Windows 11 cuối cùng cũng coi trọng Microsoft Store

Microsoft đang nghiêm túc hơn với Microsoft Store trong Windows 11 - hệ điều hành PC tiếp theo mà công ty dự kiến tung ra vào mùa thu năm nay.

Điều này được thể hiện khi trình duyệt web Microsoft Edge xuất hiện bên trong Microsoft Store – một sự thay đổi so với trước đây khi các ứng dụng hàng đầu của công ty không có sẵn trong cửa hàng ứng dụng của họ.

Mặc dù Microsoft Edge đã được cài đặt sẵn trong cả Windows 11 nhưng Microsoft Edge là ứng dụng Win32 chính thức đầu tiên mà người dùng có thể tải xuống trên Windows 11 thông qua Store. Trước đây, tất cả các ứng dụng của Microsoft trong Store đều là Progressive Web App (PWA) hoặc Universal Windows App (UWP).

Tính có sẵn này cho thấy Microsoft đang đặt ra một tiêu chuẩn và nghiêm túc trong việc giúp các nhà phát triển tải xuống các chương trình truyền thống trên Windows 11. Quan trọng hơn, nó cho thấy Microsoft đang thực hiện lời hứa đưa nhiều ứng dụng Win32 khác của mình vào Store, như Microsoft Teams và Visual Studio.

Tuy nhiên, việc cài đặt phiên bản Edge trên Store không như những gì mà mọi người mong muốn. Dựa vào các thử nghiệm, nó sẽ chỉ tải xuống lại Edge và sau đó mở ra và liên kết người dùng đến với trình duyệt hiện tại có trên Windows 11. Điều này là do Edge đã được cài đặt sẵn trên Windows mà không cần tải xuống riêng. Về cơ bản, điều này chỉ giúp người dùng hiểu rằng việc ứng dụng Win32 xuất hiện trên Store sẽ xuất hiện ngày càng nhiều hơn trong tương lai mà không phải thông qua các trình duyệt bên thứ ba.

Windows 11 cuối cùng cũng coi trọng Microsoft Store - 2 39

Đó là lý do giải thích tại sao các nhà phát triển khác đã bắt đầu tải ứng dụng Win32 của họ lên Microsoft Store trong Windows 11. Điều này bao gồm ứng dụng phát trực tuyến phổ biến OBS Studio, cũng như trình đọc PDF phổ biến của Adobe, Acrobat DC.

Chưa dừng lại ở các ứng dụng Win32, Microsoft cũng đang nỗ lực để đưa các ứng dụng Android lên Microsoft Store thông qua Amazon Appstore. Công ty vẫn chưa chính thức phát hành tính năng này, và nhiều người hiện vẫn đang lo ngại về khả năng không tương thích của các ứng dụng Android trên Windows 11. Nhìn chung, công ty vẫn cần phải làm nhiều điều để nâng tầm Microsoft Store.

Quay trở lại với Microsoft Edge trong Microsoft Store trên Windows 11. Khi tìm kiếm trình duyệt này, người dùng sẽ thấy rằng ứng dụng được xuất bản dưới tên “Microsoft Corporation II”. Điều này như là một cách để tách biệt danh sách các ứng dụng Microsoft với các ứng dụng Win32 mới trên Store.

Lưu ý rằng Microsoft đã không thông báo về sự có sẵn của Microsoft Edge trong Store, vì vậy có khả năng đây chỉ là một bản thử nghiệm beta của trình duyệt, ít nhất là ở thời điểm hiện tại.

Có thể bạn quan tâm
Ra mắt Chi hội Tiếp thị và Công nghệ số, và Phát động giải thưởng The Best Solution do doanh nghiệp bình chọn

Hôm nay 22/7, Hiệp Hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) ra mắt thành lập Chi Hội Tiếp thị và Công nghệ số (DTM), đồng thời công bố chuỗi hoạt động DTM Day và phát động giải thưởng “The Best Solutions” dành cho doanh nghiệp bình chọn.

FPT Camera SME: Giải pháp Camera an ninh đồng bộ, ứng dụng Cloud và AI dành cho doanh nghiệp

FPT Camera SME là giải pháp Camera an ninh đồng bộ, toàn diện, tối ưu, giúp tháo gỡ các vướng mắc mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang gặp phải khi đầu tư các giải pháp camera giám sát an ninh.

FTC bỏ phiếu chống hạn chế quyền sửa chữa, Apple hết ‘bắt nạt’ người dùng

Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ (FTC) đã nhất trí bỏ phiếu để giải quyết các hạn chế sửa chữa bất hợp pháp nhằm thúc đẩy quyền sửa chữa được tranh cãi trong nhiều năm qua.

Trung Quốc phạt các đại gia công nghệ vì nội dung khiêu dâm trẻ em

Cơ quan Quản lý Không gian mạng Trung Quốc (CAC) cho biết, họ đã phạt các nền tảng công nghệ do công ty thương mại điện tử Alibaba và công ty trò chơi Tencent điều hành, vì phát tán nội dung khiêu dâm liên quan đến trẻ em, trong khi các nhà quản lý khác thì tìm cách xóa nội dung có hại cho trẻ vị thành niên.

Delta sẽ là biến thể chính gây bệnh trong những tháng tới

Sáng 22/7, Bộ Y tế ghi nhận thêm 2.967 ca mắc Covid-19 mới tại 18 tỉnh thành, trong đó 181 ca lây cộng đồng, riêng TP.HCM là 2.433 ca. Và Tổ chức Y tế Thế giới WHO cũng đưa ra những cảnh báo quan trọng về biến thể Delta đang oanh tạc rộng khắp trên toàn cầu.

Di Dộng Việt TP.HCM làm “Thực phẩm chia sẻ”, bán rau củ quả đồng giá tại hệ thống 14 cửa hàng

Giữa mùa giãn cách với nỗi lo thực phẩm tươi, Di Động Việt cùng Satra Mart và FoodBank tổ chức chương trình “Thực phẩm chia sẻ”, cung cấp các loại lương thực, thực phẩm tươi, giá cả bình ổn, đồng giá 30 ngàn/kg.

Trung Quốc chạy thử nghiệm tàu maglev siêu nhanh, tốc độ 600km/h

Nhà sản xuất CRRC Qingdao Sifang (Trung Quốc) cho biết đoàn tàu maglev đã lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất ở thành phố ven biển phía đông Thanh Đảo hôm 21/7.

Microsoft cam kết tiếp tục hỗ trợ 1,3 tỷ người dùng Windows 10

Trong khi thế giới công nghệ đang tiếp tục hướng đến Windows 11, Microsoft đã mang tin vui đến những người không có ý định nâng cấp sớm, đó là Windows 10 sẽ tiếp tục được hỗ trợ.

400 cửa hàng LG tại Hàn Quốc sẽ bán iPhone, iPad vào tháng 8 tới

Một báo cáo cho biết, iPhone của Apple sẽ sớm có sẵn để mua tại các cửa hàng LG Best Shop ở Hàn Quốc, trong tháng 8 tới.

Trung Quốc mạnh miệng phản đòn khi bị Mỹ tố hack máy chủ Microsoft Exchange

Không lâu sau khi bị Mỹ và các đồng minh cáo buộc mình có liên quan đến việc hack máy chủ Microsoft Exchange, chính phủ Trung Quốc đã lên tiếng phủ nhận và cho rằng đó là những cáo buộc “bịa đặt”.