Amanotes, nhà phát hành game âm nhạc của Việt Nam đạt 2,7 tỷ lượt tải ứng dụng

Amanotes, công ty công nghệ âm nhạc của Việt Nam vừa chính thức ghi dấu hành trình 8 năm phát triển bằng việc tiếp tục giữ vững vị thế nhà phát hành game âm nhạc trên nền tảng di động top 1 thế giới về số lượng người dùng.

Theo Công ty Nghiên cứu Thị trường Toàn cầu Statista, lĩnh vực trò chơi âm nhạc đang có tốc độ phát triển vượt bậc. Dự kiến đến năm 2026, thị trường trò chơi âm nhạc toàn cầu sẽ đạt 10,61 tỷ USD và có tốc độ tăng trưởng hằng năm lên đến 7,65%. Tại Việt Nam, Amanotes là một trong những nhà phát hành trò chơi âm nhạc có tốc độ tăng trưởng ấn tượng. Từ năm 2018 đến năm 2022, lượt tải các ứng dụng từ Amanotes tăng trưởng trên 20%/ năm. Đỉnh điểm vào năm 2020, doanh thu của Amanotes đã tăng 100% so với cùng kỳ.

Sau 8 năm thành lập, đến nay, Amanotes đã đạt hơn 2,7 tỷ lượt tải ứng dụng trên toàn cầu, tiếp tục vững vàng ở vị trí nhà phát hành game âm nhạc có lượt tải về lớn nhất trên toàn cầu và nhà phát hành ứng dụng có lượt tải về lớn nhất Đông Nam Á.  Amanotes hiện đã tiếp cận đến 190 quốc gia. Công ty cũng ghi dấu ấn bằng những tựa game âm nhạc được nhiều người ưa thích như Magic Tiles 3, Tiles Hop, Dacing Road… Trong đó, Magic Tiles 3, Tiles Hop là những game âm nhạc di động được tải nhiều nhất trên iTunes và Google Play toàn cầu; tựa game Magic Tiles 3 nằm trong danh sách Top 20 Free App Store Game.

Nguyễn Tuấn Cường (Silver Nguyen), CPO và đồng sáng lập của Amanotes cho biết thêm, bên cạnh việc duy trì vị thế dẫn đầu, Amanotes hiện vẫn đang tập trung xây dựng một hệ sinh thái âm nhạc tương tác để nâng cao trải nghiệm người dùng, đồng thời chú trọng hợp tác và đầu tư chiến lược để mở rộng thị trường, tối ưu hóa nguồn lực của công ty.

Song song đó, Amanotes cũng đẩy mạnh lĩnh vực giáo dục âm nhạc trực tuyến (Music Education) giúp mọi người có thể học chơi nhạc cụ ở bất kỳ đâu; cũng như khả năng tương tác trên nền tảng thống nhất các game âm nhạc (Music Entertainment Platform). Mới đây, Amanotes đã ký kết hợp tác chiến lược với Sensor Notes, đơn vị với thế mạnh trong mảng ứng dụng mô phỏng nhạc cụ. Đây là mảnh ghép quan trọng trong việc hiện thực hóa hệ sinh thái đầy tham vọng mà Amanotes đang theo đuổi.

Có thể bạn quan tâm
Các phòng net Cyber Game hồi phục nhanh, hứa hẹn một kỳ Đấu Trường Máy Tính sôi động

Các phòng net Cyber Game đang hồi phục hoạt động kinh doanh và tăng nhanh về số lượng vào quý III năm 2022. Hứa hẹn làng game sẽ sôi động hơn, nhất là với giải Đấu Trường Máy Tính mùa thứ 11.

Amanotes và Sensor Notes hợp tác phát triển game tương tác âm nhạc

Amanotes và Sensor Notes đã chính thức kí kết hợp tác chiến lược vào cuối quý 3/2022, đặt mục tiêu có thể mang đến cho khách hàng nhiều trải nghiệm mới lạ với các game tương tác âm nhạc.

Đấu Trường Máy Tính đã trở lại

Đấu Trường Máy Tính mùa 11 đã chính thức khởi động từ ngày 8/12/2022, hứa hẹn mang đến cho game thủ, người dùng công nghệ nhiều điều mới mẻ và những cảm xúc khó quên.

Thương hiệu gaming gear đến từ Đức gia nhập thị trường Việt

Đó là thương hiệu Endgame Gear (EGG) sẽ chính thức gia nhập thị trường Gaming Gear Việt Nam vào tháng 12 tới đây với hơn 12 sản phẩm dành cho game thủ, streamer và các nhà sáng tạo.

Loạt card đồ họa NVIDIA Geforce GTX 4080 16GB sẵn sàng phục vụ người dùng Việt

Dòng card đồ họa Geforce RTX 4080 16GB sẽ sớm được các nhà sản xuất ASUS, COLORFUL, Gigabyte,… mang về Việt Nam, giúp cho người dùng có thêm nhiều lựa chọn nâng cấp hiệu suất xử lý đồ họa và chơi game của hệ thống PC mà mình đang sở hữu.

Xbox lần đầu tiên phát hành Báo cáo minh bạch kỹ thuật số

Ngày 14/11, Xbox đã phát hành Báo cáo minh bạch kỹ thuật số (Digital Transparency Report) đầu tiên, bao gồm các hoạt động kiểm duyệt nội dung, bảo vệ người chơi trên nền tảng và thúc đẩy môi trường lành mạnh, tích cực, nơi người chơi được trao quyền kiểm soát những gì họ thấy và trải nghiệm thông qua các cài đặt có thể tùy chỉnh và bộ lọc tin nhắn.

MediaTek Dimensity 9200 trải nghiệm chơi game mượt với công nghệ Ray Tracing

Không chỉ được tối ưu mức tiêu thụ năng lượng khi hoạt động, Dimesity 9200 còn là dòng chip SoC dành cho thiết bị di động đầu tiên có công nghệ dò tia Ray Tracing.

Thiên Long Bát Bộ 2 VNG chính thức ra mắt đúng hẹn, sự kiện hấp dẫn

Sáng nay 02/11/2022, Thiên Long Bát Bộ 2 VNG chính thức được ra mắt. Đây là tựa game chuẩn nguyên tác, vừa kế thừa các tính năng hay dòng game Thiên Long Bát Bộ vừa có những cải tiến để phù hợp với xu thế.

Đại tiệc công nghệ tại Predator Fest 2022: Avatar of the King

Ngày 30/10 tại cung thể thao Quần Ngựa, Hà Nội, đại tiệc công nghệ Predator Fest – Avatar of The King đã tưng bừng diễn ra, đón nhận sự quan tâm của cộng đồng khi mang đến nhiều trải nghiệm độc đáo.

Thiên Long Bát Bộ 2 VNG ra mắt trong không khí đậm chất kiếm hiệp

Sáng ngày 29/10/2022, Nhà phát hành VNGGames đã tổ chức buổi họp báo công bố ra mắt Thiên Long Bát Bộ 2 VNG, thông báo ngày phát hành chính thức tại Việt Nam và lộ trình vận hành sắp tới của game.