10 ứng dụng trên Android dành cho học sinh, sinh viên

Lượng học sinh, sinh viên sử dụng máy tính bảng hay smartphone hỗ trợ cho việc học tập hiện không còn là chuyện hiếm hoi. Cũng không khó để nhận ra rằng các máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android đang chiếm số lượng lớn trong cộng đồng sinh viên bởi giá thành thấp. Hệ điều hành Android có bộ sưu tập ứng dụng rất lớn hỗ trợ hiệu quả trong việc học tập. Sau đây là 10 ứng dụng được xem là tốt nhất dành cho học sinh, sinh viên. Những ứng dụng này vừa tương thích với cả máy tính bảng lẫn smartphone Android.

1/ Aldiko Book Reader – đọc eBook

10 ứng dụng trên Android dành cho học sinh, sinh viên - 1 aldiko
 

Aldiko là một ứng dụng rất hay dành cho các bạn hay đọc eBook. Bạn sẽ có thể đọc và tải về hàng nghìn các quyển sách điện tử trên thiết bị Android của mình. Ứng dụng có một danh sách khổng lồ các tựa sách điện tử, bao gồm các tựa sách bán chạy nhất, các tựa sách phát hành mới nhất và cổ điển nhất (rất nhiều trong số này được phát hành miễn phí) hoặc bạn cũng có thể chép vào thiết bị của mình các file định dạng ePub hoặc PDF. Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy biến Aldiko Book Reader (phông chữ, màu sắc, đường viền, chế độ đọc ban đêm…) để đem lại những trải nghiệm thoải mái nhất cho mình, và chế độ đánh dấu trang hay tìm kiếm chữ thực sự là những công cụ hỗ trợ hiệu quả.

2/ Class Buddy Lite – quản lý thời khóa biểu

10 ứng dụng trên Android dành cho học sinh, sinh viên - 2 classbuddylite


Class Buddy là một ứng dụng lên kế hoạch tốt cho các sinh viên. Lúc nào cũng vậy, khởi đầu một năm học mới, một học kỳ mới là có biết bao nhiêu thứ cần phải lên kế hoạch, từ lịch học của các môn, các ngày kiểm tra giữa và cuối kỳ, đến các ghi chú cho từng môn cụ thể. Điều này có thể đem lại cho các bạn muôn vàn khó khăn nếu không thực hiện một cách đúng đắn. Class Buddy được sinh ra như là một cây đũa thần biến mọi khó khăn của bạn thành đơn giản. Đây là một ứng dụng quản lý thời khóa biểu cực kỳ hiệu quả dành cho những bạn luôn bận bịu với trường lớp.

3/ Dictionary – kho từ điển

10 ứng dụng trên Android dành cho học sinh, sinh viên - 3 dictionary


Đã có bao giờ bạn ước rằng mình có một chiếc từ điển xách tay đi cùng mình đến khắp nơi? Kim từ điển có thể làm tốt công việc này, nhưng chúng lại khá đắt đỏ và cồng kềnh khi phải mang theo bên mình chỉ để làm một nhiệm vụ duy nhất. Bạn có thể tải về ứng dụng Dictionary trên kho ứng dụng của Android để biến giấc mơ của mình thành sự thật. Ứng dụng Dictionary có thể giúp hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm định nghĩa của từ cũng như các từ đồng nghĩa. Ứng dụng này có thể sẽ không được sử dụng thường xuyên nhưng sẽ trở nên hữu dụng khi cần thiết.

4/ Evernote – ghi chú

10 ứng dụng trên Android dành cho học sinh, sinh viên - 4 Evernote
 

Evernote là một ứng dụng ghi chú miễn phí, dễ sử dụng khác, giúp bạn có thể “nhớ” được những gì mình cần làm trên tất cả các thiết bị của mình. Bạn có thể sắp xếp, lưu trữ ý tưởng của mình và nâng cao chất lượng của sản phẩm. Ngoài ra, Evernote còn giúp bạn lưu trữ thông tin cần thiết, chụp hình, tạo ra danh sách việc cần làm, ghi âm giọng nói việc nhắc nhở. Các ghi chú này hoàn toàn rất dễ tìm kiếm, cho dù bạn đang ở nhà, trên trường hoặc đang đi lại.

5/ Google Drive – lưu trữ dữ liệu

10 ứng dụng trên Android dành cho học sinh, sinh viên - 5 googledrive
 

Với Google Drive, bạn có thể lưu trữ toàn bộ các tập tin của mình ở cùng một chỗ, và truy cập cũng như chia sẻ chúng dù bạn đang ở đâu. Với dung lượng miễn phí lên đến 5GB, bạn hoàn toàn có thể “cất” toàn bộ các giáo trình cũng như bài vở của mình một cách thoải mái, và điều này có thể thực hiện trực tiếp từ các thiết bị Android. Nếu muốn, bạn có thể mua thêm dung lượng mở rộng để lưu trữ được nhiều hơn. Cài đặt ứng dụng Google Drive trên các thiết bị Android sẽ giúp bạn truy cập được vào hình ảnh, tài liệu, video và những tập tin khác được lưu trữ trên kho một cách dễ dàng và nhanh chóng.

6/ Math Workout – luyện trí não

10 ứng dụng trên Android dành cho học sinh, sinh viên - 7 mathworkout
 


Math Workout là một ứng dụng giúp cho các bạn tập luyện trí não. Math Workout có nhiều bài tập về toán thú vị được thiết kế dành riêng cho việc tăng cường trí tuệ cũng như nhanh nhẹn của não. Sử dụng Math Workout mỗi ngày một lần có thể sẽ giúp cho bạn trở nên thoải mái, và khỏe khoắn hơn trong công việc suốt cả ngày.

7/ MindJet – vẽ cây thông tin

10 ứng dụng trên Android dành cho học sinh, sinh viên - 8 mindjet


MindJet là một ứng dụng rất hay, giúp bạn có thể sắp xếp và “vẽ” các thông tin quan trọng để có cái nhìn trực quan nhất. Ứng dụng này sẽ rất phù hợp với các bạn hay suy nghĩ về các ý tưởng mới, ghi chú hoặc theo dõi các việc cần làm. Và dĩ nhiên, mọi việc sẽ trở nên hiệu quả hơn khi sử dụng MindJet một cách đồng bộ hóa trên các thiết bị Android của bạn.

8/ Mint.com Personal Finance – quản lý chi tiêu

10 ứng dụng trên Android dành cho học sinh, sinh viên - 9 mint
 

Là một sinh viên, dĩ nhiên việc chi tiêu của bạn luôn cần phải được quản lý chặt chẽ. Bạn luôn phải theo dõi sát sao chi tiêu của mình để tránh tình trạng thiếu trước hụt sau. Mint gom toàn bộ các tài khoản tài chính của bạn về một nơi, để bạn có thể quản lý được tiền nong của mình ở bất kỳ đâu. Với Mint.com Personal Finance, bạn có thể theo dõi được việc tiêu xài, tạo ra một mức trần cho chi tiêu và tiết kiệm tiền bạc. Ứng dụng này có thể làm được các tác vụ sau đây: Theo dõi toàn bộ tài khoản tài chính cá nhân của bạn; cho phép tự động sắp xếp các giao dịch chi tiêu; tạo ra các đồ thị và biểu đồ để bạn có cái nhìn tổng quan hơn về mức độ chi tiêu của mình (tính năng này chỉ có trên máy tính bảng); theo dõi ngân sách; theo dõi số tiền đã bỏ ra; nhận được email hoặc các báo động thông báo về những hóa đơn cần phải trả, học phí, ngân sách sắp cạn hoặc những việc chi tiêu bất thường…

Ứng dụng này cũng có tính năng bảo mật thông qua một lớp mật khẩu. Nếu bạn đánh mất thiết bị của mình, chỉ cần đăng nhập vào Mint.com và khóa việc truy cập vào thông tin cá nhân trên thiết bị đó chỉ với một cú nhấp chuột.

9/ Miss Spell’s Class – kiểm tra khả năng viết đúng từ vựng tiếng Anh

10 ứng dụng trên Android dành cho học sinh, sinh viên - 10 missspell


Đối với những bạn học Anh văn, đây có thể là một ứng dụng hỗ trợ hiệu quả. Miss Spell’s Class là một ứng dụng trò chơi cho phép bạn kiểm tra khả năng viết từ đúng chính tả, đặc biệt là đối với những từ có khả năng gây ra nhầm lẫn lớn (có thể tham khảo thêm trên dictionary.com). Người dùng cần phải nhanh chóng quyết định được liệu 20 từ xuất hiện trên màn hình có được viết đúng chính tả hay không, và tốc độ cũng như sự chính xác sẽ là cơ sở để đánh giá giữa 2 người chơi.

10/ TED – kho kinh nghiệm của những nhân vật nổi tiếng

10 ứng dụng trên Android dành cho học sinh, sinh viên - 14 TED


Chúng ta có được kho tàng kiến thức khổng lồ ngày hôm nay, là do chúng ta đứng trên lưng của những người khổng lồ, những tiền nhân. Vì thế, việc lắng nghe những kinh nghiệm được truyền đạt lại bởi các nhân vật nổi tiếng đi trước là một việc làm hữu ích mà sinh viên nào cũng cần phải thực hiện. Nếu tham gia các khóa trao đổi thực tế vẫn chưa đủ, thì ứng dụng TED này sẽ giúp bạn bổ sung thêm các kinh nghiệm cần thiết. Ứng dụng TED có rất nhiều những bài phát biểu của những người nổi tiếng trên thế giới về nhiều lĩnh vực như giáo dục, công nghệ, y học, doanh nhân và kể cả các huyền thoại âm nhạc. Hiện tại TEDTalk có hơn 1.200 đoạn video và bài phát biểu có thể vừa giúp bạn trau dồi thêm khả năng nghe tiếng Anh vừa bổ sung thêm kiến thức một cách hiệu quả.

Tôn Bảo
Tin học & nhà trường 157 – Tháng 10.2012

Kết nối kính hiển vi – máy tính ứng dụng trong Y tế – giáo dục

Nhóm nghiên cứu dự án của Khoa Điện tử Viễn thông – Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM sẽ giới thiệu và phổ biến tính ứng dụng của “Bộ kết nối kính hiển vi – máy vi tính”. Trong ngành giáo dục, bộ thiết bị này có thể trở thành máy quay phim DVD, thiết bị chụp ảnh kỹ thuật số có độ phân giải từ 6-35 Mpx, kết hợp với bất kì kính hiển vi, máy tính nào của trường để tạo thành kính hiển vi số.

Nhà thông minh – Từ công nghệ đến nhu cầu

Khi mà người dùng ngày càng yêu thích và am hiểu công nghệ, việc tự động hóa cho ngôi nhà cũng ngày càng trở nên phổ biến. Theo TechNewsWorld, khoảng 14 tỷ USD đã được chi tiêu cho công nghệ nhà thông minh dành cho gia đình trong năm 2005. Con số này là hơn 85 tỷ USD tính đến cuối năm 2011 và không ngừng tăng. Điều này cho thấy nhu cầu về một không gian sống thông minh hơn luôn hiện hữu.

Takeout-để biết Google biết gì về bạn

Vào tháng 6 năm ngoái, Google giới thiệu Takeout, một dịch vụ được thiết kế cho phép bạn xem được những gì Google biết về bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột. Liệu tính năng này có loại bỏ hoàn toàn được dữ liệu của bạn khỏi ông khổng lồ trong lĩnh vực tìm kiếm không, và tính năng thực sự của công cụ này là gì?

Bí quyết chụp ảnh đẹp đêm hội Halloween

Những quả bí ngô rực sáng, những bộ trang phục kinh dị… tất cả đều là hình ảnh ấn tượng trong đêm lễ hội hóa trang Halloween. Tuy nhiên, ánh sáng có thể gây rắc rối cho người chụp thể loại ảnh này.

5 phần mềm diệt virus miễn phí chạy trực tiếp từ USB

Nhỏ gọn, dễ sử dụng, tích hợp nhiều tính năng diệt virus, không “xung đột” với các ứng dụng bảo mật khác… là những ưu điểm của phần mềm diệt virus chạy trực tiếp từ USB.

Trải nghiệm TeamViewer Touch

Ngày 24/10, nhà phát triển ứng dụng TeamViewer đã ra mắt phiên bản TeamViewer Touch dành cho Windows 8/RT với giao diện Metro UI – Mang lại trải nghiệm cảm ứng mượt mà và bóng bẩy cho phần mềm điều khuyển máy tính từ xa danh tiếng này.

Microsoft khuyến mãi miễn phí Windows 8 Media Center

Nhân dịp ra mắt Windows 8, Microsoft cung cấp chương trình khuyến mãi cho phép người dùng tải gói Windows Media Center miễn phí (truy cập trang khuyến mãi tại đây) từ ngày 26/10/2012 đến ngày 31/1/2013.

BGInsight: iOS là HĐH lí tưởng của người già

Kết quả của cuộc khảo sát mới nhất – “hot or not” do BGInsight tiến hành trên một phạm vi rộng gồm 9000 người trưởng thành có thể sẽ khiến cho Tim Cook và các vị lãnh đạo của Apple phải suy nghĩ.

Ứng dụng mặc định Windows 8 có gì hay ?

Windows 8 vừa được Microsoft giới thiệu rộng rãi đến với người tiêu dùng cùng với bộ ứng dụng độc quyền Metro App. Có gì hay trong bộ ứng dụng này ?

Cách phân biệt Windows 8 và Windows RT

Nhắc đến các sản phẩm dùng Windows 8 thường có sự phân biệt giữa sử dụng Windows 8 và Windows RT. Vậy 2 phiên bản này có sự khác biệt với nhau như thế nào? Cùng điểm qua một vài sự khác biệt cơ bản qua bảng so sánh dưới đây.