Zalo AI Summit 2023: liệu sẽ có Chat GPT tiếng Việt?

Diễn đàn trí tuệ nhân tạo thường niên Zalo AI Summit 2023 do Zalo tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 16/12 với chủ đề “Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo tạo sinh – In the era of Generative AI”. Sự kiện dự kiến quy tụ 400 khách mời là nhà nghiên cứu, học giả & doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực AI đang làm việc và công tác trong và ngoài nước.

Với sự bùng nổ của cuộc cách mạng về trí tuệ nhân tạo, ngày càng nhiều công nghệ đột phá đã ra đời. Bằng cách khám phá những khả năng không giới hạn của AI, trí tuệ nhân tạo tạo sinh (Generative AI) đang là không gian lý tưởng cho nhiều công trình nghiên cứu và ứng dụng. Nắm bắt xu hướng đó, Zalo AI Summit 2023 với chủ đề “Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo tạo sinh” sẽ thảo luận về xu hướng Generative AI mà thế giới đang theo đuổi, đồng thời cập nhật những công trình ứng dụng nhằm phục vụ cho đời sống người Việt.

Với sự góp mặt của các diễn giả là những chuyên gia uy tín đến từ các viện nghiên cứu, công ty công nghệ hàng đầu thế giới, Zalo AI Summit năm nay sẽ thảo luận về những chủ đề “nóng” nhất của ngành, cung cấp cho người tham gia các “insight” giá trị và góc nhìn đa chiều về Generative AI và mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) dành cho tiếng Việt từ góc độ học thuật đến ứng dụng thực tiễn. Qua đó, mang đến bức tranh toàn cảnh về xu hướng này AI ở Việt Nam. Khách mời của Zalo AI Summit 2023 cũng chính là những chuyên gia đang công tác tại các đơn vị nghiên cứu và doanh nghiệp AI hàng đầu trong và ngoài nước.

  • TS. Võ Đức Khánh – Kiến trúc sư giải pháp AI đang công tác tại tập đoàn NVIDIA, được biết đến với vai trò là kiến trúc sư giải pháp AI/CUDA cho chương trình đô thị thông minh Metropolis của NVIDIA. Tham gia chia sẻ tại Zalo AI Summit năm nay với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo tạo sinh trong giai đoạn 2023 – 2024 – Generative AI in 2023 – 2024“, ông Khánh sẽ mang đến bức tranh tổng quan & những xu hướng đáng chú ý của Generative AI trong thời gian qua.
  • PGS. Trần Thanh Long, Phó trưởng khoa, Giám đốc nghiên cứu, khoa Khoa học máy tính, ĐH Warwick (Vương Quốc Anh), là chủ nhân của rất nhiều bài báo tại các hội nghị và tạp chí AI hàng đầu, đồng thời nhận được một số giải thưởng quốc tế danh giá. Tham gia Zalo AI Summit 2023, ông Long sẽ chia sẻ về chủ đề:“Các tác nhân LLM: Tương lai của AI? – LLM Agents: The Future of AI?”
  • TS. Nguyễn Trường Sơn – Giám đốc khoa học tại Zalo AI, là người chịu trách nhiệm chính mảng mô hình ngôn ngữ lớn và xây dựng hệ thống tự động trả lời câu hỏi cho các sản phẩm Generative AI tại Zalo. Tại sự kiện Zalo AI Summit năm nay, ông Sơn sẽ trình bày về chủ đề “Phát triển của các mô hình ngôn ngữ lớn tại Việt Nam – The development of Large Language Models in Vietnam”.
  • GS. Nguyễn Lê Minh – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Interpretable AI ở Viện khoa học và Công nghệ Tiên tiến Nhật Bản (JAIST), có khoảng 20 năm kinh nghiệm nghiên cứu và giảng dạy trong lĩnh vực công nghệ và AI. Tại Zalo AI Summit 2023, Giáo sư Minh sẽ trình bày về chủ đề “VMLU: Bộ tiêu chuẩn đánh giá năng lực tiếng Việt cho các mô hình ngôn ngữ lớn – VMLU: A Benchmarking Suite for Vietnamese LLMs” vừa được Zalo AI phối hợp với JAIST công bố gần đây nhằm đánh giá khả năng hiểu và vận dụng ngôn ngữ tiếng Việt của các mô hình Generative AI hiện nay, qua đó cho thấy hiện trạng của các mô hình ngôn ngữ lớn dành cho tiếng Việt.
Zalo AI Summit 2023: liệu sẽ có Chat GPT tiếng Việt? - Hinh 2

Ngoài ra, như thường lệ hằng năm, sự kiện cũng sẽ là nơi vinh danh & trao thưởng cho những đội thi xuất sắc nhất của Zalo AI Challenge 2023. Cuộc thi năm nay đã thu hút sự tham dự của gần 1.000 đội thi cùng tham gia tranh tài ở cả 3 đề thi xoay quanh chủ đề Generative AI. Ngoài tổng giá trị giải thưởng tiền mặt lên đến 15.000 USD, Zalo AI Challenge 2023 còn nhận được sự đồng hành từ Intel và Leadtek với tổng giá trị sản phẩm tài trợ lần lượt là 16.000 USD và 6.000 USD.

Sự kiện sẽ được phát sóng trực tiếp trên các kênh thông tin chính thức của Zalo.

Có thể bạn quan tâm
Trí tuệ nhân tạo tái định hình bối cảnh thanh toán tại Việt Nam

Theo đánh giá mới nhất từ công ty thanh toán điện tử Visa, bối cảnh thanh toán tại Việt Nam sẽ trải qua những bước chuyển đáng kể nhờ trợ lực từ trí tuệ nhân tạo tạo sinh (Generative AI).

MobiFone đẩy mạnh hợp tác xây dựng trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây

Trước làn sóng hàng loạt doanh nghiệp trong và ngoài nước đang đầu tư xây dựng trung tâm dữ liệu (Data Center) tại Việt Nam, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone cũng đang có sự đầu tư mạnh mẽ vào thị trường này, hướng tới phát triển trung tâm dữ liệu, đường truyền dẫn quốc tế và kinh doanh các giải pháp, sản phẩm, dịch vụ điện toán đám mây.

AI tạo sinh và kỹ thuật Multimodal RAG, giúp AI tăng khả năng hiện tại

2/12/2023, KMS Healthcare – một đơn vị kinh doanh trực thuộc công ty KMS Technology, phối hợp với các đối tác, công ty IT tại TPHCM tổ chức sự kiện TechTalk với chủ đề “Innovative GenAI for Efficient Software”.

VNPT cung cấp hạ tầng viễn thông và dịch vụ số phục vụ Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra từ ngày 1-3/12/2023 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội với hơn 1.100 đại biểu chính thức được triệu tập từ khắp mọi miền Tổ quốc. Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) là đơn vị cung cấp toàn bộ hạ tầng viễn thông, các giải pháp số hóa và dịch vụ số cho sự kiện này.

mobiEdu và MEET của MobiFone là nền tảng số quốc gia tiềm năng

29/11/2023, tại Hà Nội, MobiFone đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ Thông tin và Truyền thông công nhận 2 nền tảng số mobiEdu – nền tảng học trực tuyến và MEET – nền tảng họp trực tuyến trở thành nền tảng số quốc gia tiềm năng.

Giải pháp cho ngành thời trang Inflow huy động thành công 2 triệu USD

Inflow, một nền tảng công nghệ cung cấp giải pháp quản lý chuỗi cung ứng và sản xuất thời trang, đã kêu gọi thành công 2 triệu USD tại vòng gọi vốn hạt giống. Với nguồn vốn được bổ sung, Inflow sẽ tiếp tục mang đến những lợi thế trong việc tối ưu hóa thời gian tìm nguồn nguyên vật liệu, chọn lọc nhà xưởng và quản lý sản xuất cho các thương hiệu thời trang ở mọi quy mô.

“Đồng Nai Smart” trên Zalo giúp rút ngắn “quãng đường”¬ hành chính cho người dân

“Đồng Nai Smart”, ứng dụng mini trên Zalo là tiện ích đem đến niềm vui cho bao người, rút ngắn con đường thủ tục hành chính.

Visa kết hợp cùng Base ở sự kiện Base SaaS Day 2023

Visa đã trở thành đối tác chiến lược và nhà tài trợ cho Base SaaS Day 2023, được tổ chức bởi Base – nền tảng quản lý doanh nghiệp lớn tại Việt Nam. Đây là một trong những sự kiện công nghệ quản trị thường niên lớn nhất tại Việt Nam, thu hút hơn 1.000 quản lý cấp cao thảo luận về các xu hướng quản lý và công nghệ mới nhất.

Doanh nghiệp cần phải làm gì trước thời điểm tắt 2G?

Theo ghi nhận, lộ trình tắt sóng 2G của Việt Nam để chuyển sang 4G, đối với người dùng cá nhân không gặp khó khăn ngay cả vùng sâu vùng xa. Song với doanh nghiệp, đặc biệt trong ngành vận tải, điện, nước… thì vẫn còn nhiều vướng mắc, cần có nhiều thời gian và giải pháp thay thế.

Base.vn ra mắt giải pháp giúp doanh nghiệp kiểm soát tài chính và nâng tầm quản trị số

Ngày 24/11, tại sự kiện thường niên lớn nhất về công nghệ quản trị – SaaS Day 2023, Base đã gia tăng sức mạnh cho doanh nghiệp bằng việc giới thiệu bộ giải pháp Quản trị Tài chính Base Finance+ phiên bản cải tiến và không gian quản trị toàn diện và cá nhân hoá XHOME .