YouTube dành riêng cho độ tuổi 9-15, phụ huynh có thể giám sát

YouTube công bố thử nghiệm tính năng mới, mang đến lựa chọn mới dành cho các bậc cha mẹ có trẻ ở độ tuổi thiếu niên từ 9-15, khi họ nhận thấy con mình đã sẵn sàng khám phá YouTube bằng một tài khoản được giám sát.

Hôm 24/2, YouTube đã thông báo rằng họ sẽ ra mắt thử nghiệm phiên bản “được giám sát” mới với các tính năng và thiết lập bổ sung để điều chỉnh các loại nội dung mà trẻ lớn hơn có thể truy cập trên nền tảng này. Nội dung sẽ bị hạn chế dựa trên việc lựa chọn một trong ba danh mục.

  • Khám phá: Chế độ này bao gồm nhiều video phù hợp với người xem từ 9 tuổi trở lên.
  • Khám phá thêm: Nội dung phù hợp với người xem từ 15 tuổi trở lên. Chế độ này có thêm sự kiện trực tiếp và nhiều video hơn thuộc những danh mục tương tự như trong chế độ “Khám phá”.
  • Hầu hết nội dung trên YouTube: Chế độ này sẽ có hầu hết mọi video trên YouTube, ngoại trừ nội dung bị giới hạn độ tuổi và chủ đề nhạy cảm có thể chỉ phù hợp với thanh thiếu niên lớn.

Ngoài việc có thể chọn chế độ cài đặt nội dung, cha mẹ có thể quản lý nhật ký hoạt động xem và tìm kiếm trong phần cài đặt tài khoản của trẻ. Cha mẹ cũng có thể sử dụng các quyền kiểm soát khác có trong ứng dụng như tính năng giới hạn thời gian sử dụng thiết bị. Khi được cha mẹ cấp quyền truy cập vào YouTube, trẻ sẽ có trải nghiệm giống như khi sử dụng phiên bản YouTube thông thường, nhưng một số tính năng sẽ được tắt để bảo vệ khán giả nhỏ tuổi. YouTube sẽ không phân phối quảng cáo cá nhân hóa hoặc quảng cáo thuộc một số danh mục với các tài khoản này, chẳng hạn. Vào thời điểm ra mắt, YouTube cũng sẽ tắt tính năng mua hàng trong ứng dụng cũng như các tính năng tạo video và bình luận.

Rõ ràng, bất kỳ công cụ lọc nội dung không phù hợp trên YouTube đều được đánh giá cao và rất cần thiết cho người dùng. Tuy nhiên, mọi người cũng không nên chỉ dựa vào YouTube để nó điều hướng trải nghiệm con mình đến với các nội dung, đặc biệt khi ứng dụng này đã gặp một số vấn đề khi dẫn dắt trẻ nhỏ vào nội dung không phù hợp trước đây.

Một phần của vấn đề là nền tảng của YouTube quá lớn để có thể kiểm duyệt hết các nội dung. Ngoài ra, các thanh thiếu niên thường tìm cách khám phá các nội dung không phù hợp với tuổi mình bất kể hệ thống tại gia đình có chức năng chống trẻ như thế nào. Vì vậy, các bậc phụ huynh vẫn cần thường xuyên theo dõi hoạt động truy cập YouTube của con nhỏ để chúng tiếp cận với các nội dung phù hợp với lứa tuổi và tránh những điều không may xảy ra.

Có thể bạn quan tâm
Website Phimmoi bị Đại diện Thương mại Mỹ điểm mặt

Hai tên miền của website Phimmoi đã bị Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) điểm mặt trong báo cáo “Các thị trường mua bán các sản phẩm giả mạo sở hữu trí tuệ và vi phạm bản quyền năm 2020”.

Google đối mặt với mức phạt cao tại Pháp

Theo các báo cáo gần đây, Google đã không tuân thủ lệnh của các cơ quan quản lý trong việc đàm phán phí cấp phép với các phương tiện truyền thông ở Pháp. Các nhà điều tra chống độc quyền của chính phủ Pháp cho rằng Google đang lách luật.

TikTok xóa 1% tổng số video tải lên vì vi phạm nguyên tắc

Trong nửa cuối năm 2020 (1 tháng 7 – 31 tháng 12), 89.132.938 video đã bị xóa trên toàn cầu do vi phạm Nguyên tắc cộng đồng hoặc Điều khoản dịch vụ của TikTok, tức là chưa đến 1% tổng số video được tải lên TikTok.

OPPO trình diễn công nghệ sạc không dây từ xa trên điện thoại màn hình cuộn OPPO X 2021

Tham gia triển lãm MWC Thượng Hải 2021, OPPO đã giới thiệu nhiều công nghệ mới với chủ đề Interconnected Life. Thu hút khách tham quan là phần trình diễn công nghệ sạc nhanh mới, điện thoại màn hình cuộn OPPO X 2021 có thể thay đổi kích thước, nhà thông minh…

Năm 2021 Việt Nam sẽ có 90 triệu liều vaccine Covid-19, tiến tới tiêm chủng miễn phí

10 giờ sáng nay 24/2, 117.000 liều vaccine AstraZeneca ngừa Covid-19 đầu tiên đã về tới Việt Nam. Đây cũng là lô vaccine đầu tiên trong khu vực châu Á vốn đang được các nước mong chờ để đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Samsung Galaxy M02 “cháy hàng” trên Shopee trong ngày mở bán

Có giá khá mềm (2,39 triệu đồng) và giảm 100.000 đồng trong ngày chính thức mở bán 23/2, hơn 10.000 điện thoại Samsung Galaxy M02 đã được bán ra trên sàn TMĐT Shopee.

Cựu Tổng thống Trump gửi kháng cáo yêu cầu khôi phục tài khoản Facebook, Instagram

Facebook vừa nhận được đơn kháng cáo thay mặt Donald Trump với yêu cầu khôi phục các tài khoản Facebook và Instagram của cựu Tổng thống Mỹ.

Vì sao thương vụ Vingroup mua lại LG Mobile bị đổ bể?

LG Electronics đã cố gắng bán các nhà máy smartphone của mình cho Vingroup nhưng cuộc đàm phán không thành công. Có thông tin cho rằng lý do chính khiến cuộc đàm phán đổ bể là giá cả.

Dạy và học trực tuyến sao cho hiệu quả?

Nhiều phụ huynh đã đồng tình trước quyết định dừng học trực truyến đối với học sinh lớp 1 và lớp 2 của Sở GD-ĐT Hải Phòng vì những bất cập phát sinh. Tuy nhiên, nếu có khung giờ học linh hoạt, các thầy cô áp dụng phương pháp dạy học tăng tính tương tác, phụ huynh dành ít thời gian học sử dụng các thiết bị công nghệ và phần mềm hỗ trợ thì việc học trực tuyến của con em trong giai đoạn phải nghỉ học vì Covid-19 cũng sẽ đạt được những hiệu quả nhất định.

LG khai tử smartphone màn hình cuộn, bộ phận di động tiếp tục lao dốc

Dự án điện thoại màn hình cuộn đầy tham vọng của LG đã “chết” từ trong trứng nước.