Bị chỉ trích tỷ lệ nhân viên kho hàng gặp tai nạn cao, Amazon ứng dụng robot để thay thế

Amazon đang thử nghiệm các công nghệ mới với nỗ lực làm cho việc xử lý các kiện hàng trở nên an toàn hơn cho nhân viên. Ảnh: @Pixabay.

Amazon đang thử nghiệm các công nghệ mới trong nỗ lực làm cho các gói xử lý kiện hàng và các công việc khác trở nên an toàn hơn cho nhân viên, sau khi một phân tích của tờ Washington Post cho thấy, nhân viên kho hàng của Amazon bị thương nặng với tỷ lệ cao hơn các công ty khác.

Công ty thương mại điện tử Amazon vừa cho biết trong một bài đăng rằng, đội ngũ robot và công nghệ tiên tiến của họ đang giai đoạn thử nghiệm và có liên quan đến việc sử dụng phần mềm ghi lại chuyển động để đánh giá chuyển động an toàn hơn cho nhân viên.

Kevin Keck, Giám đốc công nghệ tiên tiến của Amazon cho biết, công ty có mục tiêu giảm một nửa các sự cố tai nạn việc làm kỷ lục vào năm 2025.

Sự an toàn của các nhân viên đóng gói, vận chuyển, quản lý kho hàng của Amazon đã thu hút sự giám sát chặt chẽ trong những tháng gần đây. Vào ngày 1 tháng 6, Jay Greene và Chris Alcantara của Washington Post đã công bố kết quả phân tích dữ liệu của Cơ quan Quản lý Sức khỏe và An toàn Lao động Mỹ cho thấy, tỷ lệ thương tích nghiêm trọng của Amazon gần gấp đôi so với các cơ sở của các công ty khác.

Bị chỉ trích tỷ lệ nhân viên kho hàng gặp tai nạn cao, Amazon ứng dụng robot để thay thế - Amazon
Ảnh: @Pixabay.

Có thể nói, lần này Amazon một lần nữa đánh cược rằng robot sẽ cải thiện độ an toàn tại các kho hàng của họ. Gã khổng lồ mua sắm trực tuyến đã đưa ra những cái nhìn về một số robot sắp ra mắt, và các công nghệ khác nhằm giảm bớt căng thẳng cho người lao động. Công ty đang thử nghiệm một bộ ba robot tự động để vận chuyển các vật dụng mà không cần can thiệp nhiều. “Bert” có thể tự do di chuyển xung quanh nhà kho để đẩy hoặc lấy hàng hóa. “Scooter” chở các toa giống như xe lửa, trong khi “Kermit” vận chuyển các hộp hàng hóa nặng bằng cách sử dụng băng từ và thẻ để định hình đường vận chuyển trong kho hàng.

Công ty dự kiến sẽ sử dụng Scooter tại “ít nhất một cơ sở” vào cuối năm 2021 và đã thử nghiệm Kermit ở một số địa điểm khác, với kế hoạch mở rộng sẽ áp dụng ở hơn một chục cở sở khác ở Bắc Mỹ trong năm nay. Không có đề cập đến khi nào Bert có thể sẵn sàng được áp dụng.

Thậm chí, nguyên mẫu robot “Ernie” sử dụng cánh tay của nó để lấy các vật phẩm ra khỏi kệ hàng gồ ghề để người lao động không phải vươn người lên trên hoặc cúi xuống. Amazon cũng đang sử dụng phần mềm ghi lại chuyển động để nghiên cứu các nhiệm vụ kho điển hình, với mục tiêu thiết kế lại thiết bị và quy trình làm việc đạt chuẩn an toàn hơn cho nhân viên.

Mùa thu năm ngoái, hai nhà lập pháp Michigan đã có chuyến thăm bất ngờ tới một kho hàng của Amazon đã đặt câu hỏi về sự an toàn của các cơ sở của Amazon. Đại diện Rashida Tlaib và Debbie Dingell, cả hai đảng Dân chủ cho biết họ thấy công nhân bỏ qua việc kiểm tra nhiệt độ và còn cho biết, họ chỉ thấy một đội dọn vệ sinh cho một nhà kho cực kỳ rộng, tờ Bloomberg News đưa tin.

Bị chỉ trích tỷ lệ nhân viên kho hàng gặp tai nạn cao, Amazon ứng dụng robot để thay thế - Amazon 2
Ảnh: @Pixabay.

Các báo cáo khác đã nêu rõ những nguy hiểm mà nhân viên kho hàng có thể gặp phải trong công việc. Vào mùa thu năm ngoái, ấn phẩm Reveal của Trung tâm Báo chí Điều tra cho thấy Amazon đã ghi nhận 14.000 ca chấn thương nghiêm trọng (được định nghĩa là những trường hợp yêu cầu nghỉ theo ngày hoặc phải chuyển qua làm việc nhẹ.) Tỷ lệ mắc tai nạn của nhân viên kho hàng Amazon được Will Evans của Reveal phát hiện ra ở mức tỉ lệ hơn 7/100 nhân viên, cao hơn 33% so với mức ở năm 2016.

Công nhân Amazon đã lên tiếng về tỷ lệ chấn thương tại nơi làm việc trong suốt nhiều năm qua. Năm 2019, hơn 100 nhân viên kho hàng tại Staten Island Amazon đã phản đối điều kiện lao động của công ty, cáo buộc rằng Amazon đã xem sự an toàn của công nhân chỉ là “mối bận tâm thứ yếu”.

Không riêng nhân viên kho hàng, các tài xế giao hàng cho Amazon cũng có chịu chấn thương thường xuyên. Năm 2020, cứ mỗi 100 tài xế giao hàng thì có 9 người bị thương nặng khi làm việc. Bên cạnh đó, dưới thời hạn và hạn ngạch khắt khe, một số tài xế giao hàng của Amazon đã đi tiểu vào chai bên trong xe của họ.

Có thể bạn quan tâm
Vĩnh Phúc và Hải Dương dùng mã QR khai báo y tế thay cho ảnh chụp màn hình

Vĩnh Phúc và Hải Dương cũng là 2 địa phương đầu tiên áp dụng hình thức trả mã QR sau khi khai báo y tế cho người dân qua Zalo thay vì phải chụp lại màn hình khai báo y tế.

Keysight C-V2X ADE: giải pháp đo kiểm ô tô tự hành kết nối IoT qua mạng di động

C-V2X Autonomous Drive Emulation (ADE) là giải pháp mô phỏng tự lái mới vừa được Keysight công bố ra mắt, cho phép thực hiện các phép đo chức năng, giao thức và tần số vô tuyến (RF) trên các thiết bị 3GPP Release14 C-V2X từ nền tảng đo kiểm vô tuyến 5G Keysight UXM 5G Wireless Test platform.

Giải pháp báo cáo chi tiêu, quản lý chi phí đơn giản cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Visa đã hợp tác với ngân hàng Sacombank cung cấp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tại Việt Nam công cụ quản lý chi tiêu nâng cao, được thiết kế để giúp doanh nghiệp SME quản lý chi phí kinh doanh hiệu quả hơn.

Giải pháp đo kiểm hợp quy IOT0047A cho các thiết bị vô tuyến trong băng tần không phép

Keysight IOT0047A là giải pháp đo kiểm hợp quy, cho phép khách hàng đẩy nhanh quá trình chứng nhận hợp quy các thiết bị vô tuyến sử dụng các băng tần không giấy phép 2,4 và 5 GHz, rút ngắn thời gian đưa sản phẩm ra thị trường.

Khai báo y tế điện tử tại nhà, đến trạm kiểm soát quét mã để qua

Quận Gò Vấp đang thực hiện nghiêm túc chỉ thị 16 về giãn cách xã hội, do nhu cầu di chuyển của người dân, có thể gây ùn tắc tại các chốt kiểm soát Covid-19, quận này cũng đã triển khai khai báo y tế tại nhà cho người dân, dùng mã QR xuất trình quét để qua trạm.

Để phát triển nền nông nghiệp tiên tiến, cần lắm sự chung tay của các Bộ, Ngành

Ngày nay, làm nông cần phải biết cả công nghệ sinh học, công nghệ nano, công nghệ vật liệu mới, công nghệ robot và tự động hóa, công nghệ số, công nghệ plasma lạnh và nhiều tri thức, kỹ năng khác. Nền nông nghiệp hữu cơ – tuần hoàn – số ngày nay không chỉ là trách nhiệm của riêng ngành Nông nghiệp mà còn là trách nhiệm của tất cả các Bộ, Ngành, của cả xã hội.

ViewSonic ra mắt MV ‘Cám ơn thầy cô giáo’

Chiến dịch toàn cầu “Cám ơn thầy cô giáo” vừa được ViewSonic khởi động như lời cảm ơn gửi đến các thầy cô, những người đã có vai trò quan trọng giúp cho học sinh tiếp tục học tập trong thời gian trường học đóng cửa vì đại dịch Covid-19.

Ngành game Việt phát triển, hướng ra quốc tế mở rộng

Think Games Vietnam là chuỗi sự kiện do Google và các công ty ngành game tổ chức trong ba ngày 2 – 4/6/2021, với việc tổn kết và tìm hướng để ngành game di động tại Việt Nam phát triển tốt hơn tại các thị trường quốc tế.

Thức Vũ và Maggie Võ: kết nối tạo thế giới robot AI

TS. Vũ Duy Thức, đồng sáng lập kiêm CEO của startup tại Silicon Valley là OhmniLabs và Kambria, và Maggie Võ, lãnh đạo Fuel Venture Capital, quỹ đầu tư trị giá hàng trăm triệu USD tại Mỹ, vẽ hướng cho những startup Việt có thể “kết nối thế giới”.

VNPT lập đường dây nóng miễn phí hỗ trợ khai báo y tế

VNPT đã cấp tốc triển khai đường dây nóng hỗ trợ khai báo y tế – 18001119 nhằm tiếp nhận, trợ giúp mọi yêu cầu của người dân về khai báo y tế một cách kịp thời, miễn phí, không để ách tắc.