Xbox lần đầu tiên phát hành Báo cáo minh bạch kỹ thuật số

Ngày 14/11, Xbox đã phát hành Báo cáo minh bạch kỹ thuật số (Digital Transparency Report) đầu tiên, bao gồm các hoạt động kiểm duyệt nội dung, bảo vệ người chơi trên nền tảng và thúc đẩy môi trường lành mạnh, tích cực, nơi người chơi được trao quyền kiểm soát những gì họ thấy và trải nghiệm thông qua các cài đặt có thể tùy chỉnh và bộ lọc tin nhắn.

Đây là một nỗ lực của Xbox nhằm thể hiện cam kết tạo ra những trải nghiệm tích cực, an toàn và dễ tiếp cận cho tất cả người chơi. Báo cáo tập trung vào những điểm chính sau:

Xbox đang hành động để cung cấp trải nghiệm tốt hơn. Đội ngũ Xbox đã đưa ra hơn 4,33 triệu biện pháp thực thi chủ động đối với tài khoản không xác thực, chiếm 57% tổng số biện pháp thực thi trong kỳ báo cáo. Tài khoản không xác thực thường là tài khoản tự động hoặc do bot tạo ra có thể làm giảm trải nghiệm của người chơi. Việc chủ động kiểm duyệt này tăng gấp 9 lần so với cùng kỳ năm ngoái, cho phép Xbox nắm bắt các nội dung và hành vi tiêu cực trước khi chúng tiếp cận người chơi. Xbox cũng tiếp tục đầu tư và cải tiến công nghệ để người chơi có những nghiệm an toàn, tích cực và thú vị.

Người chơi chính là “quản trị viên” của cộng đồng. Việc người chơi chủ động báo cáo là một yếu tố quan trọng trong phương pháp tiếp cận an toàn của Xbox. Cùng với việc tăng cường các biện pháp an toàn, chủ động, đầu tư vào công nghệ quét và lọc cũng như những hướng dẫn từ cộng đồng Xbox Ambassador, việc báo cáo (từ người chơi) giúp Xbox cải thiện khả năng bảo vệ người chơi tốt hơn. Người chơi Xbox đã cung cấp 33 triệu báo cáo trong giai đoạn này, trong đó, giao tiếp (46%) và hành vi (43%) chiếm phần lớn mối quan tâm của người chơi. Đơn vị kiểm duyệt nội dung trực 24/7, 365 ngày/năm để đảm bảo nội dung và hành vi trên nền tảng phải tuân thủ Tiêu chuẩn cộng đồng của Xbox.

Người chơi nắm quyền kiểm soát. Mỗi người chơi đều có sở thích về nội dung và trải nghiệm khác nhau, vì vậy Xbox cung cấp nhiều cách thức giúp người chơi tùy chỉnh cài đặt, từ bộ lọc tin nhắn đến chế độ kiểm soát của phụ huynh. Các cài đặt này cho phép người chơi quản lý nội dung họ xem và những trải nghiệm trên trò chơi. Cho dù là trên PC, tay cầm console hay bất kì đâu với Xbox Cloud Gaming thì người chơi, bạn bè và thành viên gia đình đều có quyền kiểm soát và tùy chỉnh các cài đặt phù hợp với họ.

Theo kế hoạch, Báo cáo minh bạch kỹ thuật số sẽ được Xbox phát hành mới sau mỗi 6 tháng để chia sẻ các cập nhật về tiến độ, cùng với việc tiếp tục đánh giá tiêu chuẩn cộng đồng của Xbox.

Có thể bạn quan tâm
MediaTek Dimensity 9200 trải nghiệm chơi game mượt với công nghệ Ray Tracing

Không chỉ được tối ưu mức tiêu thụ năng lượng khi hoạt động, Dimesity 9200 còn là dòng chip SoC dành cho thiết bị di động đầu tiên có công nghệ dò tia Ray Tracing.

Thiên Long Bát Bộ 2 VNG chính thức ra mắt đúng hẹn, sự kiện hấp dẫn

Sáng nay 02/11/2022, Thiên Long Bát Bộ 2 VNG chính thức được ra mắt. Đây là tựa game chuẩn nguyên tác, vừa kế thừa các tính năng hay dòng game Thiên Long Bát Bộ vừa có những cải tiến để phù hợp với xu thế.

Đại tiệc công nghệ tại Predator Fest 2022: Avatar of the King

Ngày 30/10 tại cung thể thao Quần Ngựa, Hà Nội, đại tiệc công nghệ Predator Fest – Avatar of The King đã tưng bừng diễn ra, đón nhận sự quan tâm của cộng đồng khi mang đến nhiều trải nghiệm độc đáo.

Thiên Long Bát Bộ 2 VNG ra mắt trong không khí đậm chất kiếm hiệp

Sáng ngày 29/10/2022, Nhà phát hành VNGGames đã tổ chức buổi họp báo công bố ra mắt Thiên Long Bát Bộ 2 VNG, thông báo ngày phát hành chính thức tại Việt Nam và lộ trình vận hành sắp tới của game.

Loạt màn hình dành cho game thủ và nhà sáng tạo nội dung đến từ ASUS

Loạt màn hình mới của ASUS gồm 6 sản phẩm thuộc dòng ROG Strix. ROG Swift và TUF Gaming dành cho game thủ và 4 thuộc dòng ProArt cho nhà sáng tạo nội dung và thiết kế đều sở hữu những công nghệ hình ảnh nổi bật, mang đến chất lượng hình ảnh tốt và trải nghiệm tối ưu theo nhu cầu sử dụng.

MediaTek tối ưu trải nghiệm chơi game qua các công nghệ mới

Các công nghệ AI-SR và AI-VRS được MediaTek phát triển giúp tối ưu hiệu suất vận hành, mức tiêu hao năng lượng cũng như khả năng xử lý đồ họa trên các dòng chip SoC thế hệ mới.

Khi PC là một tác phẩm nghệ thuật

Không chỉ đơn thuần là những hệ thống PC giúp người dùng giải quyết mọi vấn đề, những chiếc PC giờ đây còn là một tác phẩm nghệ thuật.

Aqua Farm: Tựa game bảo vệ đại dương từ thế giới ảo đến đời thật

Bên cạnh trải nghiệm phong phú về hành trình giải cứu đại diện dành cho game thủ, tựa game Aqua Farm còn được nhà phát hành trích một phần doanh thu dành cho các hoạt động bảo vệ đại dương ngoài đời thật.

Loạt linh kiện mới của ASUS giúp người dùng trải nghiệm các công nghệ mới của Intel và NVIDIA

Đó là dòng bo mạch chủ Intel Z790 và dòng card đồ họa Geforce RTX 40 sẽ được ASUS bán ra thị trường Việt trong quý IV năm nay.

AMD ra mắt dòng CPU Ryzen 7000 cùng hệ sinh thái phong phú tại Việt Nam

Cùng với dòng CPU Ryzen 7000, AMD cùng các nhà sản xuất ASUS, Gigabyte, MSI, Asrock, Kingston, Corsair, Thermaltake, NZXT,… đã ra mắt đa dạng bo mạch chủ AMD X670, RAM DDR5 hỗ trợ công nghệ AMD EXPO, hệ thống tản nhiệt, thùng và nguồn máy tính.