X bắt đầu “thu phí” người dùng chưa được xác minh đăng bài

Elon Musk vừa chính thức giới thiệu một hệ thống thanh toán mới trên X (trước đây là Twitter) để người dùng có thể truy cập các chức năng rất cơ bản.

Cuộc tranh cãi trên mạng xã hội nổi tiếng X vẫn tiếp tục diễn ra và Elon Musk có vẻ hoàn toàn hài lòng với những gì ông đang làm với mạng xã hội này. Điều này được thể hiện khi ông quyết định “giết chết” biểu tượng con chim nổi tiếng nhất thời hiện đại, giới thiệu X Premium nhằm hạn chế người dùng truy cập các tính năng cao cấp….

Giờ đây, Musk thậm chí còn tiến thêm một bước mạnh hơn khi sẽ áp dụng chính sách tính phí người dùng mới với số tiền 1 USD/năm để sử dụng các chức năng cơ bản và thiết yếu như tạo bài đăng mới, phản hồi người dùng khác, trích dẫn, đăng lại, tạo danh sách, thêm vào mục yêu thích hoặc cho “like”.

Tất nhiên, ý tưởng này xuất phát từ tâm trí của doanh nhân Elon Musk. Vị tỷ phú này muốn xem người dùng X sẽ tiếp tục sử dụng mạng xã hội đến mức nào và họ sẵn sàng trả bao nhiêu. Theo tuyên bố mới nhất của Musk trong một buổi phát sóng trực tiếp, việc bắt người dùng X phải trả tiền là “cách duy nhất” để giữ cho mạng xã hội không có bot.

“Bắt đầu từ hôm nay, chúng tôi đang thử nghiệm một chương trình mới ở New Zealand và Philippines. Các tài khoản mới chưa được xác minh sẽ cần phải đăng ký gói đăng ký hàng năm trị giá 1 USD để đăng và tương tác với các bài đăng khác”, Musk cho biết.

Trong tuyên bố trên tài khoản hỗ trợ kỹ thuật chính thức của mình, X nói rằng chính sách mới sẽ giúp mạng xã hội này có thể tăng cường nỗ lực giảm thư rác, thao túng và các hoạt động của bot.

X không phải là mạng xã hội duy nhất tích hợp gói đăng ký mới. Cả Instagram và Facebook có thể sẽ áp dụng tính phí mới 10 EUR để người dùng tránh quảng cáo, trong khi TikTok cũng đã công bố kế hoạch tương tự.

Theo GearRice

Có thể bạn quan tâm
Airbus hợp tác đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững hàng không Việt Nam

Ngành hàng không Việt Nam đang trong thời kỳ tăng trưởng mạnh mẽ, thể hiện tiềm năng và vai trò quan trọng trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Nhận thấy rõ sự tăng trưởng này, tập đoàn Airbus cam kết hợp tác với Việt Nam thúc đẩy sự phát triển bền vững và đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực hàng không.

Kaspersky kêu gọi sử dụng AI có trách nhiệm và nguyên tắc đạo đức

Tại Diễn đàn Quản trị Internet của Liên Hợp Quốc, Kaspersky đã trình bày các nguyên tắc đạo đức khi ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) hoặc học máy (ML) trong quá trình phát triển và sử dụng hệ thống của doanh nghiệp, nhằm củng cố cam kết phát triển công nghệ một cách có trách nhiệm và minh bạch.

Xu hướng tiêu dùng và thanh toán: Hàng công nghệ khởi sắc, các sản phẩm sức khỏe tăng

Theo báo cáo thị trường FMCG Việt Nam của Kantar phát hành quý 2 vừa qua, hơn 1/4 các hộ gia đình vẫn đang đối mặt với khó khăn về tài chính. Từ Quý 4/2019 đến Quý 2/2023, số lượng gia đình phải cắt giảm chi tiêu đã tăng đáng kể từ 19% lên 28%, nhưng vẫn có những điểm sáng.

Keysight ra mắt giải pháp hiệu chuẩn qua vô tuyến đột phá cho truyền thông vệ tinh

Keysight Technologies vừa ra mắt Phased Array Antenna Control (điều khiển ăng-ten mảng pha) mới. Đây là giải pháp hiệu chuẩn qua vô tuyến (OTA) đột phá, cho phép các nhà thiết kế vệ tinh phát triển các mảng quét điện tử chủ động cho các ứng dụng thông tin vệ tinh để nhanh chóng kiểm thử các thiết kế của họ trong quá trình xác nhận hợp chuẩn ban đầu.

Apple lãi bao nhiêu cho mỗi chiếc iPhone 15 Pro Max?

Một bản phân tích tiết lộ rằng iPhone 15 Pro Max đắt hơn 12% so với iPhone 14 Pro Max, với chi phí cho các thành phần khiến Apple phải trả khoảng 558 USD để mua.

Intel Core thế hệ thứ 14 chính thức trình làng

Intel vừa chính thức ra mắt CPU Intel Core thế hệ thứ 14 dành cho PC rất được mong đợi, trong đó cái tên đáng chú ý nhất là Intel Core i9-14900K mang đến sức mạnh ấn tượng.

Tỉnh Lào Cai đưa hàng loạt tiện ích công lên nền tảng Zalo

Người dân Lào Cai nay đã có thể tương tác trực tiếp với chính quyền, theo dõi tình hình thời tiết, thực hiện các dịch vụ công… trên môi trường trực tuyến nhanh chóng mà không cần tải bất kỳ ứng dụng nào.

Với miếng đệm không dây, người dùng mua iPhone sẽ được cập nhật phần mềm mà không cần mở hộp

Apple được cho là đang cố gắng mang đến người dùng mua iPhone những bản cập nhật phần mềm mới nhất mà không cần họ phải mở hộp sản phẩm.

Bất ngờ: Bộ Ngoại giao Mỹ vẫn sử dụng Windows XP đã hết hạn 9 năm nay

Văn phòng Kế toán Tổng hợp của Chính phủ Mỹ (GAO) đã công bố một báo cáo về tình hình an ninh mạng tại Bộ Ngoại giao và khiến nhiều người bất ngờ.

68,7 tỉ USD, Microsoft chính thức chốt thương vụ thâu tóm Activision Blizzard

Microsoft đang tiến gần đến việc thâu tóm Activision Blizzard sau một thời gian dài vận động sự chấp thuận từ các cơ quan quản lý trên thế giới.