Trình làng Vũ trụ game thủ ROG SAGA, hiện thức hóa đưa thương hiệu ROG lên điện ảnh

ROG tiếp tục gây bất ngờ với việc ra mắt cả một vũ trụ game thủ mang tên ROG SAGA, nhằm tôn vinh tinh thần Dám Khác Biệt của Game thủ nói riêng và thể hệ trẻ nói chung trên toàn thế giới.

Republic of Gamers (ROG) là thương hiệu thiết bị chơi game cao cấp của ASUS, nổi tiếng với hàng loạt những sản phẩm đình đám như linh kiện máy tính, bàn phím, chuột, màn hình, điện thoại, laptop chơi game… Các sản phẩm của ROG không chỉ dành cho những game thủ chuyên nghiệp, mà còn phù hợp cho mọi đối tượng người dùng, như học sinh – sinh viên, nhân viên văn phòng, thiết kế đồ họa và người sáng tạo nội dung.

Gần đây, dường như ROG đang hé lộ một thứ gì đó lớn hơn, vượt xa những sản phẩm vật lý thông thường. Và dự án ROG SAGA – Vũ trụ Game thủ ra mắt hôm nay chính là câu trả lời cho bí mật đầy hấp lực đó. Vậy hãy cùng tìm hiểu Vũ trụ game thủ ROG SAGA là gì và quá trình hình thành nên?

Trình làng Vũ trụ game thủ ROG SAGA, hiện thức hóa đưa thương hiệu ROG lên điện ảnh - image3 13
Biệt đội G.A.M.E.R.s là những người tiên phong trong công cuộc tìm kiếm sự tự do cho cả nhân loại.

Sự tồn tại của ROG SAGA thực ra đã được “nhá hàng” từ năm 2018 qua đoạn video render 3D hoành tráng mang tên We are Republic of Gamers!, với sự xuất hiện tuy ngắn nhưng rất ấn tượng của biệt đội anh hùng G.A.M.E.R.s. Chúng ta đã được thấy các nhân vật đầy cá tính với sức mạnh độc đáo mang đậm chất tương lai, đang cùng nhau chống lại sự truy đuổi của một thế lực cường quyền hắc ám. Họ không chỉ đấu tranh cho sự tự do của bản thân, mà còn mang trên vai sức mệnh giải thoát cả những người bị áp bức. Đây chính là tầm nhìn của ASUS về dự án mới này, một vũ trụ điện ảnh xoay quanh thương hiệu ROG. Tuy nhiên ở thời điểm đó mọi thông tin khác đều được giữ kín.

Trong hai năm tiếp theo 2019 và 2020, vũ trụ điện ảnh ROG SAGA tiếp tục xuất hiện lẩn khuất trong nhiều video clip ra mắt sản phẩm mới. Đặc biệt nhất phải kể đến hai video riêng The Age of G.A.M.E.R.s và RE:IGNITE, với hiệu ứng kỹ xảo đẹp mắt hơn hẳn, thiết kế nhân vật cũng mềm mại hơn, đồng thời câu chuyện cũng có phần rõ ràng hơn, khiến người hâm mộ cực kỳ hào hứng mong chờ diễn biến tiếp theo.

A picture containing text, street, outdoor, cityDescription automatically generated
ROG SAGA lấy bối cảnh ở một thế giới tương lai đậm chất cyberpunk, với ánh đèn neon rực rỡ phía trên cao, và những con đường tối tăm, đầy khói bụi ở bên dưới

Tiếp đó, trang web về ROG SAGA đã chính thức xuất hiện trong năm 2021, với toàn bộ thông tin về sự kiện, nhân vật, bối cảnh và số lượng địa điểm cực kỳ đồ sộ. Đây chính là bước tiến lớn đầu tiên trong kế hoạch đưa thương hiệu ROG lên màn ảnh nhỏ của ASUS, nhằm giới thiệu cho cả thế giới biết về bối cảnh, về những câu chuyện, những sự kiện trong quá khứ đã dẫn đến hành động chống lại chính quyền của biệt đội anh hùng G.A.M.E.R.s. 

Cách duy nhất để thắng cuộc Chiến tranh Thế giới lần hai là phải ngăn không cho nó xảy ra” – đó là điều mà những kẻ dẫn dắt loài người tin tưởng. Chính quyền Hợp chủng quốc Gaian United Nations, hay viết tắt là G.U.N., đã giúp nhân loại vươn lên sau cuộc Chiến tranh Thế giới lần thứ nhất, reo rắc những lời hứa mỹ miều rằng họ sẽ đưa loài người về với thời kì hưng thịnh Golden Age. Nhưng chính G.U.N. cũng không có đủ nguồn lực để làm vậy, tài nguyên ít ỏi khiến sự phân chia giàu nghèo ngày càng trở nên gay gắt. Cái “Thế giới Lý tưởng” này dần mục rữa và người dân bắt đầu vùng lên ở mọi nơi. Dù vậy, họ không hướng mũi giáo về phía chính quyền, mà hướng về những kẻ đã gây ra cuộc Chiến tranh Thế giới nhiều năm trước, những con người có sức mạnh siêu phàm được gọi là các G.A.M.E.R.s. 

Mang trong mình mã gen silicon dị biến, với khả năng vượt trội người bình thường, các G.A.M.E.R.s đáng lẽ ra phải đem đến sự tiến bộ cho nhân loại. Nhưng cuối cùng tất cả đã phải sống chui lủi, hoặc phải hạ mình phục vụ cho những tập đoàn hắc ám khổng lồ, chỉ vì sự kỳ thị của chính loài người, vì “họ sợ những gì họ không hiểu”. Cho đến khi, một G.A.M.E.R với quá khứ đau thương, đánh mất cả gia đình vì đặt niềm tin lầm chỗ, đã sinh lòng thù hận với loài người, và trở thành một “thiên thần sa ngã” với cái tên FATE, góp phần mở ra cuộc chiến tranh thế giới lần thứ hai. Để giải cứu loài người, các G.A.M.E.R.s khác đã chấp nhận lộ diện, bắt tay cùng chính quyền G.U.N. để đánh bại FATE, một lần và mãi mãi. 

Tưởng chừng như với chiến công đó, các G.A.M.E.R.s sẽ có thể đường đường chính chính bước ra ánh sáng, được loài người công nhân như những vị anh hùng, nhưng quả thật đời không như là mơ. Chính quyền G.U.N. đã trở mặt, biến G.A.M.E.R.s thành những kẻ phản quốc, mang trong mình tội ác chiến tranh, nhằm đổ hết mọi tội lỗi cho họ, đồng thời củng cố thêm quyền lực cho chính mình. Với một hệ thống kiểm soát danh tính cực kỳ hiện đại và hà khắc, G.U.N. mặt ngoài thì muốn truy nã gắt gao, tra tấn và buộc tội các G.A.M.E.R.s, bên trong thì muốn kiểm soát cả xã hội theo ý mình.

May be an image of one or more people
Đã đến lúc các G.A.M.E.R.s phải đứng lên để giải cứu chính mình

Các G.A.M.E.R.s trỗi dậy, họ là ai? Giờ đây, khi các G.A.M.E.R.s đứng trước nguy cơ tuyệt chủng, 7 người trong số họ đã vùng lên, chống lại luật lệ hà khắc của G.U.N. và tìm kiếm tự do cho đồng loại của mình. Những thành viên bao gồm: HorseM4n, một xạ thủ người Mexico với 2 cánh tay máy phía sau lưng, sở hữu 4 khẩu súng mang tên tứ kỵ sĩ khải huyền là Conquest, War, Famine, và Death; Se7en, một nữ sát thủ nửa người nửa máy với tốc độ siêu phàm và quá khứ bi thương; Akira, một ronin với cặp song kiếm tử thần Prancing Dragon và Flying Phoenix; AchT, một hacker trẻ thiên tài với khả năng vô hạn; GO, một người khổng lồ trong bộ giáp sắt Cyclops; OMNI, một chú chuột máy “nhỏ mà có võ”; và PKD, một kẻ đơn độc với khả năng ngoại cảm thần sầu. 7 người bọn họ tập hợp lại với nhau, không chỉ để chống lại sự tuyệt diệt của bản thân mình, mà còn để xây dựng một tương lai công bằng và tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người.

A picture containing building, outdoorDescription automatically generated
Thủ lĩnh, xạ thủ HorseM4n

Thủ lĩnh của biệt đội này chính là xạ thủ HorseM4n. Là trẻ mồ côi từ nhỏ, thiếu thốn tình cảm từ cha mẹ, anh đã bị cuộc đời đưa đẩy trở thành một lính đánh thuê, sử dụng tài thiện xạ của mình để hạ gục bất cứ ai cản đường. Thế nhưng bản thân HorseM4n cũng chán ngán việc bị kéo vào những cuộc chiến vô nghĩa của loài người, nên khi FATE thức tỉnh với mong muốn mang đến tự do cho GAMERs, anh đã nghe theo, mong muốn tìm kiếm sự giải thoát cho chính mình và người thương. Nhưng điều đó lại khiến anh trả một cái giá quá đắt. Người mà HorseM4n yêu thương nhất đã ngã xuống và ra đi mãi mãi trong vòng tay của anh. Nhận ra niềm tin mà anh đặt vào FATE là sai lầm, HorseM4n đã cùng những người đồng đội của mình đứng lên phản kháng và chống lại hắn ta.

A person playing a guitarDescription automatically generated with medium confidence
Se7en, một nữ sát thủ nửa người nửa máy.

Một trong số những người đồng đội đó là Se7en. Sau một vụ nổ lớn, thân thể của cô gần như không còn, nhưng may mắn thay, Se7en đã được cứu sống và được đưa vào một thân thể cơ học (Cyborg) linh hoạt và chết người. Với sức mạnh mới này, cô đã tung đòn chí mạng lên FATE, để rồi nhận ra người mà cô vừa giết chính là bố ruột của mình, người mà cô yêu thương nhất. Se7en đã bị ai đó xóa mất kí ức về quá khứ khi được lắp ghép thân thể máy móc, và người làm điều đó không ai khác chính là Akira, người chú nuôi của cô.

A person sitting at a tableDescription automatically generated with low confidence
Akira đầy bí ẩn

Về phần Akira, đây là nhân vật bí ẩn nhất trong ROG SAGA tính đến thời điểm hiện tại, với nhiều uẩn khúc trong quá khứ chưa được làm rõ. Đó mới chỉ là khởi đầu cho cuộc hành trình đầy chông gai sắp tới của những vị anh hùng này. Hi vọng chúng ta sẽ sớm được biết thêm về số phận của họ trong tương lai gần, với những ACHT, GO, OMNI, PKD và đặc biệt là Akira.

Video giới thiệu tiểu sử dự kiến ra mắt trong tháng 12/2021.

Không chỉ đơn thuần là nhà sản xuất thiết bị phần cứng chơi game, ROG mở rộng tầm ảnh hưởng sang cả điện ảnh, âm nhạc, thể thao, thời trang…

Với sự đầu tư chi tiết từ hình ảnh, bối cảnh, nhân vật và sự kiện, có thể nói Vũ trụ game thủ ROG SAGA là một dự án khổng lồ và nghiêm túc của ASUS. Trong khoảng thời gian tiếp theo, hãng chắc chắn sẽ hé lộ nhiều thông tin mới để quảng bá cho sản phẩm kỳ công này của mình. Đây là bằng chứng rõ ràng nhất cho thấy ASUS ROG không còn giới hạn ở những sản phẩm dành cho Game thủ như xưa, mà đã Dám Khác Biệt so với chính mình, mở rộng tầm ảnh hưởng, không chỉ ở lĩnh vực âm nhạc (với Alan Walker), thể thao (với Nyjah Huston), thời trang (với ACRNM), điện ảnh (với ROG SAGA).

ROG cũng luôn tiên phong trong việc mang đến trải nghiệm tối ưu và cá nhân hóa cho người dùng. Cụ thể, các sản phẩm của ROG cũng được biến hóa phù hợp với phong cách của game thủ với thiết kế và màu sắc bắt mắt, hợp trend cùng các tính năng như AniMe Matrix, hệ thống LED RGB Aura Sync, bản lề Armor Cap… Mọi game thủ đều cần một chiến hữu phù hợp với họ và chính ROG sẽ đồng hành cùng các G.A.M.E.R.s đưa thế giới gaming lên bước ngoặc mới.
Có thể bạn quan tâm
Qualcomm nhắm đến thị trường thiết bị chơi game cầm tay và console

Chip SoC đầu tiên dành cho các thiết bị chơi game cầm tay và hệ máy game console do Qualcomm sản xuất có tên gọi Snapdragon G3x Gen 1.

Ổ cứng Seagate Firecuda 530 dành cho game thủ đã có mặt tại Việt Nam

FireCuda 530 là dòng sản phẩm SSD PC gaming tích hợp công nghệ PCIe Gen4 NVMe mới nhất, dung lượng lớn, độ bền và hiệu suất cao dành cho lưu trữ PC. Bên cạnh đó, Seagate cung cấp thêm phiên bản FireCuda 530 Heatsink với tính năng tăng cường tản nhiệt, được thiết kế đặc biệt bởi EKWB.

Giải đấu Predator League 2021 chính thức khởi tranh, diễn ra online và mang tính giải trí cao

Acer vừa chính thức thông báo giải đấu Predator League 2021 sẽ được tổ chức từ ngày 3/12 đến ngày 31/12. Với chủ đề “Game of Troll” có giải trí cao và quy tụ nhiều ngôi sao, các fan eSport sẽ được trải nghiệm một giải đấu vui vẻ, thoải mái sau một năm các hoạt động thể thao điện tử bị trì hoãn do đại dịch Covid-19.

Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile tìm Võ Lâm Minh Chủ

2.000 cao thủ tại 102 máy chủ của Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sẽ thi đấu tìm ra Võ lâm Minh Chủ trong giải đấu PK 1vs1 liên server đầu tiên, với tổng giá trị giải thưởng hàng trăm triệu đồng.

Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile mở rộng “giang hồ” ra nước ngoài

VNG cho biết sẽ phát hành Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile (VLTK1M) đến Đài Loan, Hong Kong, Macau, Singapore và Malaysia trong thời gian sắp tới.

Mang thế giới vũ trụ giả lập Metaverse lên game

Heroes TD là thể loại trò chơi giả lập thế giới vũ trụ Metaverse, mang đến cho người chơi trải nghiệm thú vị như trong thế giới thực tế.

Dragon Kart – game 3D thể thao phát triển trên nền tảng blockchain

Trò chơi Dragon Kart kết hợp giữa công nghệ blockchain và bộ truyện tranh nổi tiếng Pikalong được yêu thích tại Việt Nam.

Trải nghiệm studio ảo NVIDIA Broadcast, nhận quà

Người dùng sẽ có cơ hội nhận laptop ASUS Vivobook Pro 15 khi sử dụng ‘studio ảo’ NVIDIA Broadcast và tham gia chương trình rút thăm may mắn.

Khó “sinh tồn”, Fortnite sẽ ngừng hoạt động tại Trung Quốc

Nhà phát triển Epic Games vừa cho biết sẽ ngừng hoạt động phiên bản tiếng Trung của tựa game sinh tồn cực kỳ phổ biến Fortnite tại Trung Quốc vào ngày 15/11.

Laptop gaming Predator Helios 300: Hiệu năng khủng, công nghệ tản nhiệt vượt trội

Laptop gaming Predator Helios 300 xứng đáng là lựa chọn hoàn hảo nhờ thiết kế bền, đẹp, cứng cáp và sở hữu nhiều công nghệ vượt trội.