Vượt qua Apple, Microsoft trở thành công ty giá trị nhất thế giới

Microsoft đã vượt Apple về giá trị vốn hóa thị trường vào hôm 29/10 để trở thành công ty giao dịch công khai có giá trị nhất thế giới sau khi Apple có doanh thu không như kỳ vọng.

Theo báo cáo, Microsoft có giá trị vốn hóa thị trường gần 2.490 tỷ USD vào thời điểm đóng cửa phiên giao dịch trong ngày, trong khi Apple đạt khoảng 2.460 tỷ USD. Nguyên nhân cho việc giá trị của Apple sụt giảm là do doanh thu công ty không đạt kỳ vọng như những gì Phố Wall đưa ra trong quý 3 do các hạn chế về chuỗi cung ứng.

CEO Tim Cook cho biết với CNBC rằng sự thiếu hụt doanh thu ước tính khoảng 6 tỷ USD, nhưng ông dự kiến ​​các vấn đề chuỗi cung ứng sẽ trở nên tồi tệ hơn trong quý 4/2021. Doanh số iPhone của công ty đã tăng 47% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng cũng không đạt được kỳ vọng như những gì các nhà phân tích đưa ra. Được biết, quý 3 bao gồm một vài ngày bán iPhone 13.

Trong khi đó, Microsoft đã vượt qua kỳ vọng doanh thu trong quý tài chính đầu tiên của mình, tăng khoảng 22% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo CNBC, đó là mức tăng trưởng nhanh nhất kể từ năm 2018.

Apple là công ty đầu tiên đạt mức vốn hóa thị trường 1.000 tỷ USD và 2.000 tỷ USD và trở thành công ty giao dịch công khai có giá trị nhất thế giới khi vượt qua gã khổng lồ dầu mỏ Saudi Aramco về giá trị vốn hóa thị trường vào năm ngoái.

Lần cuối cùng Microsoft vượt lên Apple về giá trị vốn hóa thị trường là vào năm 2020 khi đại dịch Covid-19 tàn phá chuỗi cung ứng. Đó cũng là lần đầu tiên Microsoft đạt mốc giá trị vốn hóa 2.000 tỷ USD vào tháng 6 khi ra mắt bản cập nhật lớn đầu tiên cho Windows trong hơn 5 năm, mà cụ thể là Windows 11.

Tính đến thời điểm hiện tại của phiên giao dịch đóng cửa, cổ phiếu của Microsoft đã tăng hơn 48% so với năm trước, trong khi cổ phiếu của Apple đã tăng gần 13%.

Theo CNBC

Có thể bạn quan tâm
Intel Core thế hệ 12 trình làng, nâng cấp toàn diện và tối ưu cho game

Dòng CPU Intel Core thế hệ 12 đã được Intel giới thiệu chính thức tại sự kiện Intel Innovation 2021.

Dự đoán xu hướng tiêu dùng trên TMĐT dịp cuối năm trong tâm lý sợ dịch bệnh trở lại

Theo Báo cáo quý 3 năm 2021 (từ ngày 1/7/2021 đến ngày 30/9/2021) của Lazada Việt Nam cho thấy, trong đợt giãn cách xã hội này, số lượng khách hàng, số lượng đơn hàng và số lượng nhà bán hàng đều tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

Bộ Công Thương ứng dụng RPA phát triển kinh tế số

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) và Công ty FPT Software đã thống nhất hợp tác toàn diện đẩy mạnh ứng dụng công nghệ Tự động hóa vận hành doanh nghiệp (Robotic Process Automation – RPA) trong phát triển Kinh tế số giai đoạn 2021-2025.

Google triển khai công cụ giúp trẻ vị thành niên xóa ảnh khỏi tìm kiếm

Trong một bài đăng trên blog mới đây, Google cho biết họ đang tung ra một công cụ cho phép cha mẹ và trẻ em dưới 18 tuổi yêu cầu xóa ảnh khỏi thẻ hình ảnh hoặc không còn xuất hiện dưới dạng hình thu nhỏ trong một yêu cầu tìm kiếm.

Huawei ra mắt loạt sản phẩm mùa thu

Tại sự kiện Ra Mắt Sản Phẩm Mùa Thu khu vực Châu Á Thái Bình Dương diễn ra ngày 28/10, Nhóm Kinh Doanh Tiêu Dùng Huawei đã giới thiệu loạt sản phẩm mới, bao gồm điện thoại HUAWEI nova 9, máy tính HUAWEI MateBook 14s, đồng hồ thông minh HUAWEI Watch GT 3 series.

Facebook đổi tên thành Meta, với nhiều tham vọng táo bạo

Tại hội nghị VR và AR hàng năm Facebook Connect, Facebook thông báo rằng họ đã chính thức đổi tên công ty thành Meta.

Intel Innovation 2021: Nâng tầm công nghệ và nhiều công cụ hỗ trợ các nhà lập trình

Tại sự kiện Intel Innovation 2021 tổ chức theo hình thức trực tuyến trong hai ngày 27 và 28/10, Intel đã ra mắt loạt sản phẩm và công nghệ mới, ưu tiên tiếp cận là các nhà lập trình phần cứng lẫn phần mềm.

Mạng xã hội TRUTH Social của cựu tổng thống Trump sẽ hoạt động vào đầu năm 2022

Trong một cuộc thăm dò mới cho thấy, hơn 60% thành viên đảng Cộng hòa (Mỹ) cho biết họ có kế hoạch sử dụng nền tảng truyền thông xã hội chưa được phát hành TRUTH Social của cựu tổng thống Donald Trump.

NETWORK HUB độc quyền phân phối bàn phím cơ IQUNIX tại Việt Nam

Công ty TNHH CNTT NETWORK HUB và hãng IQUNIX vừa chính thức ký kết hợp tác chiến lược, mang đến cho người dùng Việt thêm lựa chọn bàn phím cơ phục vụ cho nhu cầu làm việc và giải trí.

Hơn 1.000 tính năng đã được thêm vào bộ giải pháp làm việc kết hợp toàn diện Webex

Tại sự kiện WebexOne 2021, Cisco đã công bố những cải tiến mới trong hệ sinh thái Webex, giải pháp cho môi trường làm việc kết hợp toàn diện nhất và đầu tiên trong ngành.