“Thể thao” não cho trẻ em

Bộ não của chúng ta hoạt động như một hệ cơ đặc biệt, và cũng cần phải được luyện tập cũng như trải qua các thử thách để có thể phát huy hết khả năng tối đa của mình. Sau đây là 8 tựa game thú vị có thể giúp kích thích não hoạt động, có thể dành cho con trẻ, nhưng cũng thích hợp cho các bậc phụ huynh nếu họ muốn thư giãn.

Brain Trainer của Lumosity

“Thể thao” não cho trẻ em - 1 BrainTrainercopy


Ứng dụng Brain Trainer của Lumosity bao gồm 10 tựa game được thiết kế để tăng cường khả năng nhận thức của não, bao gồm cả trí nhớ, tốc độ xử lý, sự tập trung, phản xạ và khả năng giải quyết vấn đề. Mỗi ngày bé con của bạn có thể luyện tập với tựa game này vài phút để giúp đem lại kết quả tốt nhất. Hiện tại đã có khoảng 14 triệu người đang sử dụng ứng dụng Brain Trainer của Lumosity để luyện tập mỗi ngày.

Brain Bomb

“Thể thao” não cho trẻ em - 2 BrainBombcopy


Brain Bomb là một ứng dụng tổng hợp 180 bài tập để giúp bạn kiểm tra xem liệu có phải mình là một trong số những người thông minh nhất trên thế giới không. Chỉ 1% dân số thế giới đủ khả năng để hoàn thành toàn bộ những chặng đường của ứng dụng luyện tập não này. Liệu bộ não của bạn có đủ lớn để đương đầu với thách thức này không? Hay bé con của bạn, liệu có phải là một thiên tài tương lai hay không? Hãy tải ứng dụng về và cùng thử thách!

Math vs Brain

“Thể thao” não cho trẻ em - Untitled17


Math vs Brain là một ứng dụng giải quyết các câu hỏi toán học. Nhiệm vụ của bạn là giải quyết toàn bộ những câu hỏi được giao trong từng bài thử thách. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ được đánh giá bằng lượng ngôi sao nhận được. Hãy thu thập nhiều ngôi sao nhất có thể. Ứng dụng này thích hợp với nhiều lứa tuổi từ nhỏ đến lớn. Và đặc biệt, bạn cũng có thể chơi cùng với các bạn bè của mình nữa, ở bất kỳ đâu, vào bất kỳ thời điểm nào.

Clockwork Brain

“Thể thao” não cho trẻ em - 4 ClockworkBraincopy


Ứng dụng này là một tập hợp gồm các tựa game nhỏ đòi hỏi sự khéo léo trong suy nghĩ, giúp kiểm tra khả năng nhận thức của người chơi trong các lĩnh vực như: nhận diện hình ảnh, tưởng tượng về không gian, suy luận logic, ngôn ngữ, số học, và trí nhớ. Những lĩnh vực trên không chỉ ảnh hưởng đến khả năng hoạt động nhạy bén của não mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển của khả năng sáng tạo.

Brain Games II (5 trong 1)

“Thể thao” não cho trẻ em - 5 BrainGamesIIcopy


Brain Games II bao gồm 5 tựa game nhỏ, có thể giúp cho não của bạn luôn luôn trong tình trạng suy luận sắc bén. 5 tựa game của Brain Games II bao gồm các tựa game về logic, với nhiều, rất nhiều cấp độ khác nhau. Những tựa game này được thiết kế với các bài hướng dẫn chơi vô cùng dễ hiểu và thực hiện, và cách chơi cũng rất thông minh. Toàn bộ những tựa game trên đều được tính giờ để bạn có thể theo dõi được sự tiến bộ của mình trong những lần chơi khác nhau.

Charge Your Brain HD


“Thể thao” não cho trẻ em - 6 ChargeYourBrainHDcopy
 

“Charge Your Brain HD” là sự kết hợp của các tựa game nhỏ giúp bạn phát triển nhiều bộ phận khác nhau của não bộ theo nhiều cách, vừa thư giãn và cũng vừa thú vị nữa. Mỗi tựa game nhỏ bao gồm các hướng giải quyết khác nhau của những hoạt động có liên quan đến vấn đề về thần kinh như: nhận diện hình ảnh, tốc độ phản hồi, logic, so sánh các vật thể, tìm kiếm và tăng cường các khả năng toán học cũng như trí nhớ… Nhìn chung, Charge Your Brain HD có thể giúp cho não bạn phát triển một cách toàn diện.

10Plus – The Brain Games:

“Thể thao” não cho trẻ em - 7 10Plus2copy
 

10Plus – The Brain Games là một ứng dụng có thể dành cho cả bạn lẫn bé con của bạn. Ứng dụng này là một cuộc thám hiểm với nhịp độ nhanh có tính giáo dục cao trong quá trình thư giãn và giải trí. Với sự tập trung mạnh vào phần toán học – và cụ thể hơn là phép toán cộng – tựa game này đưa người chơi vào một thế giới được thiết kế theo dạng ô với các con số từ 1 đến 4, và nhiệm vụ duy nhất của người chơi là họ phải tìm ra các phép toán cộng sao cho tổng cuối cùng là 10 một cách nhanh nhất, và nhiều lần nhất có thể.

Little Ace: The Memory Game:

“Thể thao” não cho trẻ em - 8 LittleAce2copy
 

Hãy thử qua tựa game mới nhất trong số các dòng game của Little Ace: Memory Ace. Tựa game này rất dễ chơi, rất thú vị và có nhiều bức tranh về nhân vật được vẽ bằng tay từ cuốn sách KIDS cho iPad “Little Ace and the Ten Commandments”. Việc tìm kiếm các cặp đôi giống nhau thực sự là một bài kiểm tra khó cho trí nhớ về hình ảnh của bạn khi mà càng lên các cấp độ cao, bạn sẽ càng khó nhớ khi số lượng ngày càng nhiều hơn.


Hoài Hương
Thế Giới Số 157 – Ngày 17.09.2012

Angry Birds chính thức có mặt trên Facebook Timeline

Rovio mới chính thức công bố trên blog của hãng rằng Angry Birds bây giờ có thể chơi trên Facebook Timeline thông qua chế độ Share & Play (chia sẻ và chơi).