Xe điện hết pin khi đang truy bắt tội phạm khiến cảnh sát vô cùng khổ sở

Theo tiết lộ từ một cảnh sát trưởng tại Anh, những chiếc xe điện mà lực lượng cảnh sát nước này sử dụng ở khu vực nông thôn không cho phép các sĩ quan đến hiện trường vụ án vì pin của xe thường bị hết điện.

Chris Nelson, cảnh sát trưởng tại Gloucestershire (một quận ở Tây Nam nước Anh) cho biết lực lượng ở đây liên tục phải vật lộn để giải quyết tội phạm và ứng phó với các trường hợp khẩn cấp vì xe điện của họ ở trạng thái sắp hét pin. Gloucestershire là quận có lực lượng cảnh sát sử dụng xe điện lớn nhất tại Anh, với 21% trong tổng số 435 xe là chạy điện.

Mặc dù ủng hộ các phương tiện điện nhưng một số cảnh sát cho biết họ vẫn hối tiếc vì đã dần dần loại bỏ các phương tiện chạy bằng động cơ đốt trong. Theo tiết lộ của Nelson, các sĩ quan lái xe điện sẽ rất khó tìm thấy trạm sạc điện tại quận này.

Theo vị cảnh sát trưởng này, các sĩ quan thường xuyên phát hiện ra rằng xe của họ bị hết điện khi ứng phó với các trường hợp khẩn cấp ở các vùng nông thôn. Đối mặt với những vấn đề này, cảnh sát hiện có vẻ thận trọng hơn đối với ý tưởng tiếp tục chuyển đổi sang xe điện. “Các lựa chọn thiết kế có sẵn cho xe điện để sử dụng có vẻ không như những gì chúng tôi mong muốn. Vì vậy, chúng tôi thận trọng trong việc chuyển đổi sang xe điện vào thời điểm này”, Nelson cho biết.

Ông tiếp tục: “Nếu một sĩ quan ở vùng nông thôn gặp tai nạn giao thông và đèn của anh ta phải bật sáng, radio hoạt động, máy sưởi phải bật, tôi sẽ rất lo ngại vì anh/cô ấy đang ở trong một chiếc xe điện”.

Mặc dù hiệu quả hơn ô tô động cơ đốt trong, nhưng ô tô điện không thể tích trữ năng lượng hiệu quả như một bình xăng, và hiệu suất của chúng cũng giảm khi ắc-quy nóng lên trong quá trình sử dụng. Nhìn chung, cảnh sát Gloucestershire không phủ nhận những lợi ích môi trường của xe điện, nhưng trong hoạt động chống tội phạm, chúng không thực sự hiệu quả.

Vì vậy, có vẻ như cảnh sát tại Anh sẽ mất nhiều thời gian hơn dự kiến để chuyển đổi từ xe động cơ đốt trong sang xe điện. Trước đó tại Pháp, các chiến binh và cảnh sát đã bắt đầu chuyển sang sử dụng ô tô điện từ năm 2020.

Theo Telegraph

Có thể bạn quan tâm
Huawei công bố các tính năng và bước phát triển tiếp theo của công nghệ 5.5G

Tại Tuần lễ Đổi mới sáng tạo Win-Win, ông David Wang, Giám đốc điều hành Hội đồng quản trị kiêm Chủ tịch Hội đồng quản lý Cơ sở hạ tầng ICT của Huawei cho biêt các bước phát triển tiếp theo của công nghệ 5G mà công ty gọi là 5.5G, cũng như lộ trình đổi mới sáng tạo của ngành 5-10 năm tới.

Doanh số ổ đĩa cơ sụt giảm nghiêm trọng

Trước sự vươn lên của ổ thể rắn (SSD), ổ đĩa cơ (HDD) đang dần trở thành công nghệ lỗi thời và ngày càng ít được người tiêu dùng quan tâm.

TikTok bị cảnh báo về việc thu thập dữ liệu quá mức

Người dùng TikTok đã và đang được cảnh báo về việc thu thập dữ liệu “quá mức” bởi ứng dụng truyền thông xã hội này trong một phân tích mới.

Viettel có 7 giải pháp được vinh danh tại Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam

7 sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số xuất sắc của Viettel và TCT Bưu chính Viettel vừa được biểu dương tại giải Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam (Industrie 4.0 Award).

Intel chuẩn bị tăng giá bộ xử lý

Intel được cho là chuẩn bị cho một đợt tăng giá mạnh đối với tất cả các sản phẩm của mình, trong đó bộ xử lý sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất với mức tăng 10% đến 20% tùy thuộc model.

MediaTek đẩy mạnh phát triển tại Việt Nam thông qua hợp tác với các công ty công nghệ trong nước

Ngoài xuất hiện cùng nhiều dòng smartphone mới được bán tại Việt Nam, MediaTek hiện cũng đã hợp tác với công ty BKAV, công ty CP VinBigData, công ty OLLI,… để sản xuất các dòng sản phẩm và giải pháp AIoT, đẩy mạnh phát triển tại thị trường Việt Nam.

8 ứng dụng Android cần xóa gấp nếu không muốn mất tiền oan

Một họ phần mềm độc hại Android mới trên Google Play Store bí mật đăng ký người dùng các dịch vụ cao cấp đã được tải xuống gần 3 triệu lần.

Quyên góp 20 tỷ USD, Bill Gates sẽ không còn là những người giàu nhất

Bill Gates đang chuyển 20 tỷ USD tài sản của mình vào Quỹ Bill & Melinda Gates – vốn đang cần tiền để tăng cường chi tiêu khi đối mặt với những thách thức toàn cầu bao gồm đại dịch và xung đột ở Ukraine.

iPhone 13 có doanh số cao, iPhone 14 sẽ còn ấn tượng hơn?

Các nhà phân tích phố Wall dự đoán rằng các mẫu iPhone 14 sẽ bán chạy hơn tiền nhiệm, mặc dù iPhone 13 vẫn có nhu cầu cao về lượng người mua.

Uber bị 550 nữ hành khách kiện vì tài xế bắt cóc, tấn công tình dục

Uber đang bị kiện bởi 550 nữ hành khách trên khắp nước Mỹ, những người đã cáo buộc họ bị các tài xế trên nền tảng ứng dụng gọi xe này hành hung tấn công.