Amanotes và Sensor Notes hợp tác phát triển game tương tác âm nhạc

Amanotes và Sensor Notes đã chính thức kí kết hợp tác chiến lược vào cuối quý 3/2022, đặt mục tiêu có thể mang đến cho khách hàng nhiều trải nghiệm mới lạ với các game tương tác âm nhạc.

Xuất phát điểm là một công ty khởi nghiệp tại Việt Nam, Amanotes hiện là công ty công nghệ âm nhạc đang phát triển nhanh ở Đông Nam Á, phát hành nhiều ứng dụng giải trí âm nhạc tương tác đầy thú vị có hơn 2 tỷ lượt tải về trên toàn cầu. Tính đến năm 2022, Amanotes đã tích lũy được hơn 2,5 tỷ lượt tải xuống ứng dụng trên toàn thế giới, hơn 120 triệu người dùng hoạt động hàng tháng và hơn 15 triệu người dùng hoạt động hàng ngày từ hơn 190 quốc gia và lãnh thổ.

Sensor Notes là nhà sản xuất game âm nhạc được thành lập vào năm 2014 tại Đồng Tháp. Sau 8 năm hoạt động, tính đến nay công ty phát triển hơn 120 sản phẩm, bao gồm cả trò chơi di động về âm nhạc lẫn những ứng dụng chơi nhạc cụ giả lập. Sensor Notes có năng lực sản xuất game và ứng dụng mô phỏng âm nhạc trong thời gian ngắn, kịp thời đáp ứng những xu hướng mới của thị trường. Amanotes kỳ vọng có thể cùng Sensor Notes sâu sát, chia sẻ nhân lực, công nghệ, cung cấp các dữ liệu về thị trường… nhằm mang đến nhiều hơn nữa các sản phẩm chất lượng phù hợp với nhu cầu của người dùng, từng bước hiện thực hóa phương châm “Everyone can Music” – Ai cũng có thể tương tác với âm nhạc. 

Amanotes và Sensor Notes hợp tác phát triển game tương tác âm nhạc - Amanotes 03
Các sản phẩm game của Sensor Notes bắt kịp những xu hướng mới của thị trường, đặc biệt là mảng ứng dụng mô phỏng nhạc cụ.

Chia sẻ cụ thể hơn về quyết định hợp tác lần này, ông Bill Võ, CEO của Amanotes cho biết, Amanotes đang hướng đến đầu tư nghiêm túc vào hệ sinh thái âm nhạc tương tác, việc hợp tác với Sensor Notes là bước đi quan trọng trong tiến trình thực hiện mục tiêu ấy. Sensor Notes có thế mạnh phát triển ứng dụng đa dạng và sáng tạo, đặc biệt là với mảng ứng dụng mô phỏng nhạc cụ. Đơn cử ứng dụng mô phỏng đàn Kalimba như Perfect Kalimba hay ứng dụng chơi đàn tranh Guzheng Master, tất cả đều sẽ là những mảnh ghép quan trọng trong việc hiện thực hóa hệ sinh thái đầy tham vọng mà Amanotes đang theo đuổi.

Sau khi kí kết hợp tác chính thức, Amanotes và Sensor Notes sẽ nhanh chóng thống nhất chiến lược, xúc tiến việc mở rộng hệ sinh thái âm nhạc tương tác. Trong kế hoạch dài hạn hơn, Amanotes vẫn tiếp tục đầu tư vào những nhà sản xuất trò chơi di động nội địa để mở rộng thêm trải nghiệm của người dùng ở mảng game âm nhạc và những ứng dụng tương tác với âm nhạc (music simulation apps). Phía Sensor Notes sẽ tuyển dụng thêm các vị trí đang còn thiếu, đồng thời tập trung đào tạo đội ngũ nhân viên” – ông Kiên Trần, CEO và nhà sáng lập của Sensor Notes cho biết thêm.


Có thể bạn quan tâm
Đấu Trường Máy Tính đã trở lại

Đấu Trường Máy Tính mùa 11 đã chính thức khởi động từ ngày 8/12/2022, hứa hẹn mang đến cho game thủ, người dùng công nghệ nhiều điều mới mẻ và những cảm xúc khó quên.

Thương hiệu gaming gear đến từ Đức gia nhập thị trường Việt

Đó là thương hiệu Endgame Gear (EGG) sẽ chính thức gia nhập thị trường Gaming Gear Việt Nam vào tháng 12 tới đây với hơn 12 sản phẩm dành cho game thủ, streamer và các nhà sáng tạo.

Loạt card đồ họa NVIDIA Geforce GTX 4080 16GB sẵn sàng phục vụ người dùng Việt

Dòng card đồ họa Geforce RTX 4080 16GB sẽ sớm được các nhà sản xuất ASUS, COLORFUL, Gigabyte,… mang về Việt Nam, giúp cho người dùng có thêm nhiều lựa chọn nâng cấp hiệu suất xử lý đồ họa và chơi game của hệ thống PC mà mình đang sở hữu.

Xbox lần đầu tiên phát hành Báo cáo minh bạch kỹ thuật số

Ngày 14/11, Xbox đã phát hành Báo cáo minh bạch kỹ thuật số (Digital Transparency Report) đầu tiên, bao gồm các hoạt động kiểm duyệt nội dung, bảo vệ người chơi trên nền tảng và thúc đẩy môi trường lành mạnh, tích cực, nơi người chơi được trao quyền kiểm soát những gì họ thấy và trải nghiệm thông qua các cài đặt có thể tùy chỉnh và bộ lọc tin nhắn.

MediaTek Dimensity 9200 trải nghiệm chơi game mượt với công nghệ Ray Tracing

Không chỉ được tối ưu mức tiêu thụ năng lượng khi hoạt động, Dimesity 9200 còn là dòng chip SoC dành cho thiết bị di động đầu tiên có công nghệ dò tia Ray Tracing.

Thiên Long Bát Bộ 2 VNG chính thức ra mắt đúng hẹn, sự kiện hấp dẫn

Sáng nay 02/11/2022, Thiên Long Bát Bộ 2 VNG chính thức được ra mắt. Đây là tựa game chuẩn nguyên tác, vừa kế thừa các tính năng hay dòng game Thiên Long Bát Bộ vừa có những cải tiến để phù hợp với xu thế.

Đại tiệc công nghệ tại Predator Fest 2022: Avatar of the King

Ngày 30/10 tại cung thể thao Quần Ngựa, Hà Nội, đại tiệc công nghệ Predator Fest – Avatar of The King đã tưng bừng diễn ra, đón nhận sự quan tâm của cộng đồng khi mang đến nhiều trải nghiệm độc đáo.

Thiên Long Bát Bộ 2 VNG ra mắt trong không khí đậm chất kiếm hiệp

Sáng ngày 29/10/2022, Nhà phát hành VNGGames đã tổ chức buổi họp báo công bố ra mắt Thiên Long Bát Bộ 2 VNG, thông báo ngày phát hành chính thức tại Việt Nam và lộ trình vận hành sắp tới của game.

Loạt màn hình dành cho game thủ và nhà sáng tạo nội dung đến từ ASUS

Loạt màn hình mới của ASUS gồm 6 sản phẩm thuộc dòng ROG Strix. ROG Swift và TUF Gaming dành cho game thủ và 4 thuộc dòng ProArt cho nhà sáng tạo nội dung và thiết kế đều sở hữu những công nghệ hình ảnh nổi bật, mang đến chất lượng hình ảnh tốt và trải nghiệm tối ưu theo nhu cầu sử dụng.

MediaTek tối ưu trải nghiệm chơi game qua các công nghệ mới

Các công nghệ AI-SR và AI-VRS được MediaTek phát triển giúp tối ưu hiệu suất vận hành, mức tiêu hao năng lượng cũng như khả năng xử lý đồ họa trên các dòng chip SoC thế hệ mới.