Western Digital công bố lợi nhuận và hoàn thành việc mua SanDisk

Western Digital đã báo cáo tổng doanh thu đạt mức 2,8 tỉ USD, và thu nhập sau thuế đạt 74 triệu USD, tương đương 0,32 USD trên mỗi cổ phiếu trong Quý III năm tài chính của công ty kết thúc vào ngày 01/04/2016. Đi kèm lợi nhuận có vẻ thấp so với năm ngoái này WD cho biết sẽ hoàn thành việc mua SanDisk trong quý tới.

Trong cùng kỳ năm ngoái, tập đoàn đã báo cáo tổng doanh thu của mình đạt 3,5 tỉ USD, và thu nhập sau thuế đạt 384 triệu USD, tương đương 1,63 USD trên một cổ phiếu.
Tập đoàn đã thu được 485 triệu USD tiền mặt từ các hoạt động trong Quý tài chính III, đồng nghĩa với tổng số tiền và các khoản tương đương tiền lên tới 5,9 tỉ USD. Vào ngày 10/02/2016, tập đoàn đã tuyên bố sẽ trả cổ tức bằng tiền mặt với giá 0,50 USD cho mỗi cổ phiếu phổ thông, và đã hoàn trả vào ngày 15/04/2016.

Ông Steve Miligan – Giám đốc điều hành của tập đoàn cho biết, “Đang có một sự chuyển đổi lớn từ việc sử dụng máy tính PC sang các thiết bị di động trong khi nhiều công việc của doanh nghiệp đang dần chuyển sang các nền tảng lưu trữ đám mây. Chiến lược của chúng tôi là trở thành nhà cung cấp trên diện rộng các giải pháp lưu trữ đa tương thích (media-agnostic) trong khi giao thức này đang trở nên ngày một thịnh hành. Sau khi hoàn thành việc mua lại SanDisk, chúng tôi sẽ có khả năng giải quyết và tận dụng những thay đổi và cơ hội này, với danh mục các sản phẩm và công nghệ lưu trữ phong phú nhất, cùng một đội ngũ giàu kinh nghiệm làm việc với cả bộ nhớ bất biến và bộ nhớ từ quay”.

Western Digital công bố lợi nhuận và hoàn thành việc mua SanDisk - wd sandisk


Tập đoàn cho biết vẫn sẽ tiếp tục hoàn thành kế hoạch mua lại SanDisk trong quý IV tới đây. Vào tháng 10/2015, WD đã gây bất ngờ khi quyết định sẽ mua lại SanDisk, một hãng mạnh về thẻ lưu trữ và bộ nhớ flash với giá 19 tỷ USD gồm cả tiền mặt và cổ phiếu. Thương vụ được cho sẽ hoàn tất vào cuối năm ngoái nhưng kéo dài đến nay. WD rất mạnh về mảng lưu trữ HDD truyền thống, các dòng ổ cứng mạng, ổ cứng dành cho doanh nghiệp việc có thêm SanDisk là cơ hội mở rộng thị trường của hãng.

Ngân Thành

Sinh viên “Khởi nghiệp cùng thương mại điện tử Việt Nam”

Đó là chương trình hội thảo dành cho các bạn sinh viên khối ngành Kinh tế, Marketing, Thương mại điện tử của hơn 20 trường ĐH trên địa bàn Hà Nội do Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (Vecom) tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 7/5/2016.

Digital Emotion 2016 hấp dẫn với lái máy bay, chụp chân dung

Triển lãm Digital Emotion 2016 là triển lãm được tổng hợp từ 3 triển lãm về công nghệ (Phát thanh truyền hình, nghe nhìn, Thiết bị chụp ảnh và Thiết bị thông minh) với 200 gian hàng từ 89 đơn vị từ 7 quốc gia, sẽ diễn ra tại SECC, Q.7, TPHCM, từ 9-17h ngày 12-14/5. Nhiều hoạt động sáng tạo nổi bật chưa từng có sẽ được triển khai tại triển lãm.

Cảnh báo virus ransomware đang lây lan qua ứng dụng Skype tại Việt Nam

Cơ chế hoạt động của virus ransomware là tự động gửi các đường link độc hại để lừa người dùng truy cập sau đó mã hóa dữ liệu và đòi tiền chuộc.

Colorful sẽ ồ ạt công bố sản phẩm mới tại Computex 2016

Tại hội chợ công nghệ lớn hàng đầu châu Á-Computex 2016, sẽ được tổ chức tại Đài Bắc, Đài Loan từ ngày 31/5 đến ngày 4/6 tới đây Colorful sẽ trình diễn loạt sản phẩm bao gồm card đồ họa, bo mạch chủ đỉnh của mình.

Thêm 15 triệu tên miền mới trong quý 4/2015

Theo Báo cáo tóm tắt Ngành Tên miền mới nhất VeriSign vừa công bố, có khoảng 15 triệu tên miền đã được đăng ký thêm trên Internet trong quý 4/2015, nâng tổng số tên miền đã được đăng ký lên gần 314 triệu tên miền trên toàn thế giới, bao gồm tất cả các tên miền cấp cao (Top-level Domain – TLD) tính đến ngày 31/12/2015.

Thế Giới Di Động dẫn đầu về bán lẻ trực tuyến

Theo báo cáo về thị trường bán lẻ trực tuyến Việt Nam được Euromonitor International phát hành vào tháng 1/2016, Thế Giới Di Động là công ty chiếm thị phần bán lẻ trực tuyến lớn nhất Việt Nam năm 2015 với 10% thị phần.

50 triệu người dùng, Zalo sắp chuyển mình

Vào hơn 8 giờ ngày 28/04/2016, ứng dụng OTT Zalo vừa chính thức có người dùng tải và sử dụng thứ 50 triệu.

Mỗi phút một máy Galaxy S7/S7 Edge được bán ở VN

Theo thống kê của Samsung Vina sau hơn một tháng kể từ khi ra mắt tại Việt Nam, trung bình cứ mỗi phút là có một sản phẩm Samsung Galaxy S7 hoặc Galaxy S7 edge được bán ra tại Việt Nam. Còn trên toàn cầu lợi nhuận của ngành hàng thiết bị di động của hãng cũng tăng vọt nhờ bộ đôi này.

Sứ quán New Zealand chi khẩn 50 ngàn USD giúp dân chịu hạn

Hôm nay Sứ quán New Zealand đã công bố khoản cứu trợ khẩn cấp trị giá 50 ngàn USD cho một số vùng thuộc tỉnh Bến Tre đang bị ảnh hưởng bởi hạn hán và xâm nhập mặn.

Xu hướng tích hợp ứng dụng từ bên thứ 3 và bán hàng đa kênh

Bizweb đã nghiên cứu, đánh giá và đưa ra dự báo hướng phát triển của website thương mại điện tử về vấn đề sử dụng website nền tảng mở để tích hợp các ứng dụng từ bên thứ 3. Nghiên cứu được thực hiện dựa vào dữ liệu từ 15.000 khách hàng sử dụng nền tảng bán hàng online Bizweb.