Yandex công bố mã nguồn mở của SDK từ AppMetrica

Yandex vừa xuất bản mã nguồn SDK của AppMetrica, sản phẩm nền tảng phân tích ứng dụng tất cả trong một do chính công ty phát triển. Ngay lúc này bất cứ nhà phát triển nào cũng có thể kiểm tra SDK AppMetrica, đề xuất cải tiến và sử dụng đoạn mã cho dự án của riêng mình. Mã được phân phối theo Giấy phép MIT.

Khi ứng dụng điện thoại ngày càng phát triển song song với tốc độ và tần suất sử dụng smartphone của người dùng trên toàn cầu, các dịch vụ và công cụ hỗ trợ phát triển ứng dụng lại càng có nhiều lợi thế. Tuy nhiên, tại Việt Nam, thị trường này vẫn còn khá mới mẻ và các công ty cung cấp dịch vụ và công cụ hỗ trợ ứng dụng cần nỗ lực hơn nữa để tiếp cận các chủ sử dụng ứng dụng. 

AppMetrica là một trong 5 hệ thống phân tích di động toàn cầu đứng đầu về số lượng cài đặt và xử lý dữ liệu với hơn 60.000 ứng dụng hàng ngày. Chính thức ra mắt người dùng vào đầu năm nay, AppMetrica đang giới thiệu nhiều công cụ hơn nữa để hỗ trợ người dùng. Trong đó, việc công bố mã nguồn mở của SDK hay còn gọi là bộ phát triển phần mềm là một bước tiến lớn. 

SDK là tổng hợp một bộ các công cụ và chương trình phần mềm từ các nhà cung cấp phần cứng và phần mềm, dành cho các nhà phát triển ứng dụng. Họ có thể sử dụng SDK để xây dựng các ứng dụng trên nhiều nền tảng khác nhau. SDK giúp các nhà phát triển ứng dụng dễ dàng tích hợp nhiều ứng dụng của họ để sử dụng cùng dịch vụ từ một nhà cung cấp. 

Các nhà phát triển ứng dụng có thể sử dụng ứng dụng này để thu thập số liệu thống kê về nguồn lưu lượng truy cập, đối tượng và tình huống sử dụng ứng dụng. Đồng thời tiến hành A/B test và quản lý cấu hình ứng dụng. Mã nguồn được xuất bản bao gồm tất cả các tính năng của SDK AppMetrica. Giờ đây, các nhà phát triển sẽ có thể sử dụng và sửa đổi cùng phân bổ mã nguồn khi cảm thấy phù hợp, hỗ trợ thêm cho người dùng trong việc xác định nguồn quảng cáo của lượt cài đặt và cung cấp dữ liệu phân bổ.

A screenshot of a graphDescription automatically generated
Bằng cách sử dụng báo cáo Chuyển đổi người dùng (User Acquisition), bạn có thể xác định nguồn lưu lượng truy cập nào mang lại lượt cài đặt chất lượng cao nhất về mặt ARPU/ARPPU, số liệu tương tác hoặc chuyển đổi sang hành động mục tiêu.

AppMetrica tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC-27001. Điều này đồng nghĩa các quy trình thu thập và phân tích dữ liệu bằng AppMetrica tuân thủ các quy định bảo mật thông tin quốc tế. Dịch vụ này tuân thủ các yêu cầu của App Store, Google Play và các chợ ứng dụng di động khác và chỉ sử dụng chức năng được ghi lại của hệ điều hành.

Yandex luôn cung cấp nguồn mở cho các công nghệ của mình. Trước đây công ty từng xuất bản mã nguồn công cụ phân tích website Metrica. Công ty cũng công bố mã của hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu YDB và YTsaurus, một nền tảng dữ liệu lớn để xử lý và lưu trữ phân tán. Ngoài ra còn phải kể đến userver, một framework bao gồm các mã viết sẵn giúp tạo nên các ứng dụng có khả năng chịu tải cao.

Có thể bạn quan tâm
Xiaomi xác nhận Redmi Note 13 Pro trang bị chip Snapdragon 7s Gen 2

Xiaomi gần đây đã xác nhận chip sẽ có trên biến thể Pro của dòng Redmi Note 13 mà công ty dự kiến sẽ ra mắt tại Trung Quốc vào cuối tuần này.

Keysight giới thiệu máy hiện sóng trang bị công cụ phân tích tự động

Keysight Technologies vừa ra mắt Infiniium MXR B-Series – thành viên mới nhất của dòng sản phẩm máy hiện sóng Infiniium, cung cấp các công cụ phân tích tự động, cho phép đội ngũ kỹ sư nhanh chóng phát hiện các bất thường và rút ngắn thời gian đưa sản phẩm ra thị trường.

Long An triển khai mini app trên Zalo cho người dân tìm việc, kiến nghị…

Lần đầu tiên, người dân trên địa bàn tỉnh Long An được kết nối việc làm qua ứng dụng Zalo. Đây chỉ là một trong nhiều tính năng thiết thực được chính quyền tỉnh Long An xây dựng trong mini app “Long An Số” trên nền tảng công nghệ Zalo.

Asanzo ra series GoogleTV 32 và 43 inch, giá từ 4,79 triệu đồng

Sau thành công của series GoogleTV được ra mắt vào nửa cuối năm 2022, ASANZO tiếp tục mang đến thị trường 2 model GoogleTV kích thước 32 và 43 inch với tên mã 32EX8 và 43EX8.

Elon Musk muốn biến X thành nền tảng chỉ tính phí đăng ký

Sau khi giới thiệu gói thành viên cao cấp Blue của X, có vẻ như Elon Musk đang lên kế hoạch biến X trở thành dịch vụ chỉ tính phí đăng ký.

Thiết kế iPhone 15 Pro giúp việc thay mặt kính sau rẻ hơn nhiều

Apple gần đây đã thay đổi quan điểm và bắt đầu hỗ trợ luật quyền sửa chữa, mang đến cho người dùng khả năng tiết kiệm tiền tốt hơn mỗi lần cần sửa chữa.

Công nghệ AI có thể giải quyết vấn đề thiếu hụt nhân sự an ninh mạng tại khu vực APAC

Trước tình hình khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAC) đối mặt với việc thiếu hụt 2,1 triệu nhân viên an ninh mạng trong năm 2022, các chuyên gia của Kaspersky đã tìm cách để đội ngũ an ninh mạng có thể tối ưu sức mạnh của trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm tăng cường khả năng phòng thủ trước những mối đe dọa ngày càng tăng cao.

Triển lãm Thiết bị Nghe nhìn – AVSHOW lần thứ 20, đại tiệc âm thanh hình ảnh

Năm nay, AVSHOW đánh dấu cột mốc kỉ niệm AVSHOW lần thứ 20 tại địa điểm hoàn toàn mới: Khách sạn Prince Sài Gòn, TPHCM với 24 phòng triển lãm và 17 vị trí trưng bày trải dài từ lầu 1 lên đến lầu 3 của khách sạn, bữa đại tiệc âm thanh hình ảnh dành cho tất cả mọi phân khúc thưởng thức.

Tham gia Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu, hệ sinh thái FPT được đánh giá cao trong chuyển đổi số

Trong khuôn khổ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9, Tập đoàn FPT đã trưng bày hệ sinh thái nền tảng, giải pháp, sản phẩm với chủ đề “Tầm nhìn thông minh, an ninh đảm bảo”.

HP ra mắt dải sản phẩm 2023 trao quyền người dùng nâng hiệu suất làm việc, học tập, chơi game

Tại sự kiện “Thế hệ mới – Khơi mở tương lai” ngày 15/9, HP Việt Nam đã giới thiệu đến thị trường dải sản phẩm 2023 công nghệ cải tiến, nâng cao trải nghiệm người dùng ở mọi khía cạnh, từ làm việc, học tập đến giải trí, đặc biệt đưa ra nhiều lựa chọn phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng.