Apple hội đủ thế quyền trượng để thống lĩnh thị trường xe điện vài năm tới

Trong vài năm gần đây, các tin đồn về chiếc xe điện Apple Car đang nổi lên ngày càng nhiều hơn, nhưng thường liên quan đến các bằng sáng chế của công ty hơn. Ảnh: @Appleinsider.

Ngân hàng đầu tư Cowen cho biết, với vốn trình độ khoa học kỹ thuật hiện có, Apple có thể khiến dự án xe điện "Apple Car" trở thành một đối thủ đáng gờm trên thị trường xe điện toàn cầu nói chung.

Trong một bài viết chia sẻ trên trang AppleInsider, chuyên gia phân tích thị trường Krish Sankar của Cowen nói rằng, thị trường xe điện hiện tại đã phát triển theo cách mà chính bản thân Apple đã và đang có nhiều tiền đề quan trọng để đi, hoặc thống lĩnh trên con đường đó, nói rõ hơn là Apple có nhiều cơ hội mới để cạnh tranh, tham gia vào thị trường này.

Apple hội đủ thế quyền trượng để thống lĩnh thị trường xe điện vài năm tới - apple 1 3
Ảnh: @Appleinsider.

Sankar tin rằng, công ty đã có điều kiện tốt để làm nhiều điều hơn như vậy. Apple có một danh mục sản phẩm và sở hữu trí tuệ mạnh mẽ trong một số lĩnh vực then chốt đối với thị trường ô tô tự lái và xe điện, bao gồm công nghệ AI, tính năng điều hướng, hệ thống lưu trữ năng lượng và các dịch vụ đám mây.

Apple hội đủ thế quyền trượng để thống lĩnh thị trường xe điện vài năm tới - apple 4 1
Ảnh: @Appleinsider.

Sankar nói rằng chuyên môn của Apple được trau dồi phát triển mạnh mẽ là do có nền tảng trung tâm dữ liệu hoạt động bền vững; có một cơ sở dữ liệu bản đồ độc quyền; thư viện các dịch vụ truyền thông và giải trí; và một hệ sinh thái công nghệ các thiết bị di động đa kết nối cực kỳ hiện đại.

Sankar nói: “Để hạng mục kinh doanh iPhone sang một bên, chúng tôi nghĩ những điểm mạnh này khiến Apple sẽ trở thành đối tác đáng mơ ước đối với các nhà sản xuất ô tô truyền thống”.

Apple hội đủ thế quyền trượng để thống lĩnh thị trường xe điện vài năm tới - apple 3 1
Ảnh: @Appleinsider.

Nhưng có một số lĩnh vực liên quan đến ô tô mà Apple vẫn chưa thể hiện được triển vọng của mình. Sankar chỉ ra đó là phần mềm lái xe tự hành và khả năng sản xuất các thiết bị, linh kiện xe tự lái trên quy mô lớn…

Với những điểm mạnh và điểm yếu của Apple, Sankar vạch ra một số con đường mà công ty Cupertino có thể thực hiện để thâm nhập thị trường xe điện. Công ty có thể hợp tác với một nhà sản xuất ô tô lâu đời nhưng hiện thiếu chuyên môn về EV hoặc AI.

Apple hội đủ thế quyền trượng để thống lĩnh thị trường xe điện vài năm tới - apple 5
Ảnh: @Appleinsider.

Vào đầu tháng 1/2021, hãng xe Hyundai Motor xác nhận rằng đang trao đổi với Apple nhằm tham gia trong việc làm xe điện cũng như sản xuất pin bên trong. Như vậy hiện tại Apple vẫn đang tìm kiếm đối tác phù hợp trong việc làm xe, bởi có rất nhiều thành phần phức tạp để cấu tạo nên một chiếc xe điện hoàn chỉnh.

Trang Reuters từng cho rằng, Apple đặt ra mục tiêu ra mắt xe điện vào năm 2024 với việc tự sản xuất công nghệ pin riêng. Nhưng theo dự đoán của Ming-Chi Kuo thì phải đến năm 2028 trở đi Apple mới có thể hoàn chỉnh để ra mắt chính thức dòng xe đầu tiên của hãng.

Theo Appleinsider

Có thể bạn quan tâm
Xe hơi cũng có thể bị hack, Kaspersky ra dịch vụ bảo vệ

Kaspersky vừa giới thiệu Báo cáo thông tin tình báo mối đe dọa an ninh mạng (TI) dành riêng cho các tổ chức hoạt động trong ngành công nghiệp ô tô.

MobiFone hợp tác với Hà Giang phát triển du lịch thông minh và chuyển đổi số

Ngày 20/1/2021, tại Hà Giang, Tổng cục Du lịch Việt Nam, MobiFone và UBND tỉnh Hà Giang chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch Hà Giang thông qua chuyển đổi số và du lịch thông minh.

Cánh quạt tuabin điện gió sẽ được tái chế thành xi măng

GE Renewable Energy vừa chính thức ký kết với Tập đoàn Veolia Bắc Mỹ (VNA) một thỏa thuận dài hạn trong việc tái chế các cánh quạt tuabin gió sẽ sớm bị loại bỏ trong quá trình nâng cấp và thay thế linh kiện ở Mỹ, trở thành nguyên liệu thô sản xuất xi măng.

CES 2021: Dolby Voice giúp các cuộc gọi hội nghị trở nên đơn giản hơn

Dolby vừa giới thiệu công nghệ mới dành cho máy tính xách tay có tên Dolby Voice nhằm tăng hiệu suất micro và loa để người dùng nghe các giọng nói khác trong các cuộc gọi tốt hơn.

Đọc báo Thanh Niên Online thú vị hơn với trợ lý ảo và AI

Chỉ cần ra lệnh bằng giọng nói hoặc gõ câu lệnh, trợ lý ảo với sự trợ giúp của AI sẽ giúp bạn đọc nhanh chóng tiếp cận những tin tức “hot” nhất trong ngày và vừa thư giãn vừa nghe đọc tin tức.

MediaTek Thử nghiệm Chuẩn Wi-Fi 6E của Liên minh Wi-Fi Alliance

MediaTek vừa cho biết hãng đã được chọn để thử nghiệm chuẩn Wi-Fi 6E, một chứng nhận mới từ Liên minh Wi-Fi Alliance® cho các thiết bị có gắn Wi-Fi CERTIFIED 6™ hoạt động trên băng tần 6GHz.

Google chuẩn bị hành trang cho người dùng sống bình thường mới

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho những thay đổi nhỏ trong cuộc sống của mình trong năm mới, trong bối cảnh dịch bệnh còn phức tạp và các dự tính nằm ở ngắn hạn, cho bản thân nhiều hơn, Google đã chuẩn bị cho điều này.

Infobip cung cấp giải pháp tương tác khách hàng đa kênh mới tại Việt Nam

Conversations, một giải pháp trung tâm liên lạc đám mây mới cho phép các doanh nghiệp tích hợp các kênh giao tiếp phổ biến nhất thế giới và Moments, một hệ thống tương tác khách hàng đa kênh mới, đã được Infobip cung cấp tại thị trường Việt Nam.

Schneider Electric Việt Nam có Tổng giám đốc người Việt đầu tiên

Schneider Electric cho biết vừa bổ nhiệm ông Đồng Mai Lâm vào cương vị Tổng giám đốc Schneider Electric Việt Nam và Campuchia nhằm mở rộng và thực hiện chiến lược thấu hiểu thị trường bản địa.

Cổng DVCQG có 2.700 dịch vụ trực tuyến, 10 ngân hàng, ví điện tử nhận bằng khen

Chiều 30/12, trong khuôn khổ “Hội nghị sơ kết một năm vận hành Cổng dịch vụ công quốc gia và công bố dịch vụ công trực tuyến thứ 2.700”, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã trao bằng khen cho 10 đơn vị ngân hàng, trung gian thanh toán ghi nhận nỗ lực của các đơn vị trong việc kết nối, cung cấp dịch vụ thanh toán trên Cổng dịch vụ công quốc gia trong năm 2020, trong đó có các tên nổi bật như MoMo, Payoo.