YouTube cấm tất cả nội dung chứa thông tin sai lệch về vaccine đã được cấp phép

YouTube đã cấm tất cả các video chứa thông tin sai lệch về vaccine hiện đang được quản lý và đã được cơ quan y tế địa phương hoặc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chấp thuận.

Theo đó, hệ thống thông báo người dùng không nên đăng các video chứa thông tin nói rằng vaccine dẫn đến các tác dụng phụ mãn tính (ngoài những tác dụng phụ hiếm gặp mà cơ quan y tế đã thừa nhận); nội dung cáo buộc vaccine không làm giảm sự lây truyền hoặc giảm thiểu bệnh tật; hoặc video có nội dung không chính xác về thành phần vaccine.

Có một số trường hợp ngoại lệ không bị cấm khi đăng tải nội dung về vaccine. Điều này bao gồm YouTube “sẽ tiếp tục cho phép nội dung về chính sách vaccine, các thử nghiệm vaccine mới và những thành công hay thất bại trong quá khứ của vaccine”. Người dùng cũng có thể chia sẻ các cuộc thảo luận khoa học về vaccine và lời chứng thực cá nhân về trải nghiệm của họ, miễn là họ không có tiền sử quảng bá thông tin sai lệch về vaccine và video của họ tuân thủ các quy tắc khác của YouTube.

YouTube nói với Washington Post rằng họ đang gỡ bỏ các kênh có liên quan đến những người ủng hộ chống vaccine nổi tiếng, bao gồm Joseph Mercola và Robert F. Kennedy Jr. Lý do họ không cấm tất cả nội dung chống vaccine sớm hơn là vì công ty đang tập trung vào các thông tin sai lệch về vaccine Covid-19.

Phó Chủ tịch phụ trách sự tin cậy và an toàn toàn cầu của YouTube, Matt Halprin, nói với Washington Post rằng: “Việc phát triển các chính sách mạnh mẽ cần có thời gian. Chúng tôi muốn đưa ra một chính sách toàn diện, có thể thực thi với sự nhất quán và giải quyết đầy đủ thách thức”.

Không chỉ YouTube, Facebook và Twitter cũng đã cấm các thông tin sai lệch về Covid-19 trong những ngày đầu của đại dịch vào mùa xuân năm 2020. Vào tháng 10 năm ngoái, YouTube đã xóa hơn 130.000 video vi phạm quy tắc của họ về vaccine Covid-19 và tổng cộng hơn 1 triệu video chứa thông tin sai lệch về Covid-19. Trong khi đó, Facebook đã và đang làm việc để giảm sự lan truyền của nội dung chống vaccine từ năm 2019 trước khi chính thức cấm thông tin sai lệch về vaccine vào tháng Hai.

Theo Engadget

Có thể bạn quan tâm
Viettel nhận thêm 2 bằng sáng chế độc quyền tại Mỹ

Viettel vừa nhận thêm 2 bằng sáng chế độc quyền do Cơ quan Quản lý sáng chế và nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) cấp. Bao gồm sáng chế về “Phương pháp cân bằng tải có trọng số trên các điểm truy cập dữ liệu” và sáng chế “Bộ ghép lai có cổng tổng và cổng hiệu đồng hướng”.

TikTok giới thiệu bộ giải pháp sáng tạo, tăng cơ hội kinh doanh

TikTok vừa chính thức giới thiệu bộ giải pháp sáng tạo, giúp các thương hiệu kết nối và cộng tác với hệ sinh thái nhà sáng tạo nội dung đa dạng.

iPhone 13 giao hàng chậm vì COVID-19 tại Việt Nam

Người mua iPhone 13 mới của Apple đang phải đối mặt với thời gian giao hàng lâu hơn dự kiến ​​do làn sóng COVID-19 ở Việt Nam và việc công ty triển khai tính năng camera mới .

Chuyên gia tài chính nói Facebook và Instagram làm người dùng nghèo đi

Các chuyên gia cho biết người dùng của hai mạng xã hội Facebook và Instagram dù có thể thu hẹp khoảng cách với bạn bè, người thân nhưng lại làm gia tăng áp lực lên sức khỏe tài chính, đặt biệt là trong tình hình dịch bệnh như hiện tại.

HP ra mắt dòng laptop Victus hướng tới game thủ phổ thông

HP vừa chính thức giới thiệu đến thị trường Việt Nam dòng laptop gaming đầu tiên thuộc thương hiệu Victus by HP. Được xây dựng dựa trên nền tảng của dòng OMEN đàn anh mạnh mẽ, Victus mang đến trải nghiệm chơi game đa dạng và dễ dàng tiếp cận cho những người chơi mới hay các game thủ phổ thông.

Khó dự đoán nhưng phải luôn cảnh giác sẽ có biến chủng virus Covid-19 mới

Các nhà khoa học cho biết họ không thể dự đoán được hướng phát triển của virus Covid-19 đặc biệt là khả năng lây nhiễm, độc lực, khả năng tránh miễn dịch của những biến thể mới. Tuy nhiên may mắn vẫn có những yếu tố có khả năng dự đoán được quỹ đạo phát triển của virus Covid-19.

Sếp Samsung bị từ chối khi đến Mỹ để hỏi mua thêm chip

Khủng hoảng chip toàn cầu đang ảnh hưởng đến nhiều thương hiệu smartphone khiến các công ty phải hạn chế hoặc thậm chí trì hoãn việc ra mắt sản phẩm mới, bao gồm cả Samsung.

Top 3 chiến thắng cuộc thi Thử thách Đổi mới Sáng tạo Qualcomm Việt Nam

Sáng nay 29/9, Qualcomm Technologies (công ty con trực thuộc Tập đoàn Qualcomm) công bố top 3 đội chiến thắng vòng chung kết mùa giải đầu tiên của Cuộc thi Thử thách Đổi mới Sáng tạo Qualcomm Việt Nam (QVIC 2021), đồng thời khởi động cho mùa thi năm 2022.

Bị phạt 4,34 tỷ EUR dành cho Android, Google chỉ trích Ủy ban Châu Âu ngó lơ Apple

Trong nỗ lực yêu cầu tòa án tối cao thứ hai của Châu Âu hủy bỏ khoản tiền phạt 4,34 tỷ EUR liên quan hệ điều hành Android, Google đã chỉ trích các cơ quan quản lý chống độc quyền Liên minh Châu Âu đã phớt lờ Apple.

Hãng xe Trung Quốc tấn công thị trường smartphone cao cấp

Nhà sản xuất ô tô Trung Quốc Geely Holding đã nhảy vào lĩnh vực kinh doanh smartphone cao cấp sau khi người sáng lập của họ thành lập một công ty mới.