WhatsApp trì hoãn 3 tháng chính sách bảo mật mới trước làn sóng quay lưng dữ dội

Tốc độ tăng trưởng của WhatsApp đang giảm thê thảm, sau khi đưa ra tối hậu thư cho hơn 2 tỷ người dùng: đồng ý chia sẻ dữ liệu cá nhân của họ với mạng xã hội Facebook, hoặc bị xóa tài khoản WhatsApp. Ảnh: @Pixabay.

WhatsApp vừa thông báo hoãn áp dụng ba tháng chính sách bảo mật mới ban đầu dự kiến có hiệu lực vào ngày 8/2, sau khi đưa ra tối hậu thư bắt buộc người dùng phải chia sẻ dữ liệu với Facebook, còn không sẽ bị xóa tài khoản. Kết quả là lượng đăng ký đối với các đối thủ cạnh tranh nhắn tin như Signal và Telegram tăng vọt, Trong khi đó, WhatsApp chứng kiến lượt tải xuống giảm trầm trọng.

Theo lời giải thích mới từ phía WhatsApp, trên thực tế, bản cập nhật chính sách bảo mật không ảnh hưởng đến việc chia sẻ dữ liệu với Facebook, cũng không liên quan đến các cuộc trò chuyện của người dùng hoặc thông tin hồ sơ khác. WhatsApp cũng đã nhiều lần làm rõ rằng, chính sách bản cập nhật này chỉ hỗ trợ cho nền tảng dịch vụ trò chuyện giữa khách hàng với doanh nghiệp, công ty thông qua WhatsApp một cách dễ dàng hơn.

WhatsApp trì hoãn 3 tháng chính sách bảo mật mới trước làn sóng quay lưng dữ dội - WhatsApp 5
Ảnh: @Pixabay.

“Chúng tôi đã nghe từ rất nhiều người về việc bị nhầm lẫn xung quanh bản cập nhật chính sách gần đây của chúng tôi. Có rất nhiều thông tin sai lệch gây ra lo ngại và chúng tôi muốn giúp mọi người hiểu các nguyên tắc của chúng tôi và phải đúng sự thật ”, WhatsApp viết trong một bài đăng trên blog mới được xuất bản ngày 15/1.

WhatsApp khẳng định, chính sách cập nhật quyền riêng tư của họ không ảnh hưởng đến quyền riêng tư tin nhắn của bạn với bạn bè hoặc gia đình theo bất kỳ cách nào, họ còn nói thêm rằng, các thay đổi chính sách là cần thiết để cho phép người dùng nhắn tin với các doanh nghiệp trên WhatsApp dễ dàng hơn trong thời gian tới.

WhatsApp trì hoãn 3 tháng chính sách bảo mật mới trước làn sóng quay lưng dữ dội - WhatsApp 3 1
Ảnh: @Pixabay.

Thậm chí, họ đã phát hành một bài đăng trên blog riêng để cố gắng làm sáng tỏ sự nhầm lẫn và chỉ định thông tin nào được bảo vệ, và không được chia sẻ khi ai đó sử dụng WhatsApp.

WhatsApp nhấn mạnh, cả Facebook đều không thể xem tin nhắn riêng tư của người dùng hoặc nghe thấy cuộc gọi của họ. WhatsApp cũng không lưu giữ nhật ký, lịch sử thao tác nhắn tin hoặc gọi điện, không thể xem vị trí được chia sẻ của bạn (Facebook cũng vậy), không chia sẻ danh bạ của người dùng với Facebook và giữ các nhóm WhatsApp ở chế độ riêng tư.

WhatsApp trì hoãn 3 tháng chính sách bảo mật mới trước làn sóng quay lưng dữ dội - WhatsApp 2 2
Ảnh: @Pixabay.

Người đứng đầu WhatsApp Will Cathcart đã viết một tweet mới với nội dung: “Với công nghệ mã hóa đầu cuối, chúng tôi không thể xem các cuộc trò chuyện hoặc cuộc gọi riêng tư của bạn và Facebook cũng vậy. Chúng tôi cam kết với công nghệ này và cam kết bảo vệ nó trên toàn cầu”.

Các giám đốc điều hành của Facebook, bao gồm giám đốc Instagram Adam Mosseri và người đứng đầu WhatsApp Will Cathcart đã sử dụng Twitter để cố gắng giải tỏa sự nhầm lẫn.

WhatsApp cho biết, bây giờ họ sẽ sử dụng thời gian trì hoãn ba tháng này để truyền đạt tốt hơn về những thay đổi trong chính sách mới và các thực tiễn bảo mật lâu đời của mình xung quanh các cuộc trò chuyện cá nhân, chia sẻ vị trí và các dữ liệu nhạy cảm khác. “Chúng tôi hiện đang lùi ngày để người dùng xem xét và chấp nhận các điều khoản một cách thoải mái, rõ ràng nhất”.

WhatsApp trì hoãn 3 tháng chính sách bảo mật mới trước làn sóng quay lưng dữ dội - WhatsApp 1 2
Ảnh: @Pixabay.

Và sau cùng, WhatsApp cho biết sẽ không ai mất quyền truy cập vào ứng dụng nếu họ không đồng ý với các điều khoản dịch vụ mới. “Chúng tôi cũng sẽ làm nhiều việc hơn nữa để làm rõ những thông tin gây nhầm lẫn trước ngày 15/5, ”công ty cho biết.

Theo Theverge

Có thể bạn quan tâm
Kháng cáo của Huawei chống lại lệnh cấm 5G ở Thụy Điển thất bại

Tòa án hành chính tối cao Thụy Điển hôm 15/1 đã bác đơn kháng cáo của công ty công nghệ Trung Quốc Huawei, khi công ty này bị loại khỏi cuộc đấu thầu triển khai mạng 5G sắp tới cho nước này.

Grab Financial Group nhận hơn 300 triệu USD đầu tư cho vòng gọi vốn Series A

Grab Financial Group (GFG), nền tảng công nghệ tài chính (fintech) ở Đông Nam Á, công bố nhận được hơn 300 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A do Hanwha Asset Management Co. Ltd., công ty quản lý tài sản Hàn Quốc, dẫn dắt. Các nhà đầu tư khác trong vòng gọi vốn này gồm có K3 Ventures, GGV Capital, Arbor Ventures và Flourish Ventures.

IBM Việt Nam bổ nhiệm ‘nữ tướng’ đầu tiên

Hôm nay 15/1, IBM công bố chính thức bổ nhiệm bà Phạm Thị Thu Diệp vào vị trí Tổng Giám đốc của IBM Việt Nam. Bà Thu Diệp là vị nữ tướng đầu tiên của IBM sau tròn 25 năm công ty hoạt động tại thị trường Việt Nam.

Thế Giới Di Động kết hợp 23 hãng công nghệ trao tặng 1.000 tấn gạo chia sẻ Tết với người dân

Chương trình “Tết sẻ chia” trao tặng 1.000 tấn gạo đến 50.000 hộ gia đình trên khắp 54 tỉnh thành Việt Nam với tổng trị giá 15 tỷ đồng đã được Thế Giới Di Động chính thức khởi động.

Intel thay ‘tướng’ mới

CEO hiện tại của Intel là Bob Swan sẽ từ chức từ ngày 15/2/2021. Người thay thế cho vị trí của ông là Patrick Gelsinger, CEO của hãng phần mềm VMWare.

BlackBerry bán 90 bằng sáng chế công nghệ quan trọng cho Huawei

Một báo cáo mới từ The Globe and Mail cho thấy, BlackBerry đã bán 90 bằng sáng chế cho gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei, nhằm giảm tải phần lớn tài sản trí tuệ của mình.

MoMo hoàn thành gọi vốn vòng thứ tư, quỹ lớn từ Thung lũng Silicon đồng dẫn dắt

Ngày 13/1/2020, Siêu ứng dụng MoMo đã công bố hoàn thành vòng gọi vốn thứ tư (Series D) từ các nhà đầu tư hàng đầu thế giới, trong đó có các nhà đầu tư mới Goodwater Capital, Kora Management và Macquarie Capital, cùng các nhà đầu tư đang là cổ đông hiện hữu Warburg Pincus, Affirma Capital, và Tybourne Capital Management. Vòng gọi vốn này do Goodwater, một quỹ đầu tư tài chính đến từ Thung lũng Silicon (Mỹ) và Warburg Pincus cùng dẫn dắt.

Asus tiếp tục gây ấn tượng tại CES 2021 với laptop màn hình kép thế hệ mới

Hầu hết các nhà sản xuất máy tính tham gia CES 2021 với một hoặc hai thiết bị nguyên mẫu. Nhưng Asus bất ngờ mang đến một chiếc máy tính xách tay vượt xa những gì mà những người khác đang làm – và chúng đã sẵn sàng xuất xưởng.

WhatsApp tụt dốc sau chính sách quyền riêng tư khắc nghiệt, nhiều đối thủ lội ngược dòng

Các ứng dụng nhắn tin được mã hóa Signal và Telegram đang có lượt tải xuống từ cửa hàng ứng dụng của Apple và Google tăng đột biến, trong khi tốc độ tăng trưởng của WhatsApp đang giảm thê thảm, sau khi đưa ra tối hậu thư cho hơn 2 tỷ người dùng: đồng ý chia sẻ dữ liệu cá nhân của họ với mạng xã hội Facebook, hoặc bị xóa tài khoản WhatsApp.

Google chơi lớn công bố quỹ 3 triệu USD chống tin sai lệch về vaccine Covid-19

Google vừa chính thức cho ra mắt một quỹ nhằm mục đích chống lại sự lan truyền thông tin sai lệch về vaccine Covid-19 trên toàn thế giới. Quỹ này có giá trị lên đến 3 triệu USD, với sự hỗ trợ của Google News Initiative (GNI).