“Xin hàng xóm không lại gần”, tưởng khó gần nhưng lại dễ thương

Thông báo dán trước cửa nhà của một người dân tại tỉnh Quảng Ngãi sau khi đi du lịch từ Đà Nẵng về. Ảnh: Dân Trí.

Trước tình hình Đà Nẵng trở thành ổ dịch Covid-19 mới, nhiều gia đình tại một số tỉnh thành đã chủ động dán thông báo "xin hàng xóm không lại gần" và tự cách ly 14 ngày sau khi đi du lịch qua vùng dịch.

Theo phản ánh của báo Dân Trí, nhiều người dân tại tỉnh Quảng Ngãi đã chủ động dán giấy thống báo tự cách ly và “xin hàng xóm thông cảm không lại gần” vì gia đình mới đi du lịch Đà Nẵng – Quảng Ngãi về. Một số gia đình còn thông báo hoãn tổ chức đám cưới vì tình hình dịch bệnh Covid-19.

"Xin hàng xóm không lại gần", tưởng khó gần nhưng lại dễ thương - thongbaoxacachviCovid19 1
Thông báo thể hiện ý thức và trách nhiệm với cộng đồng của một gia đình tại tỉnh Quảng Ngãi đã được dán trước cửa nhà 2 ngày sau khi gia đình này có chuyến du lịch từ Đà Nẵng về. Ảnh: Dân Trí.

Dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp tại các tỉnh miền Trung. Trong đó, Đà Nẵng được xem là ổ dịch mới. Quảng Ngãi cũng là 1 trong 7 tỉnh thành có ca nhiễm virus SARs CoV-2 mới với ca đầu tiên là bệnh nhân số 419 được Bộ Y tế công bố vào ngày 26/7.

Ngoài ra, theo chia sẻ của tài khoản FB Minh Tân, một gia đình tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã khai báo y tế và dán thông báo tự cách ly sau khi đi du lịch Đà Nẵng – Quảng Ngãi về.

"Xin hàng xóm không lại gần", tưởng khó gần nhưng lại dễ thương - thongbaoxacachviCovid19 2
Một gia đình tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng dán thông báo “xin hàng xóm thông cảm không lại gần” sau khi vừa rút ngắn thời gian đi du lịch Đà Nẵng – Quảng Ngãi vì dịch bệnh Covid-19. Ảnh: Facebook Minh Tân.

Theo nội dung chia sẻ, gia đình gồm vợ chồng và 2 con nhỏ có đi du lịch tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 22/7. Dự kiến, gia đình sẽ đi chơi nhiều ngày và nhiều điểm nhưng đến ngày 24/7 thì thông tin có dịch tại Đà Nẵng nên đã vội mua vé quay về nhà. Trước khi về, người chồng đã nhờ người thân in thông báo để dán trước cửa, tránh việc tiếp xúc với nhiều người.

Những hành động ý nghĩa và thể hiện ý thức trách nhiệm xã hội này đang nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ dư luận và cộng đồng mạng.

Có thể bạn quan tâm
CMC TSSG ra mắt Dịch vụ Ủy quyền giám sát an ninh mạng

Hôm nay 29/7, Công ty TNHH Công nghệ và Giải pháp CMC Sài Gòn (CMC TSSG) chính thức ra mắt dịch vụ Ủy quyền Giám sát An ninh mạng, cung cấp các nguồn lực theo dõi, phát hiện, cách ly, xử lý các sự cố và chịu trách nhiệm về mức độ an toàn của toàn bộ hệ thống thông tin của doanh nghiệp 24/7.

Công nghệ AI phát hiện ung thư tuyến tiền liệt nam giới với độ chính xác hoàn hảo

Một chương trình trí tuệ nhân tạo (AI) mới ra đời, gây sốt mạnh mẽ bởi khả năng xác định, phân loại ung thư tuyến tiền liệt với độ chính xác gần như hoàn hảo chưa từng có.

Sự thật thú vị về đất nước Guinea Xích Đạo

Như vậy, máy bay Airbus A350 khởi hành tại sân bay Nội Bài đã thực hiện chuyến bay đến Guinea Xích Đạo đón 219 người Việt trở về, trong đó có 120 người Việt mắc Covid-19. Đất nước Guinea Xích Đạo ở đâu, có gì đặc biệt đang là một trong những thắc mắc lớn mà rất nhiều bạn đọc muốn tìm hiểu.

Công an Đồng Nai mở 182 tài khoản Zalo, nhận tin báo tội phạm từ xã

Công an tỉnh Đồng Nai thiết lập 182 tài khoản Zalo bao gồm Công an tỉnh, Công an các huyện, xã nhận tin tố giác tội phạm, phản ánh…

Đàn ông thu nhập cao càng có nguy cơ mắc chứng tăng huyết áp

Những người đàn ông làm việc có thu nhập cao nhiều nguy cơ bị tăng huyết áp cao hơn. Đó là khẳng định theo báo cáo mới từ một nghiên cứu được trình bày tại Hội nghị khoa học thường niên lần thứ 84 của Hiệp Hội Japanese Circulation Society (JCS 2020).

Hệ thống AI mới giúp xác nhận chim cùng loài trong một nốt nhạc

Trước giờ, để xác định từng cá thể chim riêng lẻ có thuộc cùng một loài hay không, giới khoa học thường nhìn vào bộ lông của chúng. Giờ đây, một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) mới có thể giúp giải quyết nhanh gọn lẹ thao tác này, với độ chính xác tuyệt đỉnh.

Intel chính thức “thua trận” trước công ty đến từ Châu Á

Việc tiếp tục trì hoãn tiến trình sản xuất 7 nanomet khiến Intel sẽ phải tính đến việc thuê công ty ngoài sản xuất thay vì tự dựa vào hệ thống sẵn có của mình.

Wechat không còn sử dụng được ở Ấn Độ

Tencent đã chính thức ngừng cung cấp dịch vụ Wechat tại Ấn Độ sau lệnh cấm của chính phủ nước này.

Google cho nhân viên làm việc tại nhà đến giữa năm 2021

Google quyết định các bộ phận phù hợp có thể tiếp tục làm việc tại nhà đến tháng 6/2021 trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành.

OPPO hủy sự kiện Đại tiệc Công nghệ trên mặt nước 8.000 người vì diễn biến Covid-19

Trong thông cáo phát đi chiều 27/7, OPPO Việt Nam đã xin lỗi khách hàng và bạn đồng hành vì “Sự kiện giới thiệu OPPO Reno 4 – Đại tiệc công nghệ trên mặt nước – “Tôi nổi bật, tạo khác biệt”, sẽ được hủy vì sự an toàn của tất cả mọi người”.