NASA chia sẻ ảnh bề mặt trái đất được chụp từ vệ tinh Landsat 9

Một trong những hình ảnh bề mặt trái đất được chụp từ vệ tinh Landsat 9.

Những hình ảnh bề mặt trái đất chụp từ vệ tind Landsat 9 được NASA cung cấp miễn phí trên website của USGS.

Theo Slashgear, NASA và Cơ quan Nghiên cứu Địa chất Mỹ (US Geological Survey – USGS) mới đây đã công bố những hình ảnh bề mặt trái đất đầu tiên được chụp từ vệ tinh Landsat 9.

Những hình ảnh này được chụp vào ngày 31/10 gồm hình ảnh thành phố Detroit, Michigan, khu vực gần hồ St. Clair, hình các thành phố và bãi biển dọc theo đường bờ biển của Florida,… nhìn từ không gian. Ngoài ra, những hình ảnh mới nhất này cho thấy những thay đổi trên dãy Himalaya và trên đường bờ biển phía bắc Australia.

NASA chia sẻ ảnh bề mặt trái đất được chụp từ vệ tinh Landsat 9 - landsat 9 thermal

Những ảnh chụp từ Landsat 9 cung cấp cho NASA và USGS những dữ liệu quan trọng trong việc theo dõi biến đổi khí hậu và những ảnh hưởng của nó đến trái đất. Các hình ảnh được chụp bởi máy ảnh hồng ngoại Operational Land Imager 2 và cảm biến nhiệt Thermal Infrared Sensor 2. Hai thiết bị này cho phép Landsat 9 phân biệt hơn 16.000 sắc thái trong một màu có bước sóng nhất định.

Vệ tinh Landsat 9 được NASA phóng vào không gian từ ngày 17/9 năm nay bằng tên lửa đẩy Atlas V. Hiện tại, nhóm nghiên cứu của NASA đang tiến hành quá trình kiểm tra các hệ thống vận hành của vệ tinh Landsat 9 sau 100 ngày đưa vào hoạt động. Sau khi quá trình kiểm tra kết thúc, NASA sẽ chuyển giao quyền vận hành vệ tinh Landsat 9 cho USGS.

Cơ qua Nghiên cứu Địa chất Mỹ – USGS sẽ vận hành hai vệ tinh Landsat 8 và Landsat 9. Hai vệ tinh này dữ kiến sẽ được sử dụng để thu thập khoảng 1.500 hình ảnh bề mặt của trái đất hàng ngày và bao phủ toàn bộ địa cầu cứ sau 8 ngày.

Có thể bạn quan tâm
Thời tiết cực đoan đã và đang trở thành bình thường “mới” trên thế giới

Theo Khí tượng Thế giới WMO, các đợt nắng nóng gay gắt và lũ lụt với mức độ tàn phá ngày càng lớn đang trở thành các hiện tượng bình thường mới trên khắp thế giới.

Thông tin mưa lũ cập nhật trên Zalo, phổ biến cách ứng phó đến người dân

Zalo “Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia” và Zalo “BCĐ Quốc gia Phòng chống thiên tai” sẽ cập nhật nhanh chóng tình hình thời tiết, mưa lũ, cảnh báo khẩn cấp cũng như trang bị kiến thức giúp người dân chủ động ứng phó, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản.

OPPO cũng muốn tự sản xuất chip SoC

Hãng OPPO đang có kế hoạch nghiên cứu và tự sản xuất chip SoC dành cho các thiết bị di động của mình, để tránh phụ thuộc vào hai nhà cung cấp chip di động hiện tại là Qualcomm và MediaTek.

Dự án lưu trữ năng lượng lớn nhất thế giới 1300 MWh đặt ở NEOM

Huawei Digital Power đã ký một hợp đồng quan trọng với SEPCOIII để thực hiện Dự án Biển Đỏ với PV 400 MW cùng với giải pháp lưu trữ năng lượng pin 1.300 MWh (BESS), dự án lưu trữ lớn nhất thế giới hiện nay.

Viet Solutions 2021 công bố kết quả, phát động mùa giải mới

Phát động từ tháng 6/2021, Viet Solutions 2021 đã tìm ra người chiến thắng trong 257 sản phẩm, giải pháp và ý tưởng từ 17 quốc gia trong 11 lĩnh vực.

Vaccine sốt rét đầu tiên trên thế giới được duyệt, hàng trăm ngàn trẻ em sẽ được sống

Trong một thông báo mang tính bước ngoặt, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã khuyến nghị sử dụng vaccine phòng bệnh sốt rét đầu tiên trên thế giới, RTS,S, hay còn được gọi là Mosquirix.

Vệ tinh NanoDragon “made in Vietnam” sẽ được phóng vào ngày 7/10

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) vừa thông báo chính thức rằng lịch phóng mới của vệ tinh NanoDragon “made in Vietnam” sẽ là sáng 7/10.

CDC Mỹ: “Mang thai làm tăng nguy cơ tử vong bởi Covid-19 lên 70%”

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh CDC Mỹ đã đưa ra lời khuyên về sức khỏe liên quan đến người mang thai, đang cho con bú và có ý định mang thai, khuyến nghị họ tiêm chủng Covid-19 để bảo vệ người mẹ và thai nhi, trẻ sơ sinh.

Phần mềm Intelligent Insights, giải pháp Video AIoT giám sát số lượng người tập trung

Intelligent Insights là giải pháp phần mềm Video “AIoT” của Bosch, cho người dùng khả năng dự đoán dựa trên dữ liệu của các sự kiện đã và đang diễn ra, đã cập nhật các phiên bản giám sát theo tiêu chí đông người thời dịch bệnh.

Chuyên gia tài chính nói Facebook và Instagram làm người dùng nghèo đi

Các chuyên gia cho biết người dùng của hai mạng xã hội Facebook và Instagram dù có thể thu hẹp khoảng cách với bạn bè, người thân nhưng lại làm gia tăng áp lực lên sức khỏe tài chính, đặt biệt là trong tình hình dịch bệnh như hiện tại.