YouTube chặn hoàn toàn các trình chặn quảng cáo trên toàn cầu

Sau khi tăng cường các hoạt động chặn trình chặn quảng cáo từ tháng 5, YouTube hiện đã bắt đầu triển khai đầy đủ chính sách này trên toàn thế giới.

Trong tuyên bố với The Verge, Giám đốc truyền thông Christopher Lawton của YouTube cho biết họ đã khởi động một nỗ lực toàn cầu nhằm kêu gọi người dùng điều chỉnh trình chặn quảng cáo để cho phép quảng cáo trên YouTube hoặc dùng thử YouTube Premium để có trải nghiệm không có quảng cáo.

Lawton cho biết “Việc sử dụng trình chặn quảng cáo vi phạm Điều khoản dịch vụ của YouTube. Chúng tôi đã triển khai nỗ lực toàn cầu nhằm kêu gọi những người xem đã kích hoạt trình chặn quảng cáo cho phép quảng cáo trên YouTube hoặc dùng thử YouTube Premium để có trải nghiệm không có quảng cáo. Quảng cáo hỗ trợ hệ sinh thái đa dạng của người sáng tạo trên toàn cầu và cho phép hàng tỷ người truy cập nội dung yêu thích của họ trên YouTube”.

YouTube chặn hoàn toàn các trình chặn quảng cáo trên toàn cầu - 1

Tuyên bố của Lawton thể hiện những gì mà thông báo với nội dung “trình chặn quảng cáo vi phạm Điều khoản dịch vụ của YouTube” khi YouTube phát hiện người dùng đang sử dụng trình chặn quảng cáo. Thông báo này sẽ chỉ tắt khi người dùng cho phép quảng cáo trên YouTube (bằng cách tắt trình chặn quảng cáo đối với trang web youtube.com).

Nếu muốn trải nghiệm video không quảng cáo, người dùng có thể đăng ký gói YouTube Premium, hiện có giá 13,99 USD/tháng (hoặc 139,99 USD/năm) ở Mỹ sau đợt tăng giá vào tháng 7. Gói dành cho gia đình cho tối đa 5 thành viên là 22,99 USD/tháng, trong khi giá cho sinh viên là 7,99 USD/tháng.

Người dùng được nhắc nhiều lần cho phép quảng cáo trước khi YouTube tiến hành chặn, và công ty lưu ý rằng đây là thông lệ đối với nhiều trang tin hiện nay.

Theo 9to5Google

Có thể bạn quan tâm
Microsoft triển khai bản cập nhật Windows 11 23H2

Microsoft đã bắt đầu triển khai rộng rãi bản cập nhật mùa thu hàng năm cho Windows 11 với tên gọi 23H2.

Ra mắt vivo V29 5G và V29e 5G, điện thoại flagship chân dung chuyên nghiệp với camera Vòng Sáng Aura 2.0

Hôm nay 1/11/2023, vivo Việt Nam chính thức trình làng bộ đôi V29 5G và V29e 5G – điện thoại flagship chân dung chuyên nghiệp, tiên phong công nghệ Camera Vòng Sáng Aura 2.0, cho phép tự động tùy chỉnh ánh sáng theo nhiệt độ màu môi trường, luôn cho ra những bức ảnh chất lượng dù trong điều kiện ánh sáng nào.

Liên minh 40 quốc gia cam kết không trả tiền chuộc cho tội phạm mạng ransomware

Mỹ dẫn đầu liên minh 40 quốc gia có kế hoạch cắt thanh toán tiền chuộc cho bọn tội phạm mạng mã độc tống tiền (ransomware).

MacBook Pro mới trình làng có thể chơi game mạnh không tưởng

Trước đây, nếu muốn chơi game trên PC, người dùng cần mua PC Windows thay vì máy Mac. Nhưng mọi thứ đã thực sự khác tại sự kiện Scary fast mới diễn ra của Apple.

Thành lập Trung tâm đào tạo bán dẫn Việt Nam

Tập đoàn FPT hợp tác với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia và Tổ chức chuyên gia công nghệ Mỹ TreSemi thành lập Trung tâm Đào tạo bán dẫn Việt Nam (VSHE – Vietnam Semiconductor Hub for Education).

Đội ngũ hacker mũ trắng của Viettel vô địch cuộc thi tấn công mạng lớn nhất toàn cầu

Team Viettel – đội ngũ chuyên gia của Công ty An ninh mạng Viettel (Viettel Cyber Security – VCS) đã xuất sắc giành ngôi vô địch cuộc thi Pwn2Own Toronto 2023. Đây là lần đầu tiên một công ty an ninh mạng Việt Nam đứng nhất toàn đoàn tại cuộc thi tấn công mạng lớn nhất thế giới.

Apple công bố loạt chip M3 tạo đột phá về hiệu suất

Trong một động thái mang tính đột phá, Apple đã tiết lộ loạt chip M3 rất được mong đợi tại sự kiện Scary fast diễn ra vào sáng ngày 31/10.

Apple ra mắt máy tính để bàn đa năng được chờ đợi nhất

Apple vừa công bố mẫu iMac 24 inch mới tại sự kiện Scary fast diễn ra hôm 31/10 nhằm đưa M3 lên máy tính để bàn đa năng phổ biến của mình.

Chất bán dẫn siêu nguyên tử phá vỡ mọi kỷ lục về tốc độ

Một nhóm các nhà hóa học tại Đại học Columbia (Mỹ) đã thực hiện một khám phá về chất bán dẫn mới có thể đưa tốc độ của các thiết bị như PC hoặc smartphone lên một tầm cao mới.

Phiên bản Windows 11 được nhà phát triển tối ưu chỉ chiếm hơn 3GB dung lượng lưu trữ

Nhà phát triển NTDev chuyên phát triển các phiên bản Windows được sửa đổi, đã phát hành phiên bản mới nhất bổ sung cho dòng tiny10 và tiny11.