Windows 11 sẽ mang đến trình phát đa phương tiện mới

Hệ điều hành Windows 11 mà Microsoft dự kiến phát hành vào ngày 5/10 tới đây sẽ đi kèm một ứng dụng mới để phát nội dung đa phương tiện.

Theo báo cáo của Windows Latest, Microsoft gần đây đã tổ chức một webcast dành cho các thành viên chương trình Windows Insider trình bày chi tiết những thay đổi mới nhất đối với Windows 11. Trong webcast, người quản lý chương trình cấp cao tại Microsoft, Frank Chen, đã giới thiệu một tính năng mới có tên là Focus Sessions trong ứng dụng Clock.

Thay vì một bản demo trực tiếp thực tế, anh ấy đã phát một video về tính năng đang được sử dụng. Những người xem tinh ý có thể nhận thấy tên của trình phát đang được sử dụng là Media Player. Ứng dụng mới này được Microsoft cung cấp nhằm hy vọng hợp lý hóa các ứng dụng trình phát đa phương tiện hiện có trong Windows 10.

Windows 10 hiện có nhiều trình phát đa phương tiện đi kèm với hệ điều hành, bao gồm Windows Media Player, ứng dụng Movies & TV và Groove Music. Trong số này, Groove Music là nỗ lực của Microsoft để tham gia vào lĩnh vực kinh doanh nhạc trực tuyến. Tuy nhiên, công ty đã đóng cửa dịch vụ vào năm 2018 và chọn hợp tác với Spotify.

Media Player mới trong Windows 11 có thể chỉ là một phiên bản tương tự của Windows Media Player hiện có hoặc nó có thể là một cách để kết hợp cả ba ứng dụng phát đa phương tiện trên Windows 10 thành một. Ứng dụng có thể kết hợp chức năng của từng ứng dụng thành một ứng dụng mạnh mẽ hơn cho phép người dùng nghe danh sách phát Spotify của mình trong khi có thể thuê phim và chương trình truyền hình. Tất cả những điều này chỉ là suy đoán vì Microsoft chưa chính thức công bố, nhưng sẽ không quá bất ngờ khi Microsoft đang làm cho Windows dễ sử dụng hơn nhiều.

Nói về cách sử dụng dễ dàng hơn, hãy nhìn vào tính năng Focus Sessions. Như đã đề cập, Focus Sessions được tích hợp trong ứng dụng Clock của Windows 11 và tích hợp với Windows To Do. Người dùng có thể tạo bộ hẹn giờ và nghe Spotify trong khi bộ hẹn giờ đếm ngược. Các thành viên Windows Insider có thể nhận được trải nghiệm Focus Sessions mới ngay bây giờ.

Clock không phải là ứng dụng tích hợp duy nhất nhận được một số thay đổi từ Microsoft. Vào tháng 8, đã có một báo cáo cho biết Windows 11 sẽ cập nhật các ứng dụng tích hợp có sẵn như Snipping Tool, Calculator, Mail và Calendar. Hầu hết các bản cập nhật tập trung vào hỗ trợ giao diện Fluent Design, vốn nhấn mạnh vào điều khiển cảm ứng.

Có thể bạn quan tâm
Microsoft Office 2021 có giá từ 149 USD với trải nghiệm dựa vào Windows 11

Vài tuần trước, Microsoft đã thông báo rằng Office 2021 sẽ ra mắt vào ngày 5/10, cũng là ngày công ty bắt đầu phát hành hệ điều hành Windows 11. Giờ đây, thông tin về giá của Office 2021 đã được xác nhận.

Australia lập khung chương trình sống chung với Covid-19 nhưng bảo đảm giảm thiểu lây lan

Thông tin từ Đại sứ quán Australia cho hay, quốc gia này đã sẵn sàng thực hiện các bước tiếp theo để mở cửa trở lại với thế giới một cách an toàn, với những thay đổi sắp tới tại biên giới với các nước.

Hà Nội sẽ thu phí dịch vụ vệ sinh môi trường qua hình thức trực tuyến

Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) đã phối hợp với Tổng công ty Truyền thông – VNPT Media xây dựng đề án thu giá dịch vụ vệ sinh môi trường qua hình thức trực tuyến, nhằm thực hiện kế hoạch đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn thành phố.

Làn sóng AI đang có mặt trong hầu hết các giải pháp công nghệ

Hôm nay 1/10/2021, hội thảo “Taiwan Excellence Smart Upgrade with AI” diễn ra trực tuyến đã giới thiệu nhiều giải pháp ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực y tế, quản lý quan hệ khách hàng, đào tạo, giao thông, viễn thông…

Keysight và Orolia hợp tác thúc đẩy dịch vụ 5G sử dụng vệ tinh định vị toàn cầu

Keysight Technologie và Orolia cùng thúc đẩy các dịch vụ dựa trên vị trí (LBS) 5G sử dụng công nghệ hệ thống vệ tinh định vị toàn cầu (GNSS).

CDC Mỹ: “Mang thai làm tăng nguy cơ tử vong bởi Covid-19 lên 70%”

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh CDC Mỹ đã đưa ra lời khuyên về sức khỏe liên quan đến người mang thai, đang cho con bú và có ý định mang thai, khuyến nghị họ tiêm chủng Covid-19 để bảo vệ người mẹ và thai nhi, trẻ sơ sinh.

YouTube cấm tất cả nội dung chứa thông tin sai lệch về vaccine đã được cấp phép

YouTube đã cấm tất cả các video chứa thông tin sai lệch về vaccine hiện đang được quản lý và đã được cơ quan y tế địa phương hoặc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chấp thuận.

Viettel nhận thêm 2 bằng sáng chế độc quyền tại Mỹ

Viettel vừa nhận thêm 2 bằng sáng chế độc quyền do Cơ quan Quản lý sáng chế và nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) cấp. Bao gồm sáng chế về “Phương pháp cân bằng tải có trọng số trên các điểm truy cập dữ liệu” và sáng chế “Bộ ghép lai có cổng tổng và cổng hiệu đồng hướng”.

TikTok giới thiệu bộ giải pháp sáng tạo, tăng cơ hội kinh doanh

TikTok vừa chính thức giới thiệu bộ giải pháp sáng tạo, giúp các thương hiệu kết nối và cộng tác với hệ sinh thái nhà sáng tạo nội dung đa dạng.

iPhone 13 giao hàng chậm vì COVID-19 tại Việt Nam

Người mua iPhone 13 mới của Apple đang phải đối mặt với thời gian giao hàng lâu hơn dự kiến ​​do làn sóng COVID-19 ở Việt Nam và việc công ty triển khai tính năng camera mới .