhất chính là, tính năng này hỗ trợ cả tiếng Việt. Chỉ cần bấm vào phím micro trên thanh tìm kiếm, sẽ có gợi ý là bạn có muốn tìm bài hát không. Nhấn vào đấy và ngân nga, sau 10 giây, sẽ có kết quả trả ra cho bạn.

Không nhớ tên bài hát, chỉ cần là lá la, Google sẽ tìm cho bạn - Screenshot 20201016 172338 Google
Bấm vào tìm kiếm bài hát
Không nhớ tên bài hát, chỉ cần là lá la, Google sẽ tìm cho bạn - Screenshot 20201016 172348 Google
Ngân nga là lá la
Không nhớ tên bài hát, chỉ cần là lá la, Google sẽ tìm cho bạn - Screenshot 20201016 172457 Google
Kết quả trả ra, bấm vào nghe thử mình ngân đúng không

Theo thử nghiệm của người viết, các kết quả bài hát tiếng Anh được tìm nhanh và khá chính xác, trong khi các bài hát tiếng Việt đòi hỏi ngân nga lâu hơn và có khi kết quả không chính xác. Để việc ngân nga tiếng Việt hoàn thiện, có lẽ cần đóng góp nhiều của cộng đồng. Tất nhiên, ngoại trừ khả năng ngân nga của bạn khiến đến AI cũng bó tay!

Google vẫn đang tiếp tục nâng cấp máy tìm kiếm của  mình, cho phép hiểu sâu hơn thông qua dữ liệu, trả ra kết quả chứ không chỉ các tin tức trùng. Google cũng tăng cường kết quả 3D, tăng khả năng hiểu chính xác điều người dùng muốn thông qua các hiểu biết dữ liệu lớn và cả chuyện đọc ra từ sai chính tả.

VNPT lập trạm sạc cho dân vùng lũ, đảm bảo sóng điện thoại luôn đủ

VNPT Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên – Huế, Quảng Ngãi… đã bố trí nhân lực bám trạm, túc trực 24/7 để bảo vệ trạm và thiết bị, thực hiện ứng cứu các trạm VT/ BTS bị ngập lụt, điều chuyển và chạy máy nổ hỗ trợ kịp thời các trạm bị sự cố.

Công an Tiền Giang cho tố giác vi phạm an toàn giao thông qua Zalo

Công an tỉnh Tiền Giang tiếp nhận tin báo hành vi vi phạm ATGT, tuyên truyền những chủ trương chính sách và có chatbot hỗ trợ người dân về thủ tục hành chính qua Zalo.

Dõi theo mưa lũ, chọn cách ứng phó bằng Zalo

Sáng 7/10, trước diễn biến phức tạp của các trận mưa lớn và thời tiết nguy hiểm trên biển, chính quyền Quảng Nam đã sử dụng Zalo để thông tin rộng rãi đến từng người dân.

1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa đã sẵn sàng

Bộ Y tế vừa chính thức khai trương 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa (Telehealth); kết nối với 27 bệnh viện tuyến trên đến các bệnh viện tuyến dưới bao gồm cả vùng núi và hải đảo qua giải pháp Viettel Telehealth.

Phần mềm học tiếng Anh được GE hậu thuẫn phát hành miễn phí

Hưởng ứng Ngày Quốc tế xóa mù chữ, WGI và GE vừa công bố ra mắt Lyra – nền tảng ứng dụng sử dụng tính năng nhận diện giọng nói và phân tích màn hình cảm ứng để dạy đọc và viết tiếng Anh, góp phần tăng khả năng đọc viết tại nhiều khu vực khó khăn trên toàn cầu.

Lệ phí trước bạ ô tô – xe máy, BHXH, BHYT, phạt vi phạm giao thông, tất tật đều có thể đóng qua MoMo

Từ ngày 7/9/2020, hàng trăm dịch vụ dân sinh thiết yếu trong lĩnh vực dịch vụ công như nộp phạt vi phạm giao thông; Đóng Bảo hiểm Xã hội, Bảo hiểm Y tế… trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia (DVCQG) đã thanh toán được bằng Ví MoMo.

5 mẹo để các học sinh biến Google thành gia sư quyền năng

Tìm đáp án đề toán nhanh hơn với Google Search, sử dụng Google Earth và Google Maps để làm bài thuyết trình thêm sinh động hay “số hóa” nhanh chóng các bài học bằng Google Lens,… là cách mà các bạn học sinh có thể áp dụng để hỗ trợ cho việc học của mình.

VinSmart tung video giới thiệu Vsmart Aris với camera ẩn dưới màn hình

Không chỉ là smartphone 5G đầu tiên của thương hiệu Vsmart, Vsmart Aris rất có thể sẽ có thêm phiên bản sở hữu camera ẩn dưới màn hình đầu tiên được bán ra thị trường Việt.

Zing MP3 bất ngờ thả cửa cho nghe nhạc chất lượng cao 320Kbps miễn phí

Từ hôm nay, người dùng có thể nghe nhạc chất lượng 320Kbps trên Zing MP3 mà không phải trả phí mua tài khoản VIP như trước.

Canon mang giải pháp đo thân nhiệt không chạm đến Việt Nam

Giải pháp đo thân nhiệt không chạm của Canon sử dụng 1 máy tính bảng 8 inch, kết hợp với phần mềm đo nhiệt độ bằng tia hồng ngoại và nhập liệu giúp thống kê số lượng người ra vào.