Activision Blizzard không xóa các trò chơi hiện có khỏi PlayStation

Sau khi được Microsoft thông báo sắp bị mua lại, Activision Blizzard đã đảm bảo rằng tất cả các trò chơi của họ hiện đang có mặt tại PlayStation sẽ không bị gỡ bỏ.

Hai ngày trước, Microsoft đã công bố việc mua lại Activision-Blizzard-King, nơi công ty sẽ chi gần 70 tỷ USD để mua lại một trong những nhà phát hành game lớn nhất thế giới. Với số tiền lớn, gần như chắc chắn Microsoft sẽ sở hữu công ty này, việc còn lại chỉ còn chờ cái gật đầu của các cơ quan chống độc quyền của các chính phủ trên thế giới.

Dự kiến, đến tháng 6/2023, các tựa game lớn như Call of Duty, Warcraft, Overwatch, Guitar Hero và Crash Bandicoot sẽ trở thành thương hiệu game của Microsoft, và Xbox tất nhiên sẽ hưởng lợi. Đây từng là những tựa game giúp PlayStation của Sony thu hút người tiêu dùng, vì vậy không bất ngờ khi Sony đang lên tiếng nhằm kêu gọi Microsoft cần đảm bảo duy trì đa nền tảng cho các tựa game của Activision-Blizzard-King.

Nhằm giúp Sony có cái nhìn tốt hơn về kế hoạch của mình, Activision đã nhận xét về vấn đề này trong phần Câu hỏi thường gặp dành cho nhân viên và được nộp cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. Đặc biệt, công ty cho biết họ tôn trọng các thỏa thuận đã đạt được trước đó với Sony, Google và Apple. Công ty cho biết: “Chúng tôi sẽ tôn trọng tất cả các cam kết hiện có sau khi kết thúc giao dịch. Tương tự như việc Microsoft mua lại Minecraft, chúng tôi không có ý định xóa bất kỳ nội dung nào khỏi các nền tảng mà nó tồn tại ngày nay”.

Activision Blizzard không xóa các trò chơi hiện có khỏi PlayStation - 2 10

Những lời lẽ có xu hướng trấn an các đối tác của Activision và đặc biệt là Sony – công ty đã tuyên bố sau khi thông tin Microsoft mua lại Activision được đăng tải, rằng họ đang chờ các thỏa thuận hợp đồng hiện tại không bị phá vỡ, và các trò chơi đa nền tảng hiện tại của Activision vẫn như vậy. Cũng theo Sony, sẽ là tốt nhất nếu Microsoft có ý tưởng sản xuất các tựa Activision Blizzard cho PlayStation song song với Xbox.

Về phần Microsoft, công ty cho biết “Chúng tôi không có ý định xua đuổi cộng đồng khỏi nền tảng này”. Mặc dù vậy, báo cáo từ VGC cho rằng CEO Microsoft Gaming Phil Spencer đã từng phát biểu tương tự sau khi tiếp quản Bethesda, để rồi cuối cùng Microsoft xác nhận rằng các tựa game tiếp theo của studio sẽ được phát hành trên Xbox, PC và không nơi nào khác.

Có thể bạn quan tâm
Metaverse – Khởi đầu hay kết thúc?

Mark Zuckerberg, ông chủ của Facebook, đã âm thầm nuôi dưỡng ý tưởng cho Metaverse từ lâu và đến thời điểm này mới công bố nó cho toàn thế giới. Một “Vũ trụ ảo” để con người có thể lên đó giao tiếp với nhau, làm mọi thứ từ học tập, mua sắm, công việc,vui chơi, giải trí … khi đó con người sẽ chơi một “game nhập vai thế giới thật.

Microsoft muốn thâu tóm loạt game hot với thương vụ khủng 68,7 tỷ USD

Microsoft sẽ trả 68,7 tỷ USD để mua Activision Blizzard, có nghĩa họ sẽ trở thành chủ sở hữu của những tựa game hay trong thế giới trò chơi điện tử như Call of Duty, Diablo và World of Warcraft.

Thần tích Việt bay trong vũ trụ Metaverse

Không chỉ “bắt trend” làn sóng metaverse đang bùng nổ khắp thế giới, nhiều tài năng trẻ của Việt Nam còn ôm tham vọng đưa hình ảnh, văn hoá Việt Nam vào thế giới ảo.

Game NFT: giữa hai bờ sáng tối

Trào lưu GameFi vừa chơi game vừa kiếm tiền đang nở rộ khắp hang cùng ngõ hẻm, đâu đâu cũng nghe về những triệu phú mới nổi, mỗi tuần lại đọc tin về tựa GameFi mới ra mắt, tất cả cùng tạo nên một cơn sốt ‘tiền ảo’ và ‘GameFi’. Đây có phải là cơ hội làm giàu? GameFi là gì?

ViewSonic trang bị công nghệ Mini-LED Backlight cho dòng màn hình gaming ELITE

Dòng màn hình gaming ELITE với công nghệ đèn nền Mini-LED Backlight sẽ tối ưu độ tương phản và hiển thị hình ảnh chi tiết hơn ngay cả trong môi trường thiếu sáng.

Theo sau NVDIA, COLORFUL nhanh chóng giới thiệu dòng card đồ họa RTX 3050

Với giá bán đề nghị 249 USD, Geforce RTX 3050 sẽ là dòng card đồ họa rẻ nhất trong dòng sản phẩm RTX 30 series.

TVC 2022 của Võ Lâm Truyền Kỳ, gom sao hội Tết

Trấn Thành, Karik, Tuấn Trần, Kaity cùng MisThy – những cái tên hàng đầu showbiz và giới streamer Việt – đã tề tựu tại bữa tiệc giao niên đầy tinh thần Võ Lâm Truyền Kỳ trong TVC Tết 2022.

Nền tảng NFT của Ubisoft đang tan vỡ

Dù có rất ít sự quan tâm từ cộng đồng game thủ, Ubisoft vẫn tiếp tục hành trình ra mắt Quartz, nền tảng NFT của riêng mình, hiện đang được kích hoạt ở một số quốc gia.

Huawei tham gia vào thị trường màn hình gaming Việt Nam với MateView

Màn hình mày tính MateView GT được Huawei thiết kế ấn tượng và sở hữu nhiều thông số đặc trưng của dòng màn hình gaming.

Tỉ thí Bang Hội Vô Song của Thiện Nữ 2, tranh đoạt 500 triệu đồng

Với tổng giá trị trên 500 triệu đồng, giải thưởng Bang Hội Vô Song mùa thứ nhất được dành tặng cho Quán quân, Á quân, bang hội khác nằm trong top 8 và các thành viên của server có bang hội thuộc Top 2 mùa giải.