70% doanh thu của App Store đến từ game thủ

Phán quyết của Tòa án Liên bang Hoa Kỳ đưa ra vào cuối tuần cho thấy doanh thu Apple App Store được tạo ra gần như hoàn toàn từ người chơi game.

Trong khi Epic Games đã không thể chứng minh được Apple là một nhà độc quyền nhưng cuộc chiến giữa công ty này với Apple đã cho thấy trò chơi chiếm khoảng 70% tổng doanh thu App Store. Tòa án cho biết 70% đó được tạo ra bởi dưới 10% tổng số người dùng App Store. Ngược lại, hơn 80% tất cả các tài khoản hầu như không tạo ra doanh thu vì 80% tất cả các ứng dụng trên App Store là miễn phí.

Được biết, tính đến tháng 1/2021, đã có 1 tỷ iPhone đang hoạt động và 1,65 tỷ thiết bị Apple đang được sử dụng trên toàn cầu. Trong nhiều năm, Apple đã cắt giảm 30% doanh thu từ các giao dịch mua ứng dụng được phân phối thông qua App Store. Các nhà phát triển đã cáo buộc rằng nền tảng App Store không công bằng đối với các công ty nhỏ hơn, vì vậy vào năm ngoái, Apple đã hạ mức hoa hồng xuống 15% cho các ứng dụng có doanh thu ròng hàng năm dưới 1 triệu USD trên nền tảng của mình.

70% doanh thu của App Store đến từ game thủ - 2 15

Trong phán quyết được đưa ra bởi thẩm phán Liên bang Hoa Kỳ, Yvonne Gonzalez Rogers, liên quan đến cuộc chiến giữa Epic và Apple vào cuối tuần, bà Rogers đã ban hành một lệnh cho biết Apple không thể cấm các nhà phát triển trong việc cung cấp các liên kết hoặc hướng dẫn người dùng thoát khỏi việc thanh toán qua hệ thống của Apple cho các giao dịch mua trong ứng dụng. Phán quyết sẽ có hiệu lực vào tháng 12 năm nay.

Như đã biết, Apple không tiết lộ doanh thu mà App Store của họ tạo ra mỗi năm mà chỉ công bố các điểm dữ liệu bao gồm tổng số tiền Apple đã trả cho các nhà phát triển kể từ khi App Store ra mắt vào năm 2008. Theo phân tích của CNBC, App Store của Apple có tổng doanh thu khoảng 64 tỷ USD vào năm ngoái.

Đầu năm nay, Apple cho biết họ đã trả cho các nhà phát triển 200 tỷ USD kể từ năm 2008, tăng 45 tỷ USD so với tháng 1/2020.

Có thể bạn quan tâm
Game Cloud Song VNG chính thức phát hành tại Việt Nam và Đông Nam Á

Cloud Song VNG là tựa game mobile MMORPG 3D chuyển sinh thế giới fantasy do Shiyue phát triển và được VNGGames phát hành độc quyền tại Việt Nam cùng một số nước trong khu vực Đông Nam Á như: Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia và Philippines, vào sáng 8/9/2021.

Trung Quốc siết chặt quy định chơi game đối với trẻ vị thành niên

Trung Quốc sẽ hạn chế hơn nữa số giờ hàng tuần mà trẻ dưới 18 tuổi tại quốc gia này có thể dành để chơi trò chơi điện tử, đặc biệt là game trực tuyến.

Giải Esports AWC 2022 đổi chế độ thi đấu, giải thưởng nâng lên hơn 8 triệu USD

Liên Quân Mobile cùng Honor of Kings sẽ ra mắt một chế độ thi đấu Esports hoàn toàn mới từ nửa cuối năm 2022, bắt đầu bằng giải Chung kết thể giới Liên Quân AWC 2022 dự kiến được tổ chức trong quý 4.

Võ Lâm 102: Sàn đấu tài năng và nhan sắc có tổng giải thưởng 38 tỷ đồng

Đây là cuộc thi của VNG có tổng giá trị giải thưởng lên đến 38 tỷ đồng, dành cho cộng đồng game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile và Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile.

Game “một đấm thắng luôn”-One Punch Man ra mắt game thủ Việt 10h ngày 19/8

One Punch Man: The Strongest tên chính thức của gaem về anh hùng một đấm nổi tiếng sẽ ra mắt cộng đồng game thủ Việt từ 10h sáng nay.

Trong mùa dịch, người Việt cài game và ứng dụng fintech nhiều nhất châu Á

Số lượt cài đặt ứng dụng fintech trong năm 2021 của Việt Nam tăng 97% đứng nhì châu Á

Game thủ làm nhiệm vụ, ZingPlay đóng góp chống dịch

Cổng game giải trí ZingPlay đã triển khai sự kiện người dùng làm nhiệm vụ trong game tích lũy điểm, số điểm ấy sẽ được quy đổi thành tiền mặt và gửi đến Quỹ tuyến đầu chống dịch.

Cổ phiếu Tencent giảm sâu sau khi bị truyền thông Trung Quốc tố bán ‘thuốc phiện tinh thần’

Bài báo gọi trò chơi trực tuyến là “thuốc phiện tinh thần”- điều mà nhiều người lo sợ, và đây sẽ là mục tiêu mới nhất từ sự can thiệp mạnh tay của pháp luật Trung Quốc.

Ampverse mua lại cổ phần chi phối đội tuyển SBTC Esports Việt Nam

Việc mua lại cổ phần chi phối SBTC Esports sẽ cho phép công ty chuyên phát triển và thiết kế giải pháp tối ưu cho lĩnh vực thể thao điện tử (esport) Ampverse mở rộng quy mô cộng đồng hiện tại với hơn 5 triệu người theo dõi, đồng thời tăng cường các danh mục sản phẩm thương mại.

Lenovo Legion 7: cỗ máy ấn tượng của game thủ và streamer

Laptop gaming Legion 7 vừa được Lenovo ra mắt thị trường tăng cường hiệu suất chơi game hạng nặng bằng những cải tiến phần mềm và phần cứng mang tính tiên phong.