Xuất hiện dàn xếp lừa đảo tại các cửa hàng bán lẻ điện thoại

Dịp cuối năm là thời điểm các nhà bán lẻ tung các chương trình khuyến mãi nhằm kích cầu, thu hút số đông người tiêu dùng đến cửa hàng mua sắm. Tuy vậy việc này cũng đem đến hệ luỵ kèm theo, nhiều chiêu thức lừa đảo mới xuất hiện, lựa chọn thời điểm đông khách để ra tay trộm cắp.

Xuất hiện dàn xếp lừa đảo tại các cửa hàng bán lẻ điện thoại - ScreenShot2019 11 22at10.34.18AM Ảnh trích xuất một đối tượng đang thực hiện hành vi trộm cắp.

Theo ghi nhận tại Di Động Việt, chỉ trong hai tháng trở lại đây, hệ thống này gặp hai câu chuyện lừa đảo chuyên nghiệp. Chuyện đầu tiên vào tháng 10, lợi dụng chính sách bảo hành iPhone cũ, hai đối tượng lừa đảo đến báo lỗi để được thay màn hình mới. Mỗi đối tượng thực hiện trót lọt 3-4 lần với hình thức tinh vi và thực hiện tại nhiều cửa hàng khác nhau trong hệ thống.

Sau khi nhận thấy bất thường và tiến hành theo dõi, nhờ bộ phận an ninh vào cuộc, hai đối tượng đã bị bắt tận tay, khai nhận được thuê làm hành vi này với mức giá 200 nghìn đồng/lần. Qua điều tra, bộ phận an ninh đã tìm ra kẻ đứng phía sau tấm màn lừa đảo chuyên nghiệp, hoàn trả số tiền chiếm đoạt của các đối tượng cho hệ thống là 56 triệu đồng.

Trung tuần tháng 11, hệ thống tiếp tục chứng kiến hành vi lừa đảo có chủ mưu của hai đối tượng thanh niên giả danh khách hàng tại một chi nhánh trên đường Lê Hồng Phong (TP.HCM). Một đối tượng làm nhiệm vụ đánh lạc hướng nhân viên tư vấn, kẻ còn lại đi xung quanh bên trong để tìm cơ hội.

Sau khi làm xao lãng sự chú ý của nhân viên, đối tượng bên trong cầm ngay một chiếc iPhone 11 mới và bỏ đi trước. Sau đó vài phút, đồng bọn còn lại nghe điện thoại báo tin vội vàng tẩu thoát. Sự việc đã được trình báo lên cơ quan Công An Quận 10 và đang được tiếp nhận xử lý.

Video màn dàn xếp trộm cắp của hai đối tượng được kênh YouTube Techmag tường thuật:

Sau khi trở thành nạn nhân của các chiêu thức lừa đảo và trộm cắp chuyên nghiệp vừa qua, ông Nguyễn Đạt, CEO hệ thống khuyến nghị tất cả mọi người, đặc biệt là các hệ thống bán lẻ, các cửa hàng kinh doanh cần cẩn thận trong việc bảo quản tài sản để đề phòng kẻ gian. Lợi dụng dịp cuối năm các hoạt động mua bán tại cửa hàng đông đúc và nhân viên bận rộn, bọn chúng sẽ trà trộn vào để quan sát và tiến hành trộm cắp.

Kịch bản nào cho Huawei P40 phát hành ra toàn cầu đầu năm 2020?

Một báo cáo mới đây cho biết, Huawei có kế hoạch ra mắt smartphone dự kiến mang tên P40 và P40 Pro đầu năm 2020 trên toàn cầu. Điều này hẳn đang gây nên tò mò bởi Mate 30 và Mate 30 Pro vẫn phát hành “nhỏ giọt” ngoài Trung Quốc.

Tính phí sửa chữa cắt cổ, Apple vẫn biện minh cho sự độc quyền của mình

Phản hồi từ Apple đối với Ủy ban chống độc quyền được đưa ra bởi Phó chủ tịch về Luật doanh nghiệp của công ty, Kyle Andeer mang đến nhiều thông tin vô cùng thú vị.

Xiaomi xây dựng nhà máy tự sản xuất điện thoại 5G cao cấp

Xiaomi đang bị xem là thương hiệu có tỷ lệ thuê ngoài gia công cao nhất hiện nay. Công ty đã thay đổi điều này khi vừa công bố sẽ tự sản xuất các điện thoại 5G cao cấp của mình, nhà máy dự kiến hoàn thiện vào tháng 12/2019.

Người dùng Việt Nam nhận tiền tức thì vào tài khoản khi Nium hợp tác cùng Visa

Nium là nền tảng thanh toán kỹ thuật số xuyên biên giới vừa cho phép người dùng thực hiện các giao dịch chuyển tiền theo thời gian thực cho chủ thẻ ghi nợ Visa ở Việt Nam và một số nước khu vực Đông Nam Á dưới sự hỗ trợ của Visa Direct – giải pháp push payment theo thời gian thực của Visa.

VMware hợp tác Tpcoms hỗ trợ hành trình “lên mây” của doanh nghiệp

Ngày 21/11 tại TP.HCM, VMware công bố Công ty Cổ phần Công nghệ Tiên Phát (Tpcoms) là đối tác triển khai dịch vụ đám mây được VMware chứng nhận đầu tiên thuộc Chương trình Nhà cung cấp Dịch vụ Đám mây của VMware (VCPP) tại Việt Nam.

Cảnh giác với những yêu cầu cập nhật Windows qua email!

Về nguyên tắc, Microsoft không bao giờ gửi bản cập nhật Windows qua email. Tuy nhiên hiện nay, các tin tặc vẫn phát tán ransomware qua email yêu cầu người dùng cập nhật Windows để mã hoá dữ liệu và đòi tiền chuộc.

Flagship OnePlus 8 lộ diện với 4 camera chính

Mặc dù mới công bố OnePlus 7T cách đây một tháng, nhưng các thông tin về thế hệ flagship tiếp theo của OnePlus đã được hé lộ. Các nguồn tin mới nhất vừa cho biết thêm các bản vẽ đồ họa 2D lẫn ảnh dựng chính thức của chiếc OnePlus 8 sắp ra mắt.

Microsoft mang Gmail, Google Drive và Calendar lên Outlook.com

Outlook phiên bản web sẽ được tích hợp chặt chẽ với các dịch vụ của Google. Đây là tin vui cho người dùng Outlook khi có thêm nhiều tùy chọn làm việc nhưng vẫn đọng lại những nỗi lo lắng.

Mỹ bắt đầu phê duyệt một số miễn trừ đối với danh sách đen của Huawei

Chính quyền Mỹ đã cho phép một số nhà cung cấp của Mỹ tiếp tục kinh doanh với Huawei và giảm bớt các hạn chế xuất khẩu trong bối cảnh các nhà đàm phán Mỹ hoàn tất giai đoạn trong thỏa thuận thương mại với Trung Quốc.

Samsung thuê đối tác Trung Quốc sản xuất điện thoại, nguy cơ rủi ro cao

Kế hoạch của Samsung sẽ thuê đối tác Trung Quốc sản xuất 1/5 lượng smartphone của mình vào năm tới nhằm giúp hãng cạnh tranh với các đối thủ giá rẻ như Huawei và Xiaomi. Nhưng giới phân tích nhận định đây là một chiến lược đầy rủi ro.