142 tựa game vi phạm luật phát hành tại Việt Nam bị gỡ bỏ

142 tựa game phát hành thông qua ứng dụng Google Play và App Store vi phạm luật phát hành tại Việt Nam đã bị Bộ Thông tin - Truyền thông yêu cầu gỡ bỏ, trong đó có 104 game cờ bạc đổi thưởng và 38 game có nội dung bạo lực.

142 tựa game vi phạm luật phát hành tại Việt Nam bị gỡ bỏ - rikvipav1
Các game cờ bạc hay các tựa game có nội dung bạo lực đã phát hành tại Việt Nam bị gỡ bỏ trên hai ứng dụng Google Play và App Store bị gỡ bỏ.

Thông tin trên được Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử trực thuộc Bộ Thông tin – Truyền thông công bố tại buổi làm việc với 10 doanh nghiệp phát hành trò chơi điện tử xuyên biên giới tại Việt Nam diễn ra vào chiều ngày 16/7. Các doanh nghiệp phát hành game này đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Singapore, đã phát hành một số tựa game tiếng Việt và có cung cấp các dịch vụ thanh toán bằng tiền Việt thông qua hai ứng dụng App Store và Google Play.

Tại buổi làm việc, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Lê Quang Tự Do cho biết, từ năm 2017, Bộ TT – TT đã thiết lập cơ chế phối hợp với Google, Apple và Facebook trong việc chặn, gỡ hoặc dừng quảng cáo cho các game không phép, có yếu tố cờ bạc, dung tục, vi phạm lịch sử Việt Nam,… phát hành xuyên biên giới vào Việt Nam.

Bộ cũng cho biết, sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để thực hiện các biện pháp chặn dòng tiền thanh toán cho các tựa game vi phạm kể trên.

Cũng trong thời gian qua, Bộ TT-TT và Bộ Công an đã phối hợp phát hiện và xử lý đối với một số doanh nghiệp trong nước đứng tên xin giấy phép cung cấp dịch vụ game, nhưng thực chất chỉ là đại lý phát hành game cho doanh nghiệp nước ngoài. 

Vì vậy, bên cạnh việc đưa ra các thông điệp kiên quyết trong việc ngăn chặn phát hành game trái phép tại Việt Nam, Bộ cũng yêu cầu các công ty phát hành game xuyên biên giới phải tuân thủ các quy định về cung cấp game tại Việt Nam. Các doanh nghiệp cần nghiên cứu, lựa chọn hợp tác với các doanh nghiệp trong nước nhằm đảm bảo đáp ứng đầy đủ các điều kiện để cung cấp trò chơi điện tử trên mạng tại Việt Nam.

Cụ thể, doanh nghiệp nước ngoài khi muốn phát hành game tại Việt Nam phải thành lập doanh nghiệp theo quy định để thực hiện cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng theo quy định pháp luật Việt Nam. Nội dung và kịch bản của trò chơi được phép phát hành tại Việt Nam phải đảm bảo tuân thủ quy định tại Điểm b, Khoản 1, Điều 32c Nghị định số 27/2018/NĐ-CP và không vi phạm Khoản 1, Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP.

Theo quy định Nghị định 72/2013/NĐ-CP, doanh nghiệp nước ngoài muốn cung cấp trò chơi điện tử tại Việt Nam phải thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật Việt Nam tại Khoản 4, Điều 31 với tỷ lệ góp vốn của nước ngoài không quá 49%. Phải được cấp Giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1 và cấp Quyết định phê duyệt nội dung, kịch bản đối với từng trò chơi G1; Phải được cấp Giấy chứng nhận đăng ký cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G2, G3, G4 và thông báo trước khi phát hành từng game.

Lộ diện hình ảnh chiếc Asus ROG Phone thế hệ 2

Một người dùng mạng xã hội Weibo ở Trung Quốc vừa đăng tải lên một số hình ảnh được cho là của chiếc Asus ROG Phone 2 sắp ra mắt vào ngày 23/7 tới.

Lịch sử ngắn gọn về thế giới máy chơi game “Lite”

Nintendo Switch Lite là một sản phẩm console di động mới nhất mang tên Lite – một yếu tố nói lên sự rút gọn so với sản phẩm gốc trước đó. Đây không phải lần đầu tiên Nintendo làm điều này, và các nhà sản xuất console cũng vậy.

Đánh bại đương kim vô địch AIC 2018, tuyển Việt Nam 1 vô địch AWC 2019

Sau 7 ván đầu căng thẳng và kịch tính, đội tuyển Việt Nam 1 đã vượt qua đội Đài Bắc, đương kim vô địch giải AIC 2018 để giành Ngôi vương giải AWC 2019. Đây cũng là lần đầu tiên một đội tuyển eSport của Việt Nam giành cup vô địch giải eSport mang tầm quốc tế.

Game thủ StarCraft sẽ được so tài trực tiếp cùng AI của DeepMind

Đầu năm nay, AI của DeepMind đã “nhét hành ngập miệng” cho một team StarCraft chuyên nghiệp bậc nhất thế giới.

MSI chính thức gia nhập cuộc chơi lớn PC Gaming tại Việt Nam

Thông qua nhà phân phối Network Hub và công ty CMC cung cấp dịch vụ bảo hành tận nơi, MSI đã chính thức gia nhập thị trường máy bộ chuyên game tại Việt Nam với dòng sản phẩm Trident.

Trung Quốc cấm “yêu” trong game

Theo Nhật báo Nhân dân Trung Hoa , Trung Quốc vừa đưa ra bộ qui tắt mới về quản lý nội dung trò chơi phân chia thành 4 nhóm tuổi, đặc biệt sẽ cấm các nội dung yêu đương trong game.

ASUS ROG nâng tầm laptop chuyên game lên tới 180 triệu đồng

Tại sự kiện “Be Unstoppable” diễn ra vào ngày 27/6, ASUS đã giới thiệu những nâng cấp mới cho dòng laptop chuyên game, nổi bật nhất là dòng laptop ROG Mothership GZ700 có giá bán lên đến 180 triệu đồng.

Colorful lấn sân sản xuất PC chơi game

Hãng Colorful đã đặt chân vào thị trường PC chuyên game khi ra mắt dòng sản phẩm đầu tiên của mình là iGame SIGMA M500.

Màn hình cong chuyên game cho game thủ

Đó chính là ROG Swift PG35VQ với tấm nền VA 35 inch có thiết kế cong 1800R cùng nhiều công nghệ tối ưu cho trải nghiệm hình ảnh tốc độ cao.

Razer và Visa bắt tay ra mắt phương thức thanh toán mới trong game

Razer – thương hiệu chuyên về các sản phẩm dành cho game thủ và Visa – công ty thanh toán điện tử lần đầu tiên hợp tác ra mắt ví điện tử Razer Pay với tính năng trả trước được tích hợp, cho phép người dùng Razer thực hiện giao dịch tại 54 triệu điểm chấp nhận thanh toán của Visa trên toàn cầu.