Xiaomi vào cuộc điều tra án phạt 3,2 triệu EUR tại Ý

Xiaomi đã đưa ra phản hồi liên quan đến việc công ty vừa bị phạt một khoản tiền khổng lồ 3,2 triệu EUR tại Ý vào đầu tháng này.

Trả lời với giới truyền thông Ý, Xiaomi cho biết họ đã biết thông tin về quyết định và đang điều tra lý do của vụ việc. Công ty cũng nói rằng họ luôn thực hiện các hoạt động hợp pháp và tuân thủ các quy định cũng như luật pháp địa phương. Đồng thời, công ty tự hào mình cung cấp trải nghiệm dịch vụ sau bán hàng tuyệt vời nhất cho mọi người.

Quay trở lại với án phạt từ Ý đối với Xiaomi. Cơ quan Cạnh tranh Ý cho biết quyết định được đưa ra do công ty từ chối sửa chữa điện thoại bị trầy xước hoặc các lỗi nhỏ khác trong khi các mặt hàng vẫn còn bảo hành. Giới chức Ý nói rằng, doanh nghiệp địa phương của Xiaomi đã tính phí khách hàng sau khi xác nhận rằng sản phẩm có chất lượng tốt. Thay vào đó, công ty nên kiểm tra các sai sót tiềm ẩn và cho phép khách hàng trả lại sản phẩm mà không thu bất kỳ khoản phí nào, bao gồm cả chi phí vận chuyển và kiểm tra.

Dữ liệu từ Canalys cho biết Xiaomi hiện chiếm 19,7% thị phần smartphone ở châu Âu trong quý 1/2022, trong khi thị phần ở Tây Âu của công ty là 15,4%, với Ý đứng thứ hai trong số này. Kể từ đầu năm nay, Xiaomi thường tuyên bố rằng châu Âu là một trong những khu vực quan trọng nhất của họ với thị phần chiếm gần 20%.

Công ty cũng nỗ lực để tăng thị phần của mình bằng cách tăng cường các kênh điều hành, phát triển năng lực hoạt động bán lẻ và nâng cao sức mạnh của danh mục sản phẩm và thương hiệu.

Trước Xiaomi, kể từ năm 2020, Cơ quan Cạnh tranh Ý cũng đã phạt Apple, Amazon, Samsung, Google và các doanh nghiệp khác vì nhiều lý do. Đáng chú ý, cơ quan này đã phạt Amazon lên tới 1,128 tỷ EUR vào tháng 12/2021, nhưng Amazon sau đó tuyên bố sẽ nộp đơn kháng cáo.

Theo Gizmochina

Có thể bạn quan tâm
Google cho phép các nhà phát triển ứng dụng sử dụng hệ thống thanh toán của đối thủ

Google đã dẫn đầu về tính mở của nền tảng trong hơn một thập kỷ, cho phép nhiều phương thức phân phối trên Android, đồng thời thử nghiệm thanh toán theo lựa chọn của người dùng trên Google Play Store.

Xe điện hết pin khi đang truy bắt tội phạm khiến cảnh sát vô cùng khổ sở

Theo tiết lộ từ một cảnh sát trưởng tại Anh, những chiếc xe điện mà lực lượng cảnh sát nước này sử dụng ở khu vực nông thôn không cho phép các sĩ quan đến hiện trường vụ án vì pin của xe thường bị hết điện.

Huawei công bố các tính năng và bước phát triển tiếp theo của công nghệ 5.5G

Tại Tuần lễ Đổi mới sáng tạo Win-Win, ông David Wang, Giám đốc điều hành Hội đồng quản trị kiêm Chủ tịch Hội đồng quản lý Cơ sở hạ tầng ICT của Huawei cho biêt các bước phát triển tiếp theo của công nghệ 5G mà công ty gọi là 5.5G, cũng như lộ trình đổi mới sáng tạo của ngành 5-10 năm tới.

Doanh số ổ đĩa cơ sụt giảm nghiêm trọng

Trước sự vươn lên của ổ thể rắn (SSD), ổ đĩa cơ (HDD) đang dần trở thành công nghệ lỗi thời và ngày càng ít được người tiêu dùng quan tâm.

TikTok bị cảnh báo về việc thu thập dữ liệu quá mức

Người dùng TikTok đã và đang được cảnh báo về việc thu thập dữ liệu “quá mức” bởi ứng dụng truyền thông xã hội này trong một phân tích mới.

Viettel có 7 giải pháp được vinh danh tại Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam

7 sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số xuất sắc của Viettel và TCT Bưu chính Viettel vừa được biểu dương tại giải Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam (Industrie 4.0 Award).

Intel chuẩn bị tăng giá bộ xử lý

Intel được cho là chuẩn bị cho một đợt tăng giá mạnh đối với tất cả các sản phẩm của mình, trong đó bộ xử lý sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất với mức tăng 10% đến 20% tùy thuộc model.

MediaTek đẩy mạnh phát triển tại Việt Nam thông qua hợp tác với các công ty công nghệ trong nước

Ngoài xuất hiện cùng nhiều dòng smartphone mới được bán tại Việt Nam, MediaTek hiện cũng đã hợp tác với công ty BKAV, công ty CP VinBigData, công ty OLLI,… để sản xuất các dòng sản phẩm và giải pháp AIoT, đẩy mạnh phát triển tại thị trường Việt Nam.

8 ứng dụng Android cần xóa gấp nếu không muốn mất tiền oan

Một họ phần mềm độc hại Android mới trên Google Play Store bí mật đăng ký người dùng các dịch vụ cao cấp đã được tải xuống gần 3 triệu lần.

Quyên góp 20 tỷ USD, Bill Gates sẽ không còn là những người giàu nhất

Bill Gates đang chuyển 20 tỷ USD tài sản của mình vào Quỹ Bill & Melinda Gates – vốn đang cần tiền để tăng cường chi tiêu khi đối mặt với những thách thức toàn cầu bao gồm đại dịch và xung đột ở Ukraine.