Windows 11 làm suy giảm hiệu suất chơi game

Do tận dụng tốt các tính năng của bộ xử lý hiện đại nên Windows 11 cung cấp hiệu suất tốt hơn trên cùng một phần cứng với Windows 11, tuy nhiên với game lại khác.

UL Benchmark đã thực hiện các bài kiểm tra điểm chuẩn 3DMark với Windows 11 và phát hiện ra một vấn đề ở tính năng Virtualization-based Security (VBS) của Microsoft gây ra có thể làm giảm gần 30% hiệu suất chơi game trong một số hoàn cảnh.

UL Benchmark cho biết “Trong thử nghiệm của chúng tôi với các bản dựng trước khi phát hành Windows 11, một tính năng được gọi là VBS khiến hiệu suất giảm xuống. VBS được bật theo mặc định sau khi cài đặt sạch Windows 11, nhưng không phải khi nâng cấp từ Windows 10. Điều này có nghĩa là cùng một hệ thống có thể nhận được các điểm chuẩn khác nhau tùy thuộc vào cách cài đặt Windows 11 và VBS có được bật hay không”.

Trong các thử nghiệm của PC Gamer, họ đã phát hiện ra tỷ lệ giảm lên tới 28% trong Shadow of the Tomb Raider (SoTR). Tuy nhiên, các kết quả đã trái ngược nhau khi Computer Base ghi được một điểm suy giảm nhỏ hơn trong cùng game. Điều này có thể là do phiên bản Windows 11 đang được thử nghiệm, với Computer Base thử nghiệm các bản dựng kênh Dev và PC Gamer thử nghiệm bản dựng Beta, vốn gần với các bản dựng RTM sẽ được phát hành trong tuần này.

Theo Microsoft, VBS sử dụng các tính năng ảo hóa phần cứng để tạo và cách ly một vùng bộ nhớ an toàn với hệ điều hành thông thường. Windows có thể sử dụng “chế độ bảo mật ảo” này để lưu trữ nhiều giải pháp bảo mật khác nhau, cung cấp cho chúng khả năng bảo vệ gia tăng đáng kể khỏi các lỗ hổng của hệ điều hành và ngăn chặn việc sử dụng các hành vi khai thác độc hại cố gắng vượt qua các biện pháp bảo vệ.

Vẫn còn phải xem liệu Microsoft có thể tối ưu hóa hơn nữa tính năng này hay không. Cũng có khả năng tính năng bảo mật chủ yếu tập trung vào đối tượng người dùng doanh nghiệp này sẽ bị tắt theo mặc định.

Theo UL Benchmark, 3D Mark sẽ được cập nhật để phát hiện VBS trên hệ thống của người dùng để có thể thực hiện so sánh hiệu suất một cách công bằng hơn.

Theo Pinkvilla

Có thể bạn quan tâm
Giải thưởng trăm triệu đã về tay nam thanh nữ tú Võ Lâm 102

Sau hơn một tháng khởi tranh, Võ Lâm 102 đã tìm ra 4 nam thanh nữ tú xuất sắc nhất của Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile và Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile.

ASUS ra mắt bộ đôi TUF Gaming F15/F17 – bền bỉ cho học tập, làm việc và chơi game

Bộ đôi laptop TUF Gaming F15/F17 vừa được ASUS tung ra thị trường Việt Nam vừa đáp ứng nhu cầu học tập, chơi game của học sinh, sinh viên, mang đến trải nghiệm mạnh mẽ nhưng trong một tầm giá vừa phải.

Nhất Mộng Giang Hồ VNG đã có ngày ra mắt chính thức

Nhất Mộng Giang Hồ VNG, tựa game kiếm hiệp nhập vai thế giới mở do NetEase phát triển, VNG độc quyền phát hành tại Việt Nam sẽ ra mắt vào 11/10.

Dell phủ rộng thị trường laptop gaming Đông Nam Á từ phổ thông đến cao cấp

Hãng Dell sẽ mang đến cho game thủ tại các thị trường mới nổi ở Châu Á, đặc biệt khu vực Đông Nam Á những lựa chọn mới thuộc dòng laptop gaming Dell G-Series và Alieware m-Series.

Razer Opus X: Chống ồn và thời trang

Dòng tai nghe không dây mới Opus X được Razer tích hợp công nghệ chủ động ANC và có thiết kế thời trang với 3 màu lựa chọn.

70% doanh thu của App Store đến từ game thủ

Phán quyết của Tòa án Liên bang Hoa Kỳ đưa ra vào cuối tuần cho thấy doanh thu Apple App Store được tạo ra gần như hoàn toàn từ người chơi game.

Game Cloud Song VNG chính thức phát hành tại Việt Nam và Đông Nam Á

Cloud Song VNG là tựa game mobile MMORPG 3D chuyển sinh thế giới fantasy do Shiyue phát triển và được VNGGames phát hành độc quyền tại Việt Nam cùng một số nước trong khu vực Đông Nam Á như: Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia và Philippines, vào sáng 8/9/2021.

Trung Quốc siết chặt quy định chơi game đối với trẻ vị thành niên

Trung Quốc sẽ hạn chế hơn nữa số giờ hàng tuần mà trẻ dưới 18 tuổi tại quốc gia này có thể dành để chơi trò chơi điện tử, đặc biệt là game trực tuyến.

Giải Esports AWC 2022 đổi chế độ thi đấu, giải thưởng nâng lên hơn 8 triệu USD

Liên Quân Mobile cùng Honor of Kings sẽ ra mắt một chế độ thi đấu Esports hoàn toàn mới từ nửa cuối năm 2022, bắt đầu bằng giải Chung kết thể giới Liên Quân AWC 2022 dự kiến được tổ chức trong quý 4.

Võ Lâm 102: Sàn đấu tài năng và nhan sắc có tổng giải thưởng 38 tỷ đồng

Đây là cuộc thi của VNG có tổng giá trị giải thưởng lên đến 38 tỷ đồng, dành cho cộng đồng game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile và Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile.