Windows 11 sẽ không còn là cơn ác mộng của người dùng khi cập nhật?

Windows 11 đang mang đến một tính năng quan trọng liên quan đến quá trình cập nhật mà rất nhiều người đã chờ đợi.

Giờ đây, người dùng có thể xem quá trình cập nhật hệ điều hành sẽ mất bao lâu với sự trợ giúp của thời gian ước tính trên màn hình hiển thị mô tả mất bao lâu để hệ thống khởi động lại.

Ngoài việc cố gắng làm cho các bản cập nhật nhỏ hơn, có ý nghĩa hơn và ít thường xuyên hơn, Windows 11 giờ đây cũng sẽ hiển thị thời gian ước tính cần cho một bản cập nhật Windows. Điều này sẽ ở dạng một biểu tượng nhỏ được hiển thị ở nhiều nơi khác nhau, bao gồm màn hình Windows Update, thanh tác vụ và nút nguồn.

Thử nghiệm với tính năng cập nhật mới của Windows 11, Ghacks báo cáo rằng hệ thống của họ cho biết sẽ mất 5 phút để cập nhật. Tuy nhiên, nó thực sự mất khoảng 1 phút 10 giây, rất ấn tượng. Microsoft thật thông minh khi hiển thị nhiều thời gian hơn số thời gian cần thiết để cập nhật thay vì để quá thời gian tính toán và làm phiền người dùng.

Windows 10 từ lâu đã bị chỉ trích vì các bản cập nhật của hệ điều hành này. Người dùng đã phàn nàn về tần suất bản cập nhật; chương trình thiếu chất lượng, bắt buộc; và không biết chúng sẽ mất bao lâu. Về cơ bản, cập nhật luôn là một trong những tính năng đáng sợ nhất của Windows 10.

Tin tốt là điều này sẽ thay đổi. Trong buổi ra mắt Windows 11, Microsoft đã có thông báo rằng các bản cập nhật Windows sẽ mang đến nhiều tính năng mới. Bây giờ nó sẽ chuyển sang chu kỳ cập nhật mỗi năm một lần, giống như Apple làm với các bản cập nhật macOS của mình. Hy vọng rằng Microsoft cũng sẽ giải quyết các vấn đề về hiệu suất và độ ổn định mà các bản cập nhật của họ thường gặp phải. Cũng có hy vọng rằng các bản cập nhật sẽ hoàn thiện hơn, phá vỡ chuỗi dài của những bản cập nhật trung bình khá.

Một tin vui khác là theo Microsoft, các bản cập nhật trên Windows 11 sẽ nhỏ hơn 40%, có nghĩa là chúng sẽ mất ít thời gian hơn để tải xuống và cài đặt.

Windows 11 sẽ không còn là cơn ác mộng của người dùng khi cập nhật? - 3 3

Chúng ta sẽ phải chờ xem quá trình cập nhật diễn ra như thế nào trong phiên bản cuối cùng của Windows 11. Hy vọng rằng tính năng nhỏ nhưng cần thiết này có thể giúp các bản cập nhật Windows trở nên thuận tiện hơn rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm
Cảnh báo: Sử dụng GB WhatsApp bản sửa đổi sẽ khiến bạn bị cấm vĩnh viễn

GB WhatsApp là một bản sao của WhatsApp không chính thống dành cho Android. Lý do đằng sau sự phổ biến ngày càng tăng của ứng dụng này là do các tính năng bổ sung của nó, vốn đang bị hạn chế trên WhatsApp.

Hạn hán đã qua, sản xuất chip tại Đài Loan vẫn gặp khó

Sự gia tăng của các trường hợp nhiễm Covid-19 có thể ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng DRAM, 3D NAND tại Đài Loan, mặc dù tình hình hạn hán tại quốc gia này được cải thiện.

Màn hình xanh chết chóc chuyển thành màn hình đen trong Windows 11

Màn hình xanh chết chóc (BSOD) khét tiếng của Windows có thể sớm thay đổi màu sắc và trở thành “màn hình đen chết chóc” trên Windows 11.

Mạo danh ứng dụng công nghệ Blockchain để lừa đảo người dùng vào bẫy tiền ảo

Nhiều dự án lừa đảo hiện nay đang mạo danh ứng dụng Blockchain để giăng bẫy người dùng. Đây chỉ là một chiêu trò lừa đảo bằng kỹ thuật xã hội đơn giản nhưng dễ thu hút người dùng vì “đánh trúng” vào lòng tham.

Huawei phủ nhận tin đồn điện thoại Nokia mới sẽ dùng hệ điều hành HarmonyOS

Không lâu sau khi có thông tin cho rằng HMD Global đang chuẩn bị ra mắt smartphone Nokia mới đi kèm hệ điều hành HarmonyOS, Huawei đã lên tiếng phủ nhận điều này.

Các ứng dụng hẹn hò: tiềm ẩn rủi ro bị theo dõi, lấy cắp dữ liệu tống tiền người dùng

Các chuyên gia tại Kaspersky đã thực hiện một nghiên cứu chuyên sâu về 9 ứng dụng hẹn hò phổ biến để đánh giá mức độ an toàn của các ứng dụng này.

Internet vệ tinh Starlink sẽ phủ sóng toàn cầu vào tháng 8/2021

Trong khuôn khổ MWC 2021 kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến, CEO SpaceX Elon Musk đã đưa ra những tuyên bố táo bạo liên quan đến kế hoạch triển khai internet vệ tinh Starlink.

Điện thoại OPPO A54 6GB và tai nghe Enco Buds – cặp đôi trải nghiệm hoàn hảo, giá tốt

Kết hợp giữa thiết kế thời trang và công nghệ tiên tiến, cặp đôi OPPO A54 6GB và Enco Buds đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của người dùng trẻ năng động.

MediaTek cho phép các nhà sản xuất tùy chỉnh chip SoC Dimensity 1200 nhiều hơn

Với việc ra mắt kiến trúc mã nguồn mở Dimensity 5G, MediaTek đã cung cấp cho các nhà sản xuất sự linh hoạt trong việc tùy chỉnh các tính năng chính của thiết bị di động 5G.

Điện thoại mới của Nokia sẽ chạy hệ điều hành HarmonyOS của Huawei

HMD Global có thể là một trong những công ty sản xuất smartphone đầu tiên ngoài Huawei triển khai hệ điều hành HarmonyOS trên thiết bị của mình.