Facebook Gaming cho phép mọi streamer phát trực tiếp cùng nhau

Facebook Gaming vừa triển khai tính năng cho phép tất cả streamer có thể phát trực tiếp những streamer cùng trò chơi khác trên một luồng chung mà không yêu cầu phải làm đối tác của dịch vụ.

Tính năng đồng phát trực tuyến này cho phép tối đa 4 tài khoản phát trực tiếp cùng một lúc. Nó có sẵn cho tất cả người sáng tạo nội dung thay vì chỉ giới hạn cho những người đã đăng ký chương trình đối tác của Facebook Gaming trước đây.

Để khai thác tính năng này, người dùng có thể truy cập vào chức năng tìm kiếm và gắn thẻ streamer khác thông qua thanh bên trái của Live Producer. Công ty cho biết trong một bài đăng trên blog rằng: “Với tính năng đồng phát trực tuyến, chúng tôi mong muốn tăng khả năng khám phá cho streamer, khuyến khích cộng tác giữa những streamer và nâng cao trải nghiệm xem tổng thể cho mọi người”.

Được biết, lượng người xem của cả Twitch và Facebook Gaming đều tăng lên trong thời gian đại dịch, với Facebook Gaming tăng 82% so với cùng kỳ năm ngoái về số giờ xem. Việc thêm đồng phát trực tuyến và không yêu cầu người phát trực tiếp phải trải qua quá trình tốn thời gian để trở thành đối tác – quy trình của Facebook được biết là hơi mệt mỏi – có thể giúp nền tảng của Facebook phát triển hấp dẫn hơn nữa.

Bổ sung hỗ trợ đồng phát trực tuyến là một trong những bước đi của Facebook nhằm bắt kịp các đối thủ của mình. Trước đó, Twitch đã cung cấp chức năng tương tự thông qua tính năng Squad Stream từ năm 2018, tuy nhiên các streamer phải tham gia chương trình đối tác của Twitch. Trong thực tế, OnLive đã giới thiệu tính năng đa chế độ xem vào năm 2012.

Có thể bạn quan tâm
Windows 11 làm suy giảm hiệu suất chơi game

Do tận dụng tốt các tính năng của bộ xử lý hiện đại nên Windows 11 cung cấp hiệu suất tốt hơn trên cùng một phần cứng với Windows 11, tuy nhiên với game lại khác.

Giải thưởng trăm triệu đã về tay nam thanh nữ tú Võ Lâm 102

Sau hơn một tháng khởi tranh, Võ Lâm 102 đã tìm ra 4 nam thanh nữ tú xuất sắc nhất của Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile và Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile.

ASUS ra mắt bộ đôi TUF Gaming F15/F17 – bền bỉ cho học tập, làm việc và chơi game

Bộ đôi laptop TUF Gaming F15/F17 vừa được ASUS tung ra thị trường Việt Nam vừa đáp ứng nhu cầu học tập, chơi game của học sinh, sinh viên, mang đến trải nghiệm mạnh mẽ nhưng trong một tầm giá vừa phải.

Nhất Mộng Giang Hồ VNG đã có ngày ra mắt chính thức

Nhất Mộng Giang Hồ VNG, tựa game kiếm hiệp nhập vai thế giới mở do NetEase phát triển, VNG độc quyền phát hành tại Việt Nam sẽ ra mắt vào 11/10.

Dell phủ rộng thị trường laptop gaming Đông Nam Á từ phổ thông đến cao cấp

Hãng Dell sẽ mang đến cho game thủ tại các thị trường mới nổi ở Châu Á, đặc biệt khu vực Đông Nam Á những lựa chọn mới thuộc dòng laptop gaming Dell G-Series và Alieware m-Series.

Razer Opus X: Chống ồn và thời trang

Dòng tai nghe không dây mới Opus X được Razer tích hợp công nghệ chủ động ANC và có thiết kế thời trang với 3 màu lựa chọn.

70% doanh thu của App Store đến từ game thủ

Phán quyết của Tòa án Liên bang Hoa Kỳ đưa ra vào cuối tuần cho thấy doanh thu Apple App Store được tạo ra gần như hoàn toàn từ người chơi game.

Game Cloud Song VNG chính thức phát hành tại Việt Nam và Đông Nam Á

Cloud Song VNG là tựa game mobile MMORPG 3D chuyển sinh thế giới fantasy do Shiyue phát triển và được VNGGames phát hành độc quyền tại Việt Nam cùng một số nước trong khu vực Đông Nam Á như: Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia và Philippines, vào sáng 8/9/2021.

Trung Quốc siết chặt quy định chơi game đối với trẻ vị thành niên

Trung Quốc sẽ hạn chế hơn nữa số giờ hàng tuần mà trẻ dưới 18 tuổi tại quốc gia này có thể dành để chơi trò chơi điện tử, đặc biệt là game trực tuyến.

Giải Esports AWC 2022 đổi chế độ thi đấu, giải thưởng nâng lên hơn 8 triệu USD

Liên Quân Mobile cùng Honor of Kings sẽ ra mắt một chế độ thi đấu Esports hoàn toàn mới từ nửa cuối năm 2022, bắt đầu bằng giải Chung kết thể giới Liên Quân AWC 2022 dự kiến được tổ chức trong quý 4.