Điện thoại chuyên game Black Shark sẽ không còn được cài MIUI

Thay vào đó, công ty sẽ sử dụng một giao diện khác chuyên biệt về game hơn, mang tên JoyUI.

Điện thoại chuyên game Black Shark sẽ không còn được cài MIUI - joyui

Xiaomi từ lâu đã được biết đến với giao diện MIUI đặc trưng, và hầu như tất cả dòng điện thoại con của công ty cho đến nay từ Redmi, Mi-series hay Black Shark cũng đều sử dụng giao diện riêng này. Tuy nhiên, điều này sẽ sớm thay đổi với các mẫu điện thoại chuyên game thuộc thương hiệu con Black Shark.

Theo đó, trong các bản cập nhật tiếp theo dành cho điện thoại Black Shark, Xiaomi sẽ loại bỏ giao diện MIUI mà thay vào đó là giao diện riêng mang tên JoyUI, vói mục đích chính là tập trung vào tối ưu cho chơi game cũng như chỉ sử dụng một phần rất nhỏ cấu trúc lõi của giao diện MIUI ban đầu. 

Việc không còn sử dụng giao diện MIUI cũng đồng nghĩa rằng các điện thoại Black Shark có thể thua thiệt một số tính năng phụ trợ so với các điện thoại Xiaomi khác. Công ty mới đây đã công bố giao diện MIUI 11 trên 2 mẫu Mi 9 Pro và Mi Mix Alpha với diện mạo bóng bẩy và một số tính năng mở rộng quan trọng, nhưng không ít tính năng đó tỏ ra không phù hợp với các thiết bị chuyên game – vốn phải tập trung vào tối ưu hiệu năng tối đa, và đó là lý do chúng sẽ bị lược bỏ trên JoyUI của Black Shark.

Bù lại, JoyUI cũng sẽ bổ sung thêm một số tính năng đặc biệt để đáp ứng riêng cho điện thoại Black Shark mà các máy Xiaomi sử dụng MIUI không có được, như chủ đề mang tính cá nhân hóa cao hơn cho gaming, hỗ trợ thêm các chế độ chơi khác nhau, hay cho phép khởi chạy nhanh trợ lý ảo Xiao AI dễ dàng hơn để người dùng có thể đáp ứng một số công việc nhất định mà không phải thoát khỏi màn hình chơi game. Tuy nhiên, tính năng này có thể chỉ sử dụng được ở thị trường Trung Quốc.

Hiện tại, có bốn thiết bị Xiaomi đáp ứng đủ điều kiện để sử dụng giao diện JoyUI bao gồm Black Shark, Black Shark Helo, Black Shark 2 và Black Shark 2 Pro vừa ra mắt với con chip Snapdragon 855+.

NVTveron

Việt Nam có đại diện duy nhất tham dự giải AUTO CHESS “triệu đô” tại Thượng Hải

Ngày 22/9, chung kết Auto Chess Việt Nam Championship 2019 (ACVC) được diễn ra với tham dự của 8 ứng cử viên xuất sắc nhất. Sau năm ván đấu đầy căng thẳng, GG. Eirat chính thức đại diện Việt Nam tham dự giải đấu Auto Chess Invitational diễn ra tại Thượng Hải tới đây.

MOBILE AIC 2019 – giải game quốc tế chục tỷ tiền thưởng, Việt Nam 2 suất tham dự

Arena of Valor International Championship (AIC) 2019, giải đấu thể thao điện tử quốc tế bộ môn Liên Quân Mobile được tổ chức bởi Garena và Tencent sẽ trở lại Thái Lan vào tháng 11/2019 với tổng giải thưởng gần 12 tỷ đồng, Việt Nam có 2 đại diện trong 12 đội tham dự.

10 năm “thân tại giang hồ”, Kiếm Thế thêm môn phái Bá Đao

5 năm sau ngày ra mắt Tiêu Dao, Kiếm Thế chính thức công bố môn phái tiếp theo – Bá Đao – nhân kỷ niệm 10 năm thân tại giang hồ game Việt.

10 năm “thân tại giang hồ”, Kiếm Thế thêm môn phái Bá Đao

5 năm sau ngày ra mắt Tiêu Dao, Kiếm Thế chính thức công bố môn phái tiếp theo – Bá Đao – nhân kỷ niệm 10 năm thân tại giang hồ game Việt.

Auto Chess VN, cờ nhân phẩm đang nổi sẽ là nhân tố mới của eSports Việt

VNG đã nhanh tay trở thành nhà phát hành tựa game đình đám Auto Chess VN – Cờ nhân phẩm đang tạo nên cơn sốt toàn thế giới, với nhiều kế hoạch phát triển nhanh sắp tới.

Box Gaming giữ ngôi vương PUBG Mobile – PMCO 2019, tiến tới giải Đông Nam Á và thế giới

Hai ngày thi đấu với 16 round đấu đầy căng thẳng, BOX Gaming đã là đội tuyển tiếp tục đăng quang ngôi vô địch PMCO Mùa Thu 2019 với số điểm vượt trội.

Denuvo cập bến Android, tuyên chiến với game lậu và modding

Android cũng có điểm giống PC về vấn nạn crack game và Denuvo sẽ là công cụ đầu tiên tuyên chiến với vấn nạn này.

Đã có danh sách đội tuyển Mobile Legends: Bang Bang đấu tại SEA Games 30

Chiều ngày 18/8/2019, giải đấu 360mobi CHAMPIONSHIP Series Mùa 3 kết thúc, ngôi Vô địch thuộc về VEC Fantasy Main, đây cũng là đội tuyển sẽ đại diện Việt Nam tham dự SEA Games 30 sắp tới.

Nhìn lại Nokia N-Gage, smartphone chuyên game đi trước thời đại

Nokia N-Gage được tạo ra để cạnh tranh với Nintendo Game Boy. Tuy rằng chiếc điện thoại này cuối cùng đã thất bại, nhưng tầm nhìn đi trước thời đại của Nokia khi đó đã trở thành hiện thực trong hơn một thập kỷ tiếp theo.

Mua một gaming gears Logitech, nhiều cơ hợi trúng trọn bộ gaming xịn

Chương trình “Săn thưởng cùng Logitech G” từ nay đến hết 20/9/2019 sẽ có người dùng cơ hội trúng nhiều giải trong nhiều lần khi mua dù chỉ một món gaming gears Logitech G.