Signify giới thiệu loạt giải pháp chiếu sáng thông minh và công nghệ in 3D theo nhu cầu

Ngày 2/11 tại buổi tọa đàm về chiếu sáng và phát triển bền vững, Signify đã giới thiệu loạt công nghệ và giải pháp chiếu sáng thông minh mới hướng đến phát triển bền vững, góp phần định hình tương lai của ngành chiếu sáng.

Tại buổi tọa đàm, ông Phùng Hoài Dương, Tổng Giám đốc Signify Việt Nam cho biết, các sản phẩm và giải pháp chiếu sáng sáng tạo của Signify đang góp phần tạo sự thay đổi tích cực cho cuộc sống của hàng triệu người dùng Việt. Với mục tiêu khai phá tiềm năng phi thường của ánh sáng vì cuộc sống tươi sáng và một thế giới tốt đẹp hơn, Signify sẽ tiếp tục nghiên cứu, thiết kế và cung cấp những trải nghiệm chiếu sáng mới với chất lượng tốt, sử dụng năng lượng tái tạo và các vật liệu thân thiện môi trường để đáp ứng mục tiêu phát triển bền vững tại Việt Nam.

Signify giới thiệu loạt giải pháp chiếu sáng thông minh và công nghệ in 3D theo nhu cầu - 313357072 10221562257221051 1459736759576277677 n
Ông Phùng Hoài Dương, Tổng Giám đốc Signify Việt Nam

Năm 2022 đã ghi nhận những cột mốc quan trọng đạt được của Signify trên toàn cầu cũng như tại Việt Nam. Trên thị trường chiếu sáng toàn cầu, Signify đang giữ vị trí số một về đèn công nghệ truyền thống, đèn LED, các hệ thống và dịch vụ chiếu sáng có kết nối; đặc biệt đã lắp đặt, đưa vào sử dụng 109 triệu điểm đèn LED có kết nối. Xác định phát triển bền vững là trọng tâm trong mọi hoạt động, từ tháng 9/2020, Signify trở thành tập đoàn trung hòa carbon trong mọi hoạt động vận hành và đã chuyển sang sử dụng 100% điện năng tái tạo (đã đạt được chỉ số cân bằng cân bằng carbon trước 5 năm so với kế hoạch đặt ra vào năm 2025). Tháng 9/2022, Signify dẫn đầu Đánh giá Bền vững Doanh nghiệp 2022 của S&P Global. Trong quý 3/2022, doanh thu từ các sản phẩm, hệ thống và dịch vụ chiếu sáng tuần hoàn chiếm 30%; doanh thu từ nhóm sản phẩm nâng cao chất lượng cuộc sống chiếm 28%; và tỷ lệ phụ nữ nắm vị trí lãnh đạo chiếm 27%.

Tại Việt Nam, trong lĩnh vực chiếu sáng nông nghiệp, Signify cùng với công ty nghiên cứu và sản xuất tôm giống chất lượng cao ShrimpVet đã công bố kết quả hợp tác nghiên cứu đầu tiên về tác động của ánh sáng nhân tạo đối với sự phát triển của tôm nuôi, và ra mắt giải pháp chiếu sáng cho nuôi trồng thủy sản Philips LED Aqua-lighting tại thị trường Việt Nam. Giải pháp tiên tiến này sẽ giúp nhà nông nâng cao hiệu quả nuôi trồng tôm trên đất liền bằng cách ứng dụng các công thức chiếu sáng LED năng động và thiết bị điều chỉnh độ sáng.

Trong lĩnh vực chiếu sáng dân dụng, ngoài việc mở rộng danh mục sản phẩm đèn EyeComfort vì đôi mắt khỏe và đèn cho nhà thông minh WiZ, Philips Hue, Signify ra mắt thương hiệu chiếu sáng mới EcoLink tại Việt Nam và công bố hợp tác chiến lược với Công ty CMC để phân phối các sản phẩm chiếu sáng Ecolink và công tắc, ổ cắm cao cấp Philips. Thương hiệu EcoLink mang đến đầy đủ danh mục sản phẩm đèn LED có chất lượng và giá thành hợp lý cho người dùng Việt. Đặc biệt, tất cả các sản phẩm EcoLink hiện tại đều được trang bị công nghệ VoltSafe tiên tiến để đèn luôn hoạt động tốt ngay cả khi điện áp biến động. 

Trong lĩnh vực chiếu sáng chuyên dụng, ngay sau đại dịch COVID-19, Signify đã nhanh chóng khởi động hàng loạt dự án chiếu sáng đô thị và mỹ thuật kiến trúc quy mô lớn, sử dụng đèn LED và nền tảng kết nối thông minh Interact, bao gồm dự án chiếu sáng mỹ thuật cầu Bến Tre, Tỉnh Bến Tre. Tất cả các các dự án chiếu sáng này đều nhận được sự hợp tác chặt chẽ và hiệu quả từ các nhà phân phối và tích hợp hệ thống chiếu sáng chuyên dụng. 

Signify giới thiệu loạt giải pháp chiếu sáng thông minh và công nghệ in 3D theo nhu cầu - Cau BenTre
Dự án chiếu sáng ở Bến Tre.

Ngày 22/2/2022, Signify đã ra mắt Câu Lạc Bộ Nhà Thầu Philips dành cho các nhà phân phối kênh chiếu sáng chuyên dụng, nhà bán hàng và đội ngũ thầu thợ chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Với thành tích ấn tượng trong hoạt động phát triển sản phẩm và thương hiệu, Signify Việt Nam vừa được Enterprise Asia trao giải thưởng Thương Hiệu Truyền Cảm Hứng, một trong bốn hạng mục danh giá của Giải thưởng Doanh nghiệp châu Á – Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) 2022. Ngoài ra, Signify Việt Nam đã vinh dự nhận “Danh hiệu Rồng Vàng” – hạng mục Phát triển Bền vững – do Tạp chí Kinh tế Việt Nam trao. Giải pháp chiếu sáng thông minh của công ty cũng đã được vinh danh “Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam – Industry 4.0 Award” lần thứ Nhất năm 2022.

Trong khuôn khổ chương trình tọa đàm, Signify giới thiệu Interact IoT – giải pháp chiếu sáng thành phố thông minh cho tất cả các ứng dụng. Interact IoT là một nền tảng đám mây, có thể mở rộng quy mô và có tính bảo mật cao, hoạt động như một trung tâm thu nhận thông tin, kết nối, giám sát, và điều hành tất cả mọi hoạt động của hệ thống chiếu sáng IoT. Signify đã phát triển và tích hợp Interact vào các hệ thống chiếu sáng Philips LED hiện hữu dành cho thành phố thông minh, văn phòng, nhà máy, khách sạn, siêu thị, cảnh quan và khu thể thao. Các cấu phần chiếu sáng IoT sẽ giúp đô thị và doanh nghiệp tận dụng chiếu sáng thông minh để nâng cao hiệu suất, cải thiện chất lượng sáng và giảm thiểu chi phí vận hành.

Cụ thể, một hệ thống Interact City có thể tiết kiệm đến 80% năng lượng tiêu thụ, cải thiện 50% hiệu suất vận hành chiếu sáng thành phố, giảm thời gian tắt đèn do sự cố xuống dưới 1% nhờ khả năng báo lỗi và xử lý sự cố kịp thời, giảm tới 30% tai nạn, 20% tỷ lệ tội phạm và 80% khí thải CO2. Hệ thống sẽ có những cảm biến để theo dõi và phát hiện những sự cố thông thường như cây ngã, cột điện nghiêng… rồi gửi về hệ thống trước khi người dân thông báo. Hiện đã có 3 triệu đèn đường của Signify được kết nối tại 60 quốc gia.

Dịp này, Signify lần đầu tiên ra mắt công nghệ đèn in 3D tại thị trường Việt Nam. Dịch vụ này cho phép khách hàng vào website của hãng để có thể tự thiết kế kiểu dáng, màu sắc, chất liệu của đèn tùy theo nhu cầu, thậm chí có thể gắn logo của thương hiệu mình. Sau đó, đèn sẽ được sản xuất nhanh theo công nghệ in 3D. Bằng cách này, sản phẩm sẽ chỉ được sản xuất khi có yêu cầu, hạn chế chi phí lưu kho và tối ưu hiệu quả sản xuất. Các sản phẩm đèn Philips in 3D làm từ 100% vật liệu tái chế và bộ sưu tập đèn in 3D thả trần Coastal Breeze cũng vừa được trao giải thưởng thiết kế Gold International Design Excellence Award (IDEA).

Signify giới thiệu loạt giải pháp chiếu sáng thông minh và công nghệ in 3D theo nhu cầu - z3851508274570 b2f7ff599a807766df31659b7c80ec05

Đánh giá về nhu cầu thị trường của công nghệ đèn in 3D theo nhu cầu, đại diện Signify cho biết rất có nhiều tiềm năng, đặc biệt đối với các nhà hàng, khách sạn lớn thường có nhu cầu tạo dấu ấn và gắn logo của thương hiệu mình lên các sản phẩm như vậy. Ngoài ra, dịch vụ này cũng không giới hạn số lượng đặt hàng, bao nhiêu cũng có thể sản xuất được theo nhu cầu. Các đơn đặt hàng từ Việt Nam sẽ được gửi qua nhà máy của Signify ở Indonesia sản xuất.

Có thể bạn quan tâm
Những nghiên cứu kéo tương lai về gần

Từ chữa lành trái tim đau đến máy CT kỹ thuật số, các nghiên cứu là cỗ máy thời gian đưa con người đến tương lai.

Dreame H12 Pro với lăn cuộn tràn 2 viền và khả năng sấy giẻ tự động đã được bán tại Việt Nam

Dreame H12 Pro, thành viên mới nhất trong dòng máy hút bụi di động Dreame H có thiết kế cuộc lăn hoàn toàn mới, tính năng tự sấy khô, giặt cuộn đảo chiều, tăng dung tính hộp chứa nước sạch, nước thải…

Samsung mang dòng tủ chăm sóc quần áo thông minh Bespoke AirDresser về Việt Nam, giá từ 42 triệu đồng

Dòng tủ chăm sóc quần áo thông minh Bespoke AirDresser vừa được Samsung mang về Việt Nam có tùy chọn màu sắc và kích thước lớn hơn.

Viện Vật lý kỹ thuật – ĐH Bách khoa Hà Nội hợp tác nghiên cứu công nghệ lọc nước siêu tinh khiết

Trong Hội thảo báo cáo khoa học ngày 14/10, tại Viện Vật lý kỹ thuật – Đại học Bách Khoa Hà Nội, Tiến sĩ Đỗ Hữu Quyết đã công bố công nghệ lọc siêu tinh khiết, mở ra hướng tự chủ công nghệ, đồng thời ký kết thoả thuận cùng các giáo sư, nhà khoa học hợp tác nghiên cứu và phát triển công nghệ mới này.

Xiaomi ra hàng loạt thiết bị AIoT ở thị trường Việt

Vòng đeo tay thông minh, máy lọc không khí, tai nghe không dây và máy tính bảng nhà Xiaomi đã được trình làng, các sản phẩm đeo và gia dụng của Xiaomi đang phổ biến hơn ở Việt Nam

ViewSonic X2000 máy chiếu siêu gần, tích hợp loa Harman Kardon

X2000 là dòng máy chiếu laser 4K siêu gần mới nhất vừa được hãng ViewSonic bán ra thị trường với hai phiên bản X2000B-4K và X2000L-4K.

LG ra 2 mẫu loa XBOOM Go và 2 mẫu Sound Bar

LG Việt Nam chính thức ra mắt 04 sản phẩm loa mới thuộc dòng loa di động XBOOM Go và dòng Sound Bar ở phân khúc tầm trung.

Nồi chiên không dầu Philips HD9280 hỗ trợ kết nối WiFi, điều khiển bằng smartphone

Với khả năng kết nối WiFi, nồi chiên không dầu Philips HD9280 cho phép người dùng dễ dàng điều khiển, theo dõi và giám sát toàn bộ quá trình nấu nướng từ xa bằng smartphone thông qua ứng dụng NutriU.

SoundMax thêm lựa chọn loa kéo giá mềm

Đó chính là dòng loa kéo SoundMax M-22 có giá bán lẻ 3,69 triệu đồng.

Dyson tung thêm máy tạo kiểu tóc đa năng Airwrap phiên bản giới hạn màu lạ

Dyson vừa tung ra thị trường máy tạo kiểu đa năng Dyson Airwrap phiên bản giới hạn với màu sắc mới Vinca Blue & Rosé, dành riêng cho mùa quà tặng năm 2022.